Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, người nuôi chó thích hôn chúng hơn cả người yêu

18/07/2019, 07:00 GMT+07:00

Người yêu động vật hoàn toàn có thể hiểu được một khi đã nuôi chúng, chúng ta dành mọi sự chú ý, quan tâm và đối xử với chúng như những thành viên trong gia đình. Thậm chí là tình cảm dành cho thú cưng còn hơn hẳn dành cho người yêu nữa cơ mà.

Người yêu không có nhưng chó nhất định phải có ít nhất một con

Mới đây, Riley’s Organics, một công ty chuyên sản xuất thức ăn cho chó với nguồn gốc hữu cơ đã tiến hành cuộc khảo sát để tìm hiểu mối liên hệ thân thiết giữa người và chú chó cưng của mình.

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, người nuôi chó thích hôn chúng hơn cả người yêu

Họ đã đặt câu hỏi cho những người nuôi chó trên khắp nước Mỹ khoảng thời gian và sự chăm sóc họ dành cho thú cưng hàng ngày của mình như thế nào. Và câu trả lời cho thấy, thực tế, tình cảm giữa người và chó thậm chí còn nhiều hơn giữa người với người.

>> Xem thêm: Khi mèo và chó sống chung thì chúng nó sẽ như thế nào nhỉ?

Theo như kết quả mà công ty Riley cung cấp, có đến 52% người được khảo sát thừa nhận rằng họ hôn những chú chó của mình còn nhiều hơn người yêu họ. Xu hướng này cũng tiếp tục tăng khi nhắc đến thói quen ngủ nghê. Cũng có đến 52% số người thích được ngủ cùng các boss hơn là ngủ với người yêu mình.

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, người nuôi chó thích hôn chúng hơn cả người yêu

Những con số khảo sát tiếp tục làm chúng ta ngạc nhiên khi có tận 94% số người nói rằng những chú chó là người bạn thân nhất của họ và họ thà ở nhà chơi với chúng còn hơn là ra ngoài tụ tập với bạn bè.

>> Bạn có biết: 10 giống chó là vệ sĩ trung thành nhất của con người

Nuôi thú cưng nói chung và chó nói riêng rất có lợi cho sức khỏe

Theo như CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh), việc nuôi thú cưng có nhiều tác động tốt đến sức khỏe con người. Chúng giúp chúng ta chăm vận động hơn, trở nên hưởng ngoại và hòa đồng hơn.

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, người nuôi chó thích hôn chúng hơn cả người yêu

Nguồn năng lượng tích cực đến từ chúng cũng có thể giúp làm giảm huyết áp, mức độ cholesterol hay đơn giản là khiến con người bớt cảm thấy cô đơn và buồn bã hơn khi có những chú boss ở bên.

Cuộc khảo sát của Riley còn làm sáng tỏ hơn kết quả của nghiên cứu được tiến hành bởi Link AKC. Nghiên cứu này chỉ ra rằng hơn một nửa “con sen” nói họ cảm thấy cực kì hạnh phúc mỗi khi về đến nhà là thấy các chú cún cưng đang vẫy đuôi chào mừng. Và 88% người nuôi chó thừa nhận, chúng khiến họ trở thành người tốt  hơn.

>> Đừng bỏ lỡ: Vừa thương vừa giận: những cảm giác chỉ người nuôi chó mới hiểu

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, người nuôi chó thích hôn chúng hơn cả người yêu

Không chỉ đơn thuần là động vật nuôi, những chú chó thực sự trở thành những người bạn không thể thiếu đối với những ai yêu mến động vật. Bạn có thuộc phần đông những người thích hôn chó hơn người yêu như trong khảo sát trên không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Pintersest

Nguồn: People.

HÓA RA KHI NUÔI "BOSS", CÁC "SEN" SẼ CÓ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI NHƯ THẾ NÀY ĐÂY

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nuôi một chú chó trong nhà có thể mang lại nhiểu tác động tích cực đến sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

- Nuôi chó giúp bạn sống thọ hơn

- Đem lại tâm trạng tốt

- Giảm nguy cơ hen suyễn, dị ứng

- Nuôi một chú chó thay thế hình thức tập thể dục mỗi ngày

- Giảm đi cảm giác cô đơn

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!