Hà Nội: Nghi vấn lộ đề thi Ngữ văn lớp 10, Sở GD& ĐT nói gì?

13:35 07/06/2018

Sáng 7/6/2018, học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 đã chính thức bước vào môn thi đầu tiên theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên một sự cố đã xảy ra sau khi tính giờ làm bài được 60 phút thì trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an TP Hà Nội xác minh hiện tượng trên.

Sau khi đối chiếu với đề thi thực tế thì thấy hoàn toàn trùng khớp, nhiều ý kiến cho rằng đề thi Ngữ văn vào lớp 10 đã bị "lộ". Điều này khiến nhiều phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi hoang mang, lo lắng về nghi án "lộ" đề thi này.


Đề thi môn Ngữ văn lớp 10 được lan truyền sau 60 phút cuộc thi bắt đầu
Đề thi môn Ngữ văn lớp 10 được lan truyền sau 60 phút cuộc thi bắt đầu

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội - cho biết: "Sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GDĐT đã phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên để xử lý.

Đây là hiện tượng để lọt đề thi. Việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài thi của thí sinh. Đồng thời, Sở GDĐT đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt việc kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao".


Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang (bên trái) thông tin về việc lọt đề thi Ngữ văn. Ảnh: Đoàn Loan.​
Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang (bên trái) thông tin về việc lọt đề thi Ngữ văn. Ảnh: Đoàn Loan.​

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GDĐT - ngay sau buổi thi sáng nay đã thông tin: "Chúng tôi xác định, ảnh chụp lan truyền trên mạng chính là đề thi chính thức môn Ngữ văn sáng nay. Bước đầu ghi nhận ảnh chụp đề thi chỉ có 1 bức duy nhất. Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh vụ việc".

Được biết, trong sáng nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 94.499; số thí sinh vắng mặt là 354 thí sinh. Cũng trong sáng nay, có 02 thí sinh vi phạm quy chế thi trong đó có 01 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi (tại điểm thi trường THCS Lĩnh Nam - Hoàng Mai).