“Lùm xùm” chuyện team chụp ảnh cưới lấy 100 triệu tiền vé của cô dâu, chú rể để đi du lịch châu Âu

02/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Mặc dù cô dâu, chú rể đã yêu cầu hoàn tiền vé máy bay với số tiền lên đến 100 triệu đồng nhưng team không những không trả mà ekip còn sử dụng cho mục đích đi chơi của mình và chụp ảnh check in các kiểu.

Kết hôn là chuyện trọng đại của cả một đời người nên bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn những công tác chuẩn bị cho bữa tiệc trọng đại này sẽ hoàn hảo nhất có thể, nhất là bộ ảnh cưới. Ấy thế mà mới đây một cặp đôi sắp cưới không may vướng phải lùm xùm không đáng có với một ekip chụp ảnh đang làm nổ ra cuộc tranh luận của cộng đồng mạng.

Bài đăng tải trên mạng xã hội nghi vấn cặp đôi cô dâu chú rể bị chiếm đoạt 100 triệu tiền cọc chụp ảnh cưới ở Châu Âu cho một studio chụp ảnh cưới khá lớn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.


Toàn bộ thông tin về sự việc.
Toàn bộ thông tin về sự việc.
Toàn bộ thông tin về sự việc.

Theo như thông tin trên bài đăng thì cô dâu chú rể kí một hợp đồng gói chụp ảnh cưới và quay clip trị giá 260 triệu đồng với studio chụp ảnh cưới M.N.P chưa bao gồm công tác phí (tiền vé máy bay, đi lại, ăn ở cho team 4 người) nhưng thực chất tổng chi phí lên đến khoảng 400 triệu đồng. Cô dâu và chú rể đã đặt cọc 130 triệu đồng (50% tiền trong hợp đồng) để chi cho tiền vé máy bay 100 triệu đồng và tiền phòng khách sạn của 4 người trong 7 ngày. 


Hóa đơn chuyển tiền của chú rể cho team này!
Hóa đơn chuyển tiền của chú rể cho team này!

Trước giờ bay 3 tiếng vào ngày 2/11 do lỗi visa (lần thứ 2), cô dâu, chú rể không thể tiếp tục thực hiện bộ ảnh ở châu Âu như dự định nên đã hủy phòng khách sạn và yêu cầu hủy vé máy bay để hãng hàng không hoàn lại tiền vé. Cặp đôi đề nghị team chụp ảnh đổi thành chụp ở Việt Nam nhưng bên này không chịu. Bên này chuyển thành gói chụp ở Hàn Quốc hoặc Đài Loan với mức giá thiệt thòi cho đôi vợ chồng nên cô dâu chú rể từ chối. 

Khi sự cố ngoài ý muốn xảy ra team M.N.P vẫn nhất định đổi vé máy bay để đi Hà Lan vào 20 ngày sau đó mà không có cặp đôi. Ngay khi thấy hình ảnh vui vẻ check-in các kiểu của team này tại Hà Lan, cô dâu, chú rể đã quyết định nhờ đến pháp luật can thiệp. 

Sau vụ việc, cô dâu và chú rể đã vô cùng sốc vì cách hành xử của team này. Điều đó gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tinh thần của gia đình hai bên. 


Team M.N.P đang gặp nghi vấn lừa tiền cọc của cô dâu chú rể để đi du lịch châu Âu.
Team M.N.P đang gặp nghi vấn lừa tiền cọc của cô dâu chú rể để đi du lịch châu Âu.

Về phía studio, bạn H.N, người tự nhận là leader của team chụp lần này phân trần rằng bên team đã lên lịch đi chụp lần này cho cô dâu chú rể kết hợp việc du lịch cho cả team từ trước. Ngay khi cô dâu chú rể hủy lịch bay châu Âu, team cũng cố gắng sắp xếp để đưa ra giải pháp chụp ở một nước khác và sẵn sàng bù 50% chi phí vé nhưng phía cặp đôi không đồng ý. Hơn nữa, team cũng đã cố gắng liên hệ gặp cô dâu, chú rể để giải quyết nhưng bên cặp đôi lại từ chối. Team ra sức khẳng định rằng chi phí ăn, ở cho chuyến đi châu Âu của team hoàn toàn bằng tiền của họ chứ không phải khách hàng vì khách sạn các thứ đã hủy rồi nhưng lại hoàn toàn lờ đi vụ 100 triệu đồng tiền vé máy bay mà cặp đôi đã chi cho team.

Đáp lại lời giải thích của team, chú rể đã thẳng thắn chia sẻ rằng bên phía team chưa bao giờ nói về kế hoạch đi chơi kết hợp lần chụp này cho cặp đôi. Việc team đề nghị đổi vé bù 50% là vì họ muốn đổi sang Đài Loan, Hàn Quốc, chi phí ăn ở vẫn do cặp đôi chi trả và số tiền đó không thể bằng 1/10 tiền chụp ở châu Âu theo dự định. Sau những tranh cãi, chú rể không muốn đôi co thêm mà sẽ chờ bên luật sư giải quyết.


Team này ra sức khẳng định rằng họ ăn, ở không phải bằng tiền của khách hàng vì khách sạn các thứ đã hủy rồi nhưng lại lờ đi vụ 100 triệu đồng tiền vé máy bay mà cặp đôi đã chi cho team.
Team này ra sức khẳng định rằng họ ăn, ở không phải bằng tiền của khách hàng vì khách sạn các thứ đã hủy rồi nhưng lại lờ đi vụ 100 triệu đồng tiền vé máy bay mà cặp đôi đã chi cho team.

Mặt khác bên phía wedding planner, cầu nối giữa bên studio và cặp đôi, chia sẻ: team tự ý đổi vé và vẫn quyết định đi vào ngày 23/11, đúng vào ngày hẹn giải quyết vấn đề mặc dù trước đó bên anh đã can ngăn. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, rất nhiều lần bên team M.N.P tự ý thay đổi lịch trình và địa điểm để sắp xếp theo lợi ích công việc của Team M.N.P mà dẫn tới xung đột lịch và công việc của cặp đôi, phải nhờ đến sự dàn xếp của bên Wedding Planner. Team giải thích rất nhiều về quá trình làm việc nhưng vẫn cố gắng lờ đi việc hôm 23/11 cả team bay sang châu Âu là bằng tiền vé của cặp đôi. Một thành viên trong team khoe ảnh chụp tại Hà Lan trong chuyến đi này!

Một thành viên trong team khoe ảnh chụp tại Hà Lan trong chuyến đi này!

Khi được đăng tải, nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc cho rằng team chụp ảnh cưới này làm việc thiếu chuyên nghiệp và chỉ trích hành động chiếm đoạt tiền vé, đi chơi vui vẻ trong khi cô dâu chú rể đang gặp sự cố. Hơn nữa, thái độ cố gắng phân trần về chuyến đi châu Âu của team nhưng không hề nhắc tới việc tiền vé khiến cho mọi người nghi ngờ tính chân thực trong lời nói của team. Cư dân mạng mong pháp luật sẽ giải quyết thỏa đáng cho cặp đôi xui xẻo này và sự việc sẽ được sáng tỏ.

"Không thể tin được một team chụp ảnh cưới nổi tiếng như thế mà có cách làm việc thiếu chuyên nghiệp như vậy. Khi có sự việc xảy ra thì cũng phải tìm cách thỏa đáng cho hai bên chứ ở đó xem khách hàng không ra gì rồi còn cưỡm mất 100 triệu và đi chơi như chưa có chuyện gì xảy ra. Có hợp đồng rõ ràng mà cô dâu chú rể còn xui xẻo dính phải như vậy. Thương cho họ quá!", một bạn tên Như Thảo bức xúc.

Một cư dân mạng khác cũng bình luận: "Cái này là tội lừa đảo luôn rồi. Số tiền lên đến trăm triệu là phải chịu trách nhiệm hình sự chứ không phải chơi đâu nhe. Mình thấy bên team đúng là giải thích dông dài mà lại không hề nhắc đến chuyện tiền vé 100 triệu đó. Mong là sẽ tìm lại được công bằng cho cặp đôi!"


M.N.P là team chụp ảnh cưới khá nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện trang fanpage của studio và facebook của các thành viên trong team cũng đều đã khóa.
M.N.P là team chụp ảnh cưới khá nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện trang fanpage của studio và facebook của các thành viên trong team cũng đều đã khóa.

Hiện tại trang fanpage studio và facebook của các thành viên trong team cũng đều đã khóa.

Câu chuyện lùm xùm này hiện đang được lan truyền vô cùng mạnh mẽ trên các trang mạng với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau khiến sự việc ngày càng không thể phân định rõ ai đúng, ai sai. Chúng tôi đang cố gắng liên hệ cả 2 bên để đưa ra những thông tin xác thực nhất!

(Ảnh: H.Y.N)