Sao Hoa ngữ bị siết cát-xê: Người mở thương hiệu riêng, người "theo chồng bỏ cuộc chơi"

23/01/2019, 10:15 GMT+07:00

Sau khi bị Tổng cục Điện ảnh và Truyền hình điều chỉnh cát-xê, rất nhiều sao Hoa ngữ đã dần thay đổi định hướng trong sự nghiệp.

Theo nguồn tin từ giới truyền thông cho biết vào tháng 11 năm ngoái Tổng cục Điện ảnh và Truyền hình đã ra lệnh siết chặt cát-xê của sao. Sau khi lệnh này được công bố, cát-xê của sao Hoa ngữ đồng loạt giảm từ 30% đến 50%. Mức cát-xê cao nhất mà một ngôi sao có thể nhận được là khoảng 70 triệu Nhân dân tệ (khoảng 238 tỷ đồng) và chỉ có một số ít ngôi sao có thể đạt được mức giá này.

Những tiểu Hoa, tiểu "thịt tươi" như Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Dương Dương đều bất ngờ “im hơi lặng tiếng” sau lệnh điều chỉnh cát-xê này. Đây là những ngôi sao bị Tổng cục Điện ảnh và Truyền hình “giám sát” rất chặt chẽ vì vậy họ không dám "manh động". Nhiều người thắc mắc không biết những ngôi sao này sẽ kiếm tiền bằng cách nào.

Ngô Diệc Phàm mở thương hiệu riêng

Trong thời gian gần đây, Ngô Diệc Phàm không nhận đóng phim nữa mà chỉ tập trung vào âm nhạc. Tuy nhiên, kết quả đạt được lại không mấy khả quan. Được biết, cách đây không lâu, Ngô Diệc Phàm đã cho ra mắt thương hiệu trang sức tự thiết kế của mình.

Những sản phẩm được anh chàng bán ra đều có giá cao ngất ngưởng. Chẳng hạn như một chiếc dây chuyền bằng bạc 952 bán với giá 20 nghìn Nhân dân tệ (70 triệu đồng), một mặt dây chuyền vàng 18K và kim cương có giá 220 nghìn Nhân dân tệ (760 triệu đồng).

>> Xem thêm: Ngô Diệc Phàm: Sao Hoa ngữ đầu tiên lọt Billboard Hot 100 của Mỹ

 
Ngô Diệc Phàm mở thương hiệu trang sức riêng.
Ngô Diệc Phàm mở thương hiệu trang sức riêng.

Giá trị của những món đồ trang sức do Ngô Diệc Phàm thiết kế đều rất cao vì vậy trên mạng đã xảy ra không ít cuộc tranh cãi. Tuy nhiên, việc có giá cao ngất ngưởng cũng không làm giảm lượng tiêu thụ của những món trang sức này. Chỉ vừa mới được ra mắt chưa bao lâu, những sản phẩm này đều "cháy hàng".

 
Trang sức do Ngô Diệc Phàm thiết kế.
Trang sức do Ngô Diệc Phàm thiết kế.

AngelaBaby làm đại diện thương hiệu

AngelaBaby được biết đến là sao nữ có diễn xuất khá nhạt nhoà nhưng lại luôn nhận được mức thù lao rất cao. Không ít lần cô nàng bị "ném đá" không thương tiếc vì bị cho là nhân tố duy nhất phá hỏng cả bộ phim. Sau khi Tổng cục Điện ảnh và Truyền hình ra lệnh siết chặt cát-xê, AngelaBaby cũng bị ảnh hưởng không ít. Cô nàng không nhận thêm dự án phim nào và cũng không có lịch trình quay gameshow.

>> Xem thêm: Angela Baby xuất hiện xinh đẹp tựa nữ thần "đốn tim" người hâm mộ

 
AngelaBaby không nhận phim cũng không quay gameshow mới.
AngelaBaby không nhận phim cũng không quay gameshow mới.

Không tham gia đóng phim mới, không quay gameshow nhưng AngelaBaby vẫn kiếm bộn tiền nhờ chụp ảnh tạp chí và là người đại diện cho các thương hiệu. Chỉ tính riêng năm 2018, nàng tiểu Hoa đán đã nhận lời trở thành người đại diện cho 22 thương hiệu lớn.

 
Nàng tiểu Hoa đán đang là người đại diện của nhiều thương hiệu lớn.
Nàng tiểu Hoa đán đang là người đại diện của nhiều thương hiệu lớn.

Triệu Lệ Dĩnh – Đường Yên chăm lo gia đình

Sau khi thông báo của Tổng cục được đưa ra, có rất nhiều sao nữ không nhận phim mới mà trở lại cuộc sống bình thường. Triệu Lệ Dĩnh Đường Yên là 2 ví dụ điển hình.

Sau khi thông báo chuyện kết hôn với Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh không còn xuất hiện công khai trong các sự kiện nữa. Và đến khi thừa nhận chuyện mang thai, nàng tiểu Hoa đã tạm thời rút lui khỏi giới giải trí để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Trong vòng 1 năm tới, có thể cô nàng sẽ không nhận thêm phim mới mà dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ.

>> Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh xác nhận mang thai, chuẩn bị đón "Ỉn con" đầu lòng

 
Triệu Lệ Dĩnh tạm thời rút lui khỏi giới giải trí.
Triệu Lệ Dĩnh tạm thời rút lui khỏi giới giải trí.

Cũng lâu rồi Đường Yên không nhận thêm bộ phim nào. Có lẽ cô nàng dành thời gian để chuẩn bị cho đám cưới của mình và La Tấn. Và kể từ sau khi kết hôn, Đường Yên cũng hiếm khi xuất hiện. Lần gần đây nhất người hâm mộ được nhìn thấy thần tượng của mình là khi Đường Yên cùng ông xã La Tấn tham gia Gala chào năm mới.

 
Đường Yên không nhận phim mới.
Đường Yên không nhận phim mới.

Vương Khải – Hoàng Bột tiếp tục đóng phim

Nếu các lưu lượng ngôi sao không nhận phim mới nữa thì các diễn viên phái thực lực như Hoàng Bột, Vương Khải vẫn không thiếu phim để đóng.

Mới đây, Hoàng Bột đã tham gia vào đoàn làm phim Người Bị Ánh Sáng Bắt Đi. Hợp tác cùng Hoàng Bột trong dự án phim này có Đồng Đại Vỹ, Hải Thanh, Vương Lạc Đan

 
Hoàng Bột tham gia vào phim mới.
Hoàng Bột tham gia vào phim mới.

Trong khi đó, Vương Khải cũng đóng chính trong tác phẩm Cô Thành Bế của Chính Ngọ Dương Quang. Trong phim, anh chàng đóng cặp với nữ diễn viên tài sắc Giang Sơ Ảnh.

 
Vương Khải không thiếu phim dóng.
Vương Khải không thiếu phim dóng.

Dưới áp lực của lệnh điều chỉnh cát-xê, các sao Hoa ngữ vẫn có cách để kiếm tiền. Cũng có người chọn cách lui về ở ẩn một thời gian để chăm lo cho gia đình. Còn những diễn viên có thực lực thì không hề bị ảnh hưởng. Bạn nghĩ sao về cách các sao Hoa ngữ kiếm tiền khi bị hạn chế giá cát-xê? Chia sẻ suy nghĩ với YAN nhé!

Ảnh: Internet