Nghi phạm vụ phát hiện thi thể trơ xương: Thản nhiên đăng ảnh đi chơi, khoe tiền sau khi gây tội ác

13:00 12/09/2018

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể nạn nhân chỉ còn trơ xương đang phân hủy mạnh ở phố Chiền, TP. Vĩnh Yên, ngày 11/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án hình sự đối với Lương Văn Dư (SN 1988, Vị Xuyên, Hà Giang) về tội Giết người, Cướp tài sản.

Chiều 11/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã áp giải Dư về nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền để thực nghiệm lại hiện trường vụ án. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Văn H.(25 tuổi, ở phố Chiền, phường Ngô Quyền).


Lương Văn Dư 
Lương Văn Dư 

Vụ án mạng xảy ra cách đây hơn 2 tháng, nhưng đến 10h ngày 9/9, chị Lương Thị Thu Hiền (SN 1975, người mượn nhà của mẹ nạn nhân) mới nhờ thợ sửa khóa đến mở buồng ngủ của anh H. để cất chiếc xe máy của anh H. vào phòng thì phát hiện thi thể trơ xương nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Tại cơ quan công an, Lương Văn Dư khai nhận, do quen biết nhau trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ nên khoảng 20h ngày 7/7, hai người về phòng ngủ của anh H. tại nhà số 4, ngõ số 8, phố Chiền, TP. Vĩnh Yên.

Theo đó, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn do việc Dư đòi nợ anh H. 15 triệu đồng nhưng nạn nhân không có tiền trả. Lúc này, Dư cầm cây gậy sắt trong phòng vụt nhiều nhát vào đầu anh H. khiến nạn nhân bất tỉnh rồi dùng dây điện trói chân, tay của người này lại. Tiếp đến, Dư lấy chiếc điện thoại iPhone 6 plus và chiếc xe máy nhãn hiệu E.X của anh H. ra ngoài, khoá cửa lại rồi bỏ trốn.

Trong quá trình bỏ chạy, Dư đã bán chiếc xe máy được 25 triệu đồng tại thị trấn Vị Xuyên, (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) và bán điện thoại tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên được 2,5 triệu đồng.

>> Tin liên quan:
Xác chết trơ xương tại Vĩnh Phúc: Đã bắt được nghi phạm
Thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc: Rùng mình trước lời khai của nghi phạm

Nghi phạm vụ phát hiện thi thể trơ xương: Thản nhiên đăng ảnh đi chơi, khoe tiền sau khi gây tội ác


Nghi phạm đăng ảnh trên FB cá nhân 
Nghi phạm đăng ảnh trên FB cá nhân 

Liên quan đến nhân thân Lương Văn Dư, lãnh đạo công an xã Ngọc Minh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, Dư là con út trong gia đình có 3 anh em.

>> Các vụ án mạng khác:
Cự cãi, bảo vệ dùng dao sát hại nữ quản lý siêu thị
Lời khai của nghi can sát hại cô gái ở TP.HCM đem phi tang

Thời gian này, Dư đi làm ăn ở ngoài, thi thoảng về nhà với bố mẹ. Dư chưa lập gia đình, chưa có tiền án, tiền sự”, lãnh đạo Công an xã Ngọc Minh thông tin.

Nghi phạm vụ phát hiện thi thể trơ xương: Thản nhiên đăng ảnh đi chơi, khoe tiền sau khi gây tội ác

Bản thân Dư không có nghề nghiệp ổn định. Có được tiền từ bán tài sản của nạn nhân, Dư sử dụng vào mục đích cá nhân tiêu xài. Trong khoảng thời gian bỏ trốn, đối tượng vẫn lên Facebook của mình đăng ảnh, khoe tiền và độ ăn chơi. Dường như, kẻ sát nhân không hề may may lo sợ khi vẫn tỏ ra vui vẻ bình thường như chưa có chuyện gì.