Sài Gòn: Nghi phạm sát hại cô gái chủ tiệm thuốc tây đã ra đầu thú

13/02/2018, 09:41 GMT+07:00

Công an đã phát đi thông báo hình ảnh nghi phạm sát hại cô gái chủ tiệm thuốc tây. Nghi phạm gây án xong đã bỏ trốn về tỉnh Phú Yên, biết không thoát tội Cường đã tới đã tới công an đầu thú khai nhận hành vi.

Ngày 13/2, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, nghi phạm Nguyễn Mai Cường (SN 1996, ngụ tỉnh Phú Yên, trú phường 12, quận Gò Vấp) đã ra đầu thú khai nhận hành vi sát hại chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng (SN 1995, ở tỉnh Phú Yên).

Tối 12/2, công an đã tiến hành di lý nghi phạm từ tỉnh Phú Yên về TP.HCM để tiến hành lấy lời khai phục vụ việc điều tra.

Sài Gòn: Nghi phạm sát hại cô gái chủ tiệm thuốc tây đã ra đầu thú


Chân dung nghi phạm qua trích xuất camera
Chân dung nghi phạm qua trích xuất camera

Theo đó, sau khi công an phát đi thông báo truy tìm hình ảnh nghi phạm Cường thông qua hệ thống camera an ninh của khu vực ghi nhận hình ảnh. Bằng nghiệp vụ, Công an xác định Cường là nghi phạm chính nên đã tiến hành truy xét.

Sau khi sát hại chị Phượng, nghi phạm Cường đã bỏ trốn về tỉnh Phú Yên. Công an vào cuộc điều tra phát đi hình ảnh của đối tượng, Cường nghe ngóng biết không thoát nên đã tới công an đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Sài Gòn: Nghi phạm sát hại cô gái chủ tiệm thuốc tây đã ra đầu thú


Hiện trường xảy ra sự việc
Hiện trường xảy ra sự việc

Như đã thông tin, khoảng 15h ngày 10/2, người dân tại khu vực đường Bùi Quang Là, quận Gò Vấp TP.HCM tá hỏa phát hiện cô gái bên trong tiệm thuốc tây H.K ở số 38 tử vong nghi bị sát hại nên đã báo công an. 

Nhận tin báo, Công an quận Gò Vấp đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM có mặt phong toả hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ. Đồng thời, trích xuất hình ảnh camera an ninh ở khu vực xung quanh để xác định những người ra vào tiệm trước lúc xảy ra vụ việc.

Ngay trong đêm, người dân ở khu vực hiếu kì theo dõi. Một số người dân cho biết, nữ chủ tiệm nghi bị sát hại là người hiền lành, dễ mến. Cách đây khoảng 2 tháng thì nữ chủ tiệm đã chuyển tới thuê căn nhà trên để bán thuốc.


Biết không thể trốn thoát nam thanh niên đã ra đầu thú
Biết không thể trốn thoát nam thanh niên đã ra đầu thú

Qua khám nghiệm công an phát hiện trên thi thể nạn nhân có vết thương ở phần cổ. Công an đã tiến hành mời và triệu tập nhiều người tới làm việc để phục vụ việc điều tra làm rõ cái chết của nữ chủ tiệm thuốc tây.

Sáng ngày 12/2, Công an phát đi thông báo hình ảnh nghi phạm Cường từ camera an ninh. Hình ảnh ghi nhận có một nam thanh niên còn khá trẻ, đội nón đen, mặc áo khoác Jean xanh, quần đen đã rời khỏi tiệm thuốc một cách vội vã trước khi người dân phát hiện thi thể cô gái tử vong trong tiệm. Công an đã tiến hành truy tìm nam thanh niên trên để phục vụ việc điều tra. Đồng thời, công an kêu gọi nam thanh niên ra trình diện khai báo với công an.

Sự việc hiện đang được các cơ quan chức năng tiến hành xử lý.