Nghi vấn lò bánh mì nổi tiếng Sài Gòn chế biến thực phẩm mất vệ sinh

27/09/2020, 10:30 GMT+07:00

Một người nhận là nhân viên cũ của lò bánh mì này đã tiết lộ câu chuyện đằng sau khu làm và chế biến sản phẩm khiến không ít người hoảng sợ vì mất vệ sinh.

Mới đây trên MXH đang xôn xao về những hình ảnh được cho là tại một xưởng bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn.

Tuy nhiên, bài viết gây chú ý không phải vì khen về chất lượng đồ ăn mà ngược lại, những hình ảnh cho thấy sự vi phạm nghiêm trọng vệ sinh an toàn thực phẩm đã khiến không ít người bị sốc.

 
Những hình ảnh gây sốc bên trong khu chế biến thịt đông lạnh của lò bánh mì khiến nhiều người kinh hãi. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)
Những hình ảnh gây sốc bên trong khu chế biến thịt đông lạnh của lò bánh mì khiến nhiều người kinh hãi. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)

Hộp đựng thực phẩm ngổn ngang trên sàn nhà

Theo như lời của người đăng tải bài viết, công việc của chị tại lò bánh mì này trước nay vốn chuyên làm bánh. Tuy nhiên, gần đây có một đồng nghiệp mới nghỉ nên chị đã được chuyển sang khu chế biến thịt đông lạnh để làm việc.

 
Thực phẩm dù đựng trong hộp nhưng lại để ngay trên sàn nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)
Thực phẩm dù đựng trong hộp nhưng lại để ngay trên sàn nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)

Dù đã là nhân viên của lò bánh được một thời gian nhưng khi bước chân vào khu chế biến thịt, chị vẫn không khỏi cảm thấy kinh hãi. Trước tiên, đập vào mắt là bếp vô cùng bẩn, những hộp đựng thực phẩm đông lạnh thì được để trực tiếp ngay trên sàn nhà.

 
Nhà vệ sinh chả lấy gì sạch sẽ ngay gần bếp. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)
Nhà vệ sinh chả lấy gì sạch sẽ ngay gần bếp. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)

>> Xem thêm: Những cách chế biến chân gà nhìn thôi cũng sởn cả tóc gáy

Dùng thịt ôi thiu để chế biến

Bước vào công đoạn chế biến thịt, người đăng bài lại tiếp tục phát hiện ra sự thật kinh hãi khác. Chị chia sẻ rằng khi báo với ông chủ rằng nguyên liệu không đủ, chị đã được chỉ cho cách lấy thịt bò cũ ôi thiu trộn thêm vào. Đáng nói là người chủ lại tỏ ra như chuyện này không có gì nghiêm trọng và thản nhiên nói: “Cũng không nghe mùi gì đâu nhỉ, có gia vị rồi nên chắc không sao đâu”.

 
Hộp thịt trộn lẫn giữa đồ mới và đồ cũ. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)
Hộp thịt trộn lẫn giữa đồ mới và đồ cũ. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)

Sau khi xong việc và thực hiện dọn vệ sinh, lần này chị phải la lớn lên đầy sợ hãi. Bởi lẽ, lúc chuẩn bị cầm cây chổi lau nhà lên thì chị đột nhiên nhìn thấy đôi dép để bên cạnh có quá nhiều giòi khiến chị bị ám ảnh.

>> Đừng bỏ lỡ: Phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết bẩn ngay giữa trung tâm Sài Gòn

Người đăng bài bị cho thôi việc sau đó

Quá kinh hãi trước cảnh tượng bên trong khu bếp, người đăng bài đã xin phép được quay lại với công việc làm bánh. Và ngày hôm sau, chị đã được một người khác thay thế tại khu vực làm thịt đông lạnh.

 
Sàn nhà ẩm ướt, đôi dép lúc nhúc giòi bên trên. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)
Sàn nhà ẩm ướt, đôi dép lúc nhúc giòi bên trên. (Ảnh: Tuổi Trẻ Plus)

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó, người này đã bị cho nghỉ việc. Nguyên nhân là bởi ông chủ cho rằng chị không chịu kiêm nhiệm việc làm.

>> Có thể bạn quan tâm: Quán bún ốc nổi tiếng Hà Nội bị khách tố chế biến nước dùng bẩn

Người chia sẻ bài viết không công khai ra tên lò bánh cũng địa chỉ của nó. Tuy nhiên, dù đó có là cơ sở sản xuất nào thì việc chế biến thực phẩm mất vệ sinh như vậy là điều không thể chấp nhận được. Hiện sự việc đang được xác minh.

Khô gà lá chanh phơi trên sàn nhà, đầu bếp đi chân trần, dùng tay bốc

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu trong khâu chế biến. Thế nhưng những món ăn càng được nhiều người ưa chuộng thì lại càng có nhiều cơ sở chế biến cẩu thả.

Một đoạn clip đã được đăng tải trên VietNamNet ghi lại cảnh món khô gà lá chanh rất được yêu thích đang được chế biến bằng tay trần, đổ đầy trên nền nhà.

Chưa kể để có đủ lượng gà cung cấp số lượng lớn, người sản xuất còn mua gà kém chất lượng, thậm chí bị bệnh để chế biến.

Cùng với đó trong quá trình chế biến, món gà khô còn được cho vào nhiều nguyên liệu phụ gia không tốt cho sức khỏe để món ăn trở nên bắt mắt hơn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!