Nghi mang chất nổ lên máy bay, Quang Lê bị an ninh Mỹ bắt giữ

02/02/2014, 11:00 GMT+07:00

Trong một chuyến bay về Cali, Quang Lê đã bị an ninh sân bay San Jose giữ 4 tiếng đồng hồ vì tình nghi có mang chất nổ.

Sáng ngày mồng 1 Tết (31/01), khi Quang Lê chuẩn bị ra sân bay để bay về Cali, khi đi qua máy khi qua máy soi kiểm soát một nhân viên chỉ mặt Quang Lê vào kiểm tra. Vì an toàn, nhân viên an ninh sân bay có thể lựa chọn bất cứ ai họ muốn để kiểm tra xem trên người, hoặc đồ đạt có dính với chất nổ không. Sau khi họ lấy một mẫu vải nhỏ chà lên hai bàn tay của Quang Lê đưa vào máy xét nghiệm, máy bật đèn đỏ báo động, có nghĩa là có dính chất thuốc súng. Nhân viên an ninh đã báo động và ngay lập tức bắt giữ Quang Lê.


	
	Quang Lê bị an ninh sân bay San Jose kiểm tra
Quang Lê bị an ninh sân bay San Jose kiểm tra

Sau một hồi điều tra, lục soát vali và thẩm vấn trong phòng kín, kết quả đã không tìm thấy chất gây nổ từ người của Quang Lê.  Anh đã được thả sau 4 tiếng đồng hồ bị giữ trong phòng kín khi trình bày lí do tay mình dính chất gây nổ và đưa ra hình ảnh chứng minh .Quang Lê đã giải thích với bộ phận an ninh rằng do nhân dịp đầu năm mới ở Việt Nam, rất nhiều chỗ đốt pháo, vì thấy xác pháo đẹp nên anh đã lượm và chụp hình lưu niệm, vậy nên tay anh mới dính chất gây nổ.


	
	Quang Lê lượm xác pháo
Quang Lê lượm xác pháo

Sau đó anh đã đăng tải status để thông báo tới bạn bè của mình cũng như nhắc mọi người nên tránh khỏi trường hợp không hay này :