Nghi phạm giết nữ sinh giấu vào thùng xốp có thể đối mặt 12 năm tù?

19/01/2017, 16:35 GMT+07:00

Được biết, Bình đang bị cơ quan điều tra khởi tố theo Khoản 1, Điều 93 và Khoản 4c, Điều 133 của Bộ luật Hình sự về tội Giết người, Cướp tài sản.

Hiện tại, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM đã tạm giam và lấy lời khai của nghi phạm Nguyễn Phạm Quốc Bình (7/4/2001) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Tuy nhiên, vào thời điểm nghi phạm bị cáo buộc giết chết nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (15 tuổi - học cùng trường với Bình), nghi phạm chỉ vừa 15 tuổi 9 tháng nên sẽ áp dụng theo Khoản 2 của Điều 74 Bộ luật Hình sự, đối với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi khi phạm tội. Căn cứ theo bộ luật này, nếu Bình bị truy tố có thể sẽ chịu mức án cao nhất là không quá 12 năm tù giam.

Nghi phạm giết nữ sinh giấu vào thùng xốp có thể đối mặt 12 năm tù?


Do chưa đủ 16 tuổi nên Bình có thể chịu mức án tối đa 12 năm tù giam.
Do chưa đủ 16 tuổi nên Bình có thể chịu mức án tối đa 12 năm tù giam.

Được biết, vào trước đó, ngày 13/1, bảo vệ của một tòa chung cư tại quận Gò Vấp trong khi tuần tra đã phát hiện Bình đang di chuyển một thùng xốp ra khỏi chung cư. Do nghi là trộm, bảo vệ liền chặn lại hỏi. Sợ bị phát hiện, Bình liền hốt hoảng vờ nghe điện thoại rồi bỏ trốn ra ngoài. 

Nghi có điều không lành, bảo vệ của chung cư liền lập tức thông báo để cảnh sát đến kiểm tra. Sau khi cảnh sát mở chiếc thùng xốp thì bất ngờ phát hiện xác của một nữ sinh lớp 9. 


Bình bị cơ quan công an bắt giữ.
Bình bị cơ quan công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Bình khai nhận rằng, vào 19h30, đêm 12/1, Bình có đến nhà rước Hằng để cùng mua trà sữa đến chung cư gần nhà hóng mát, trò chuyện. Tuy nhiên, khi ra về, Bình bất ngờ nổi lòng tham định chiếm đoạt điện thoại di động mà Hằng đang cầm trên tay. Sau khi bị nữ sinh chống cự dữ dội, Bình đã dùng gậy đập mạnh vào đầu nạn nhân, khiến tử vong tại chỗ. 

Sau khi chiếm đoạt điện thoại di động và 500.000 tiền mặt của Hằng, Bình thản nhiên ra về. Để che giấu tội ác của mình, vào trưa hôm sau, Bình đã mang 2 thùng xốp cùng băng keo và dây cột để bỏ xác nạn nhân vào thùng nhằm phi tang. Tuy nhiên, nhận thấy hành động lạ của Bình, bảo vệ chung cư chặn lại thì mọi việc mới vỡ lẽ.

Ảnh: Internet.