Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung "đá xéo" là bất tài nhưng vẫn nổi tiếng nhờ Vu Chính nâng đỡ?

13/11/2018, 11:35 GMT+07:00

Mùa hè năm nay, khán giả truyền hình được dịp “mãn nhãn” với sự đổ bộ của 2 tác phẩm cung đấu đình đám là Diên Hi Công LượcHậu Cung Như Ý Truyện. Điều đáng nói, cả 2 bộ phim này đều lấy bối cảnh và những nhân vật giống nhau trong cùng thời kỳ lịch sử. Chính điều đó đã khiến cho những tranh cãi và so sánh dấy lên, cho dù thời gian phát sóng của cả 2 không hề chồng chéo nhau.

Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung

Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung

Và trong “cuộc chiến ngầm” giữa hai tác phẩm này, phần thắng dường như đã nghiêng về phía bộ phim của “Biên kịch vàng” Vu Chính: Diên Hi Công Lược. Phim đã thực sự gây nên một cơn sốt không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở những quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tận dụng sự thành công của bộ phim và độ nhận diện của khán giả với dàn diễn viên, Vu Chính tiếp tục tung ra thêm một tác phẩm cổ trang nữa mang tên Hạo Lan Truyện, với sự thủ diễn của cặp đôi quen thuộc Ngô Cẩn Ngôn - Nhiếp Viễn, cùng với đó là hàng loạt cái tên từ Diên Hi Công Lược sang.

Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung

Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung

Không phụ sự kỳ vọng của Vu Chính, Hạo Lan Truyện chưa chính thức lên sóng nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, kể cả là ý kiến trái chiều hay sự ngóng đợi chờ mong. Hơn thế, rất nhiều những kênh Youtube hay đài truyền hình nước ngoài đã nhanh chóng mua bản quyền phát sóng bộ phim, thậm chí là chiếu song song với iQiyi ở Trung Quốc.

Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung

Sau khi các nhà sản xuất chính thức công bố thông tin Hạo Lan Truyện sẽ lên sóng vào 15/11 này, đoàn phim đã cùng nhau tham gia một buổi họp báo giao lưu để quảng bá cho tác phẩm mới.

Buổi tuyên truyền phim đáng lẽ đã trôi qua êm đẹp nếu không có một câu phát biểu của nữ diễn viên Ninh Tịnh.

Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung

Ninh Tịnh là nữ diễn viên người Trung Quốc sinh năm 1972, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Cô bước chân vào ngành giải trí từ năm 1990, đến nay vẫn là một người có tên tuổi trong nghề. Trong làng phim Trung Quốc, Ninh Tịnh là một nữ diễn viên được người ta ngợi khen là có tài có sắc, kỹ năng diễn xuất tuyệt vời và “dư sức” đảm nhận nhiều loại vai đa dạng. 

Bên cạnh đó, Ninh Tịnh cũng nổi tiếng là người thích nói lời thật trong giới giải giải trí. Được biết, trong Hạo Lan Truyện, nữ diễn viên Ninh Tịnh đảm nhận vai diễn Phu nhân Triệu Quốc - Lệ Phu nhân - một người phụ nữ khí phách và cơ trí.

Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo, Ninh Tịnh chia sẻ rằng:

Bản thân tôi và Vu Chính trước giờ chưa từng hợp tác với nhau, nhưng tôi cảm thấy diễn viên trong phim của cậu ấy đều là những người rất xinh đẹp. Cậu ấy muốn nâng đỡ ai thì nâng đỡ người đó, cho dù diễn xuất không tốt cũng có thể nổi tiếng sau một đêm. 

Một lời của Ninh Tịnh vừa nói ra, bầu không khí tại đó liền nhuốm màu ngượng ngùng. Có lẽ nhận ra mình vừa “nói hớ”, Ninh Tịnh đã lập tức bổ sung thêm:

Hai người họ (ý nói Nhiếp Viễn và Ngô Cẩn Ngôn) biểu hiện rất tốt, sự phối hợp cũng rất ăn ý.

Ngay khi phát biểu của Ninh Tịnh được đăng tải lên mạng, có rất nhiều khán giả đã cho rằng Ninh Tịnh chính là đang ám chỉ Ngô Cẩn Ngôn bất tài, chỉ dựa vào sự nâng đỡ của Vu Chính để nổi tiếng.

>> Có thể bạn quan tâm:
Hạo Lan Truyện còn chưa lên sóng, Ngô Cẩn Ngôn đã bị tố đạo cảnh phim của Tôn Lệ
Nếu đã mê Diên Hi Công Lược, thì đây là những lý do bạn nhất định phải xem Hạo Lan Truyện!
Ngô Cẩn Ngôn vượt mặt Dương Mịch - Dương Tử giật giải Diễn viên cổ trang xuất sắc nhất Hoa Đỉnh

Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung

Ngô Cẩn Ngôn với nhan sắc chỉ ở mức trung bình, đóng phim 10 năm có lẻ mới được khán giả biết đến nhờ vai Ngụy Anh Lạc trong tác phẩm Diên Hi Công Lược của Vu Chính. Thế nhưng vai diễn đó của cô cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều về kỹ năng diễn xuất.

Mặt khác, đây cũng không phải lần đầu tiên Vu Chính bị người ta chỉ ra là đang “bất chấp” để nâng đỡ cho một diễn viên, trước đây đã có Viên San San làm ví dụ. Và rõ ràng là khán giả lại sắp thấy Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục được Vu Chính ưu ái cho làm nữ chính trong Hạo Lan Truyện.

Ngô Cẩn Ngôn bị tiền bối đóng chung

Cho dù Ninh Tịnh đang “đá xéo” Ngô Cẩn Ngôn thật hay không, thì đến cuối cùng, thứ hiện hữu cho người ta đánh giá chính là sự thể hiện của “cô Ngô”. Chúng ta hãy cùng chờ xem Hạo Lan Truyện lên sóng 15/11 tới đây, để biết được lần này Ngô Cẩn Ngôn có đủ bản lĩnh cùng tài năng để đập tan những dư luận xấu và những nghi ngờ về kỹ năng diễn xuất của cô hay không.