Nghiện rượu suốt năm 10, mũi cụ ông gần 80 tuổi dài ra như phù thủy

28/10/2019, 21:00 GMT+07:00

Uống nhiều rượu gây ra nhiều tác hại khôn lường với sức khỏe. Đã có rất nhiều người suy kiệt cơ thể chỉ vì thức uống này. 

>>Đọc thêm: Tâm sự của cô gái nghiện rượu nặng nhận nhiều sự quan tâm từ MXH

Uống rượu liên tục suốt 10 năm, mũi dài ra như phù thủy

Mới đây, cụ ông họ Trương 78 tuổi, ngụ tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bị biến dạng mũi đến mức nhiều người ví mũi ông như "mũi phù thủy". Được biết ông đã mắc chứng phì đại mũi kéo dài hơn 40 năm. Tuy nhiên trước đây chỉ có phần sống mũi đỏ lên nên ông không mấy bận tâm. 

 
Mũi ông Trương bị to ra như mũi phù thủy (Ảnh: TVBS)
Mũi ông Trương bị to ra như mũi phù thủy (Ảnh: TVBS)

10 năm trở lại đây, cụ Trương uống rượu rất nhiều, gần như ngày nào cũng trong tình trạng say xỉn. Kể từ đó mũi của ông cũng bị biến dạng. Phần mũi của ông phì đại và dài ra, cùng với đó là lớp da bên ngoài sần lên màu tím đỏ. Cụ Trương cũng cảm thấy chán ăn, ho, hen xuyễn.

Thấy tình trạng ngày càng xấu đi, ảnh hưởng tới cuộc sống nên cụ Trương đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây bác sĩ cho biết cụ Trường mắc chứng đỏ mặt do rượu. Nghiêm trọng hơn, cụ Trương đã phải nhập viện cấp cứu và thở qua lỗ mở khí quản nên bệnh tình ngày càng xấu đi.

 
Nguyên nhân là bởi ông Trương đã uống rượu quá nhiều trong 10 năm (Ảnh minh họa)
Nguyên nhân là bởi ông Trương đã uống rượu quá nhiều trong 10 năm (Ảnh minh họa)

Hiện cụ Trương đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ vùng da phì đại. Phần mũi biến dạng của cụ cũng được tạo hình lại. Sau phẫu thuật, cụ Trương sẽ được tiếp tục điều trị để bảo toàn bộ phần này.

Rượu phá hủy sức khỏe con người như thế nào?

Trong trường hợp trên, ông Trương mắc chứng đỏ mặt do rượu (Rosacea). Đây là một bệnh lý về da. Người bị mắc chứng này khi uống rượu, vùng da mặt sẽ bị kích thích, đỏ lên, xuất hiện các nốt đỏ. Dần dần tế bào mỡ dưới da sẽ tích tụ lại thành những tổ chức phì đại sần sùi. Để bệnh không tái phát và diễn biến nặng nề, người bệnh buộc phải bỏ rượu hoàn toàn.

>>Đọc thêm: 10 thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu bia

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những tác hại của rượu nói riêng và các chất có cồn nói chung với cơ thể là không thể phủ nhận. Rượu, bia là nguyên nhân trực tiếp gây ra hơn 30 loại bệnh không lây nhiễm và gần 200 loại bệnh tật khác. Nó đứng thứ 3 trong số các nguyên nhân dẫn đến tử vong sớm và tàn tật trên thế giới.

Khi đưa rượu bia vào cơ thể, không một bộ phận nào là không phải chịu tác động. Và chỉ sau 10 phút là gần như nội tạng đều bị ảnh hưởng. Nếu uống quá nhiều và liên tục suốt một thời gian dài thì rất nhiều bộ phận bị giảm chức năng như tim, dạ dày, gan, tụy, thận,...

Để từ bỏ rượu bia, bạn nên bắt đầu bằng việc giảm dần lượng rượu trong tuần. Bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giảm các loại thuốc, thực phẩm có hại cho gan,...

Nhiều người cho rằng mình không thể sống thiếu rượu bia. Nhưng thưc tế chỉ cần bạn bỏ rượu bia một thời gian thôi bạn sẽ thấy rằng đó là quyết định tuyệt với nhất cuộc đời. Nếu không tin hãy nhìn những bức ảnh này...>>XEM THÊM!