Bị nghi ngờ nói xấu bạn trên mạng, nữ sinh bị bạn học "xử đẹp"

07:00 13/05/2016

Đoạn quay ngắn 1 phút 37 giây ghi lại cảnh 3 nữ sinh đánh hội đồng 1 nữ sinh khác được đăng tải ngày 10/5 vừa qua được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Ẩu đả vì "vài lời trên mạng xã hội"

Trong đoạn clip trên, 3 nữ sinh đeo khẩu trang và mặc áo khoác đánh hội đồng một nữ sinh nhỏ tuổi hơn. Từ câu chuyện đối thoại trong đoạn clip, người xem phần nào hiểu ra nguyên nhân: 3 nữ sinh cho rằng cô nữ sinh đeo khăn quàng đăng tải dòng trạng thái nói xấu một người tên Hiền trên trang cá nhân của mình.

đánh nhau
"Xử" nhau vì lí do: nói xấu người khác trên mạng xã hội. (Ảnh: cắt từ clip)

Đầu đoạn clip, 3 nữ sinh hỏi nữ sinh mang khăn quàng một câu tiếng Anh nhưng em này không trả lời, ngay lập tức cả 3 nữ sinh văng tục rồi xông vào đấm, đá, đạp làm em học sinh kia ngã nhào xuống đất. 3 "đàn chị" liên tục đánh vào nữ sinh này, mặc cho cô gái phân bua ôm đầu khóc lóc.

Đoạn clip trên còn cho thấy có một phụ nữ ngồi trên ghế đá chứng kiến, tuy nhiên người này không phản ứng gì mà chỉ ngồi yên quan sát. Theo lời lí giải của nữ sinh bị đánh hội đồng: tài khoản mạng xã hội của em đã bị đánh cắp và không thể truy cập vào được, nên không biết ai đã dùng trang cá nhân của mình nói xấu bạn tên Hiền.

nữ sinh đánh nhau
Dù nạn nhân có giải thích nhưng 3 nữ sinh kia vẫn xông vào đánh tới tấp. (Ảnh: cắt từ clip)

Đoạn clip nói trên đến tối ngày 11/5 đã được xóa khỏi tài khoản Youtube. Theo tìm hiểu thì được biết câu chuyện xảy ra tại một trường thuộc huyện Tâu Hòa, Phú Yên. Cũng theo chia sẻ của Phòng GDĐT huyện Tây Hòa, Phú Yên: nạn nhân của vụ bạo lực học đường nói trên được xác định là học sinh của trường THCS Tây Sơn, tuy nhiên thông tin về 3 nữ sinh đánh hội đồng cũng như danh tính người quay đoạn quay này vẫn chưa xác định.

Được biết cơ quan chức năng và nhà trường vẫn đang tiến hành tìm hiểu, xem xét sự việc để đưa ra cách xử lí thích đáng với "những nữ cao thủ" có hành vi không hề đẹp kia.

Muôn vàn lí do "xử nhau" vì mạng xã hội

Tháng 2 vừa qua, vụ đánh nhau giữa 2 nữ sinh với lí do: tự xưng mình là "hot face". Người ra tay là em D.L - từng là học sinh Trường THPT Bình Phục Nhứt (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) nay đã nghỉ học. Còn nạn nhân của vụ việc trên là em Đ.T - học sinh lớp 11 Trường THPT Bình Phục Nhứt. Trong đoạn quay, em D.L còn lớn tiếng dằn mặt Đ.T: "Hot face hả cưng, coi lại mình đi rồi nổ cưng ơi. Bỏ nha, mới cảnh cáo cưng thôi đó”.

Đoạn video đăng tải trên các trang mạng xã hội và được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Trong khi đó, điều đáng nói: rất nhiều người tỏ ra thích thú và hưởng ứng, trong khi ý kiến phản đối hay người có hành động can ngăn chỉ chiếm con số ít ỏi.

đánh nhau
Tranh nhau danh xưng "hot face"  là nguyên nhân dẫn đến cuộc ẩu đả của 2 nữ sinh. (Ảnh: cắt từ clip)

Tương tự thế, hơn một tháng trước, bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Sơn tiếp nhận em P.H trong tình trạng chấn thương đầu và ngất xỉu. Khoảng 9 giờ sáng ngày 2/4, em đang ngồi học bài ở nhà thì 2 bạn học cùng lớp đi xe đạp điện đến nhà, nói là cô chủ nhiệm mời em đến trường có việc. Sau đó P.H bị 2 bạn đưa đến khu vực nghĩa trang thôn Triệu Phong, xã Quảng Sơn để nói chuyện.

Khi đến nơi thì có hơn 10 bạn ở đấy chờ sẵn và bắt P.H phải đứng ra xin lỗi T.P vì dám công khai... khen người yêu của T.P đẹp trai trên mạng xã hội. Vụ "ghen tuông" của những nữ sinh THCS Nguyễn Trường Tộ (Ninh Thuận) diễn ra hết sức gay cấn: P.H vừa nói không biết “bồ” của T.P là ai thì ngay lập tức bị nhóm nữ sinh này cầm nón bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu. Sau khi thấy P.H bất tỉnh, cả nhóm bỏ đi.

đánh nhau
Em P.H bị hành hung đến mức phải nhập viện điều trị. (Ảnh: Internet)

Đôi khi chỉ là một lời bình luận, một dòng trạng thái trên mạng xã hội, nhưng không ít người trẻ đã mang câu chuyện trong thế giới ảo trở thành “hành động quá khích” trong cuộc sống thật. Việc dễ dàng sở hữu một trang cá nhân làm tiêu tốn quá nhiều thời gian và dễ dẫn đến việc sa đà. Mạng xã hội chỉ là công cụ và là trào lưu, người trẻ cần sáng suốt nhìn nhận vấn đề, đừng biến đây trở thành nguyên nhân cho những hành động mất kiểm soát và dẫn đến nhiều hệ lụy cho chính mình và người khác.