Bến tàu cao tốc bị tố bán đồ ăn hết hạn hơn 2 tháng

03/06/2020, 11:45 GMT+07:00

Trong những năm trở lại đây, tàu cao tốc đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với nhiều người, nhất là trong thời buổi mà ngành du lịch đã và đang phát triển. Đây được xem là phương tiện di chuyển nhanh chóng, hiện đại cùng nhiều dịch vụ đi kèm tiện lợi.

Tuy nhiên mới đây, thông tin về căn tin tại một bến tàu cao tốc bán thức ăn quá hạn sử dụng đã khiến nhiều người quan tâm. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra thông tin trên để kịp thời xử lý.

Tàu cao tốc là phương tiện di chuyển nhanh chóng, hiện đại (Ảnh minh họa: 24h)Tàu cao tốc là phương tiện di chuyển nhanh chóng, hiện đại (Ảnh minh họa: 24h)

>>Xem thêm: Tuyến phà "siêu tốc" Cần Giờ - Vũng Tàu có thể khai trương vào tháng 9

Nghi vấn thức ăn nhanh tại căn tin bến tàu cao tốc hết hạn

Theo thông tin từ Zing, ngày 1/6 vừa qua, người dân tại thị trấn Trần Đề (Sóc Trăng) đã đến căn tin của một bến tàu cao tốc và mua một số hộp thức ăn nhanh. Theo đó, loại thức ăn nhanh này là mực rim me, có nguồn gốc sản xuất từ Bình Thuận. Tuy nhiên, sau khi người này gỡ lớp giấy ghi giá tiền thì phát hiện sản phẩm đã quá hạn sử dụng. Cụ thể, ngày sản xuất được ghi trên hộp là 22/9/2019, còn hạn sử dụng là 22/3/2020. Như vậy, tính đến thời điểm người dân mua thì sản phẩm này đã quá hạn dùng hơn 2 tháng.

Chia sẻ với Zing, Giám đốc Kinh doanh của hãng tàu cao tốc này cho biết: "Hàng hết hạn sử dụng mình gửi về bên kho để hủy nhưng không biết nhầm gì đó. Mình có liên hệ khách hàng giải thích rằng do có sự hiểu nhầm, mình để hàng hết hạn dính với hàng mới". Tuy nhiên, đại diện hãng tàu cũng cho biết công ty sẽ kiểm tra lại để có thể đưa ra thông tin chính xác nhất.

Sản phẩm mực rim me được bán tại bến tàu có hạn sử dụng đến 22/3/2020 (Ảnh: Zing)Sản phẩm mực rim me được bán tại bến tàu có hạn sử dụng đến 22/3/2020 (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: 10 bí mật mà các nhân viên thức ăn nhanh không bao giờ dám tiết lộ với bạn​

Lực lượng chức năng vào cuộc

Sau khi ghi nhận thông tin người dân mua phải thức ăn quá hạn sử dụng tại bến tàu cao tốc, ông Lưu Hữu Danh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã có những chia sẻ về sự việc này. Theo đó, ông Danh cho biết các lực lượng chức năng có liên quan sẽ tiến hành kiểm tra về thông tin trên để có thể kịp thời đưa ra phương án xử lý và giúp người dân an tâm hơn.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Sóc Trăng - ông Nguyễn Hùng Em cũng cho biết Cục Quản lý thị trường sẽ kiểm tra kĩ về vụ việc này để đảm bảo lợi ích và an toàn cho sức khỏe người dân. Cục đã yêu cầu Đội Quản lý thị trường số 4 cùng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Trần Đề thực hiện nhiệm vụ này. 

 
Nhiều người dân chọn tàu cao tốc để di chuyển nhanh chóng hơn (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Nhiều người dân chọn tàu cao tốc để di chuyển nhanh chóng hơn (Ảnh minh họa: Dân Trí)

>>Xem thêm: Những sự thật đằng sau thức ăn nhanh bạn cần phải biết

Hiện tại, thông tin về việc người dân mua phải thức ăn nhanh đã quá hạn sử dụng tại bến tàu cao tốc vẫn đang trong quá trình kiểm tra, xác thực.

Bạn nghĩ sao về nghi vấn bến tàu cao tốc bán thức ăn quá hạn sử dụng? Chia sẻ với cộng đồng tại YAN nhé!

Thông tin từ Zing

Quy định về hạn sử dụng và thời gian ghi nhãn của thực phẩm

Theo Luật An toàn thực phẩm 2010, hạn sử dụng và thời gian ghi nhãn của thực phẩm được chia thành 2 loại. Căn cứ vào 2 loại này, người tiêu dùng có thể hiểu rõ và biết cách chọn mua thực phẩm đúng hơn.

"1. Đối với thực phẩm ghi 'hạn sử dụng' hoặc 'sử dụng đến ngày' thì không được phép bán ra thị trường khi đã quá thời hạn này.

2. Đối với thực phẩm ghi 'sử dụng tốt nhất trước ngày' thì sau thời điểm này thực phẩm vẫn được phép bán trên thị trường nếu nhà sản xuất chứng minh được thực phẩm đó an toàn với cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!