Nghi vấn Netflix đã mua lại tên miền của "vua lì đòn" Phimmoi.net

29/11/2021, 21:35 GMT+07:00

Phimmoi vốn là một trong những trang web nổi tiếng Việt Nam với biệt danh không mấy vẻ dang - "vua lì đòn". Web phim lậu được cho là không sợ gì khi liên tục có cách "né luật", "hồi sinh" cực kỳ dai dẳng bất chấp việc bị khoá hay đánh sập nhiều lần.

 
Phimmoi là trang web phim lậu lớn nhất tại Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)
Phimmoi là trang web phim lậu lớn nhất tại Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ phát hiện ra điều thú vị khi truy cập vào tên miền Phimmoi.net. Theo đó, thay vì hiện ra web phim lậu như thường thấy, người dùng sẽ được chuyển thẳng tới trang của Netflix.

Điều này khiến cộng đồng mạng vô cùng khó hiểu. Cùng với đó, nhiều giả thiết đã được đặt ra. Nhiều người cho rằng, chính Netflix đã mua lại tên miền Phimmoi.net. Trong khi đó, một số khác lại nhận định, có thể tên miền đã được bán đi song chưa chắc người mua đã là Netflix. Không thể loại trừ khả năng "người đứng sau" đang troll hàng triệu người dùng Việt.

 
Ấn tên miền của Phimmoi giờ chuyển qua giao diện Netflix. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ấn tên miền của Phimmoi giờ chuyển qua giao diện Netflix. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự hả hê, cho rằng trang web phim lậu sẽ sớm "bại trận" dưới tay cao thủ Netflix. Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

"Netflix: Trời lạnh rồi cho phimmoi phá sản thôi."

"Biết ngay cái trò chèn ép Phimmoi này là của Netflix mà, nhưng mà đối tượng khách hàng khác nhau."

"Vua lì đòn nay bại trận hả, hay thêm các phiên bản zzzz nữa vậy. Haha."

"Từ web phim lậu chuyển sang phim trả phí. Nước đi này tôi không lường trước được."

 
Trang web này không ít lần bị đánh sập trong nhiều năm qua. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trang web này không ít lần bị đánh sập trong nhiều năm qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên thực tế, Phimmoi quả thật là một trong những mối đe doạ cần phải để tâm. Nhiều bộ phim lậu được phát hành miễn phí trên trang web này khiến một số nền tảng xem phim trực tuyến có trả phí "mất khách".

Tiếng xấu của Phimmoi dường như không ai là không biết. Cách đây không lâu Phimmoi từng bị Công an TP.HCM "sờ gáy" về vấn đề Xâm phạm quyền tác giả. Hay hồi tháng 2 năm nay, web phim lậu này cũng từng bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) chỉ đích danh trong bài báo liên quan tới việc vi phạm sở hữu trí tuệ và sở hữu bản quyền. Dù vậy, trang web này vẫn rất "lì lợm" khi cho ra hàng loạt phiên bản khác bất chấp việc bị chỉ trích.

 
Phimmoi.net liên tục cho ra các phiên bản với tên miền khác. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phimmoi.net liên tục cho ra các phiên bản với tên miền khác. (Ảnh: Chụp màn hình)

Luật sư Nguyễn Quang Vinh - Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hoà cho biết, liên quan tới vấn đề Xâm phạm quyền tác giả, người đứng sau Phimmoi có thể bị phạt tới cả tỷ đồng. Ông chia sẻ với VieZ: "Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Quyền liên quan đến quyền tác giả (gọi là quyền liên quan) là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.

Các hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan là các hành vi xâm phạm đến quyền nhân thân và quyền tài sản của các chủ thể liên quan được quy định tại các Điều 28 và 35 Luật sở hữu trí tuệ".

Hiện tại, những thông tin xoay quanh vấn đề này vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Các thông tin hấp dẫn sẽ liên tục được cập nhật tại YAN.

LÌ ĐÒN VẬY, DOANH THU PHIMMOI LÀ BAO NHIÊU?

Dù liên tục bị "sờ gáy", hay đánh sập, thế nhưng Phimmoi vẫn tìm mọi cách để hoạt động trở lại. Việc bất chấp như vậy khiến không ít người phải đặt ra câu hỏi, do đâu mà Phimmoi lại "lì đòn" tới như vậy? Hoá ra, nguyên nhân được cho là vì doanh thu mang lại cực khủng, bỏ vốn ít nhưng người đứng sau lại kiếm được lợi nhuận lớn.

Theo đó, số tiền mà trang web này kiếm được cực lớn. Trang Tuổi Trẻ cho hay, để đặt một chiếc banner trên trang web Phimmoi cần bỏ ra số tiền từ 150-200 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ô quảng cáo theo khung cũng có mức giá khác nhau, giao động khoảng 25 triệu đồng/tuần. Với 1.000 lượt xem TVC trước khi chiếu, Phimmoi thu về 20 nghìn đồng.