Nghiện smartphone đỉnh cao: Ngủ vẫn xài điện thoại như thật

19/10/2019, 16:35 GMT+07:00

Smartphone từ lâu đã không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Hiện nay, ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại cho bản thân mình. Chính vì vậy, thời gian chúng ta dành cho việc lướt điện thoại ngày một nhiều hơn và có khả năng bị nghiện smartphone lúc nào không hay.

Nghiện smartphone nâng lên một tầm cao mới.

 
Nghiện smartphone nâng lên một tầm cao mới.
Nghiện smartphone nâng lên một tầm cao mới.

Mới đây, trên Twitter đã xuất hiện một đoạn clip khiến cho cộng đồng mạng vô cùng sửng sốt. Trong clip đã xuất hiện hình ảnh một thanh niên đang say giấc nồng nhưng tay vẫn trong tư thế như đang cầm smartphone và bấm liên hồi một cách lạ thường.

Người nghiện smartphone đã không còn lạ, nhưng “nặng" như anh chàng người Malaysia trong đoạn clip là câu chuyện không ai có thể ngờ tới. Dù ngủ say, tay anh chàng vẫn nâng lên cao, hai ngón cái liên tục cử động trông như đang soạn tin nhắn gửi cho người nào đó. Hành động như vậy đích thị là đang sử dụng điện thoại trong mơ của thanh niên.

>>Đọc thêm: Dân mạng phát sốt với thiết kế iPhone 12 Pro có 4 camera, hệt iPhone 4

Nghiện smartphone đến mức ngủ vẫn muốn dùng.Nghiện smartphone đến mức ngủ vẫn muốn dùng.

>>Xem ngay: Đi vệ sinh quá 15 phút sẽ bị trí tuệ nhân tạo gọi người tới bắt

Ngủ vẫn muốn sử dụng smartphone là có thật!

Một chàng trai nguòi Malaysia có tên Ez'es là chủ nhân của đoạn clip. Ez'es không dừng lại việc quay phim dìm hàng bạn mình, anh thậm chí còn đưa điện thoại thật vào tay anh chàng kia để xem cậu bạn muốn nhắn nhủ điều gì. Khi đăng tải đoạn video lên mạng xã hội Twitter, Ez'es đã hài hước chia sẻ: “Cậu đang nhắn tin mơ mộng với ai trên WhatsApp vậy anh bạn?”.

 
Ez'es đưa điện thoại vào tay anh chàng để xem bạn mình muốn nhắn nhủ điều gì.
Ez'es đưa điện thoại vào tay anh chàng để xem bạn mình muốn nhắn nhủ điều gì.

>>Đừng bỏ lỡ: Quá ế ẩm, nhiều cửa hàng quyết định dừng bán iPhone 11 Pro

Clip quay anh chàng nghiện smartphone kia đã chứng minh cho câu nói “Đừng ngủ khi lũ bạn còn thức”. Tới thời điểm hiện tại, đoạn clip đã được hơn 6.000 chia sẻ trên Twitter.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở câu chuyện hài trên mạng xã hội. Nhờ clip của Ez'es mà anh thanh niên ấy có thể biết được tình trạng nghiện của mình ở mức nào. Hậu quả sẽ khó lường trước nếu một ngày nào đó, anh chàng vừa ngủ vừa cầm điện thoại xảy ra. Vì dạo gần đây đã xảy ra rất nhiều câu chuyện thương tâm với nguyên nhân chính vừa sạc vừa xài smartphone.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật những thông tin công nghệ hấp dẫn tại Yan News!

Mới đây, Trung Quốc đã đưa trí tuệ nhân tạo vào công tác quản lý 150 nhà vệ sinh công cộng, khi khách sử dụng quá 15 phút sẽ có tín hiệu báo lên ban quản lý.


Chính quyền Thượng Hải công bố đưa vào hoạt động 150 nhà vệ sinh công cộng được trang bị công nghệ hiện đại. Mỗi nhà vệ sinh công cộng được lắp đặt hệ thống cảm biến, tia hồng ngoại và siêu âm để nhận biết con người. Không chỉ vậy, hệ thống còn xác định được thời gian nhà WC được sử dụng...ĐỌC THÊM