Mimi Tao: Câu chuyện về những viên thuốc "cấm" đằng sau tấm áo cà sa

01/05/2019, 18:45 GMT+07:00

Những biến cố đầu đời

Sinh ra là người con trai thứ trong một gia đình khá giả ở miền Đông Bắc, vùng E-san, Thái Lan, Phajaranat Nobantao có một tuổi thơ êm đềm cùng chị gái và em trai theo học ở một trường dòng Công giáo đắt tiền.

Kết quả hình ảnh cho mimi tao

Khủng hoảng kinh tế năm 2000 khiến gia đình rơi vào cảnh nợ nần, túng quẫn, Phajaranat Nobantao khi đó mới là cậu bé 12 tuổi quyết định không cùng chị gái và em trai học ở một trường địa phương mà xin mẹ vào chủa học để tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Ngôi trường tu nam sinh buộc Phajaranat Nobantao phải xuống tóc và sáu tháng sau thì cậu bé 12 tuổi đã được sắc phong.

"Với người Thái, việc trở thành một nhà sư có ý nghĩa rất lớn, nhất là đối với một người đàn ông. Người ta nói rằng mỗi người đàn ông Thái nên tu luyện thành một nhà sư ít nhất một lần trong đời", cô nói.

Tu tập và nhận ra con người thật của mình

Khi vào chùa tu tập, cậu bé dần nhận ra con người thật của mình. "Ở đó rất vắng lặng, yên bình, tôi có nhiều thời gian với bản thân hơn. Tôi nghĩ về người mà tôi muốn trở thành, và nơi mà tôi muốn đến." Mimi tâm sự.

Kết quả hình ảnh cho mimi tao

Trong quá trình tu tập ở chùa, cậu bé cùng ba người bạn lén lút trang điểm bằng phấn rơm, kẻ chân mày bằng bút chì. Cô cho biết đây là điều cấm kỵ ở chùa.

Đám trẻ còn giả vờ sảnh đường nơi họ sống là sàn diễn catwalk, chỉnh sửa lại tấm áo cà sa, coi như là những bộ cánh thời trang nhất.

Uống thuốc tránh thai để có thân thể như nữ giới

Theo nhiều nghiên cứu, khi một người đàn ông uống thuốc tránh thai một cách thường xuyên trong thời gian dài, ngực của anh ta có thể phát triển lớn hơn, tinh hoàn co lại, sự ham muốn tình dục và lượng lông mặt giảm.

Sau một thời gian dùng thuốc, cơ thể của Mimi bắt đầu thay đổi, nhưng cô tìm cách che giấu điều này cùng với những viên thuốc đằng sau tấm áo cà sa vàng.

Mimi Tao lúc 13 tuổi (trái) và bây giờ

Nhưng trong một lần trở về nhà, mẹ cô đột nhiên mở cửa nhà tắm khi cô đang tắm. Sau khi thấy thân hình nảy nở, nữ tính của con trai, bà vô cùng tức giận, đe dọa không thừa nhận cô.

"Thế thì con nghĩ con không còn là con trai của mẹ nữa vì con sẽ không thay đổi quan điểm mình về việc con muốn là ai" , Mimi không ngần ngại nói với mẹ mình.

Hành trình đi tìm giấc mơ của cuộc đời

Sau sáu năm tại trường tu, Mimi quyết định ra đi và đến Pattaya, thành phố bãi biển nổi tiếng với các khách du lịch nước ngoài để theo đuổi ước mơ làm một nghệ sĩ biểu diễn tại hộp đêm - một công việc khá phổ biến với những người chuyển giới.

Mục đích duy nhất lúc đó của cô là kiếm tiền giúp mẹ trả nợ. Nhưng đây không phải là nghề nghiệp mà cô muốn theo đuổi trong tương lai.

Kết quả hình ảnh cho Rojjana "Yui" Phetkanha.
Cựu người mẫu nổi tiếng Thái Lan Rojjana "Yui" Phetkanha là người thầy đầu tiên của Mimi

Mimi đã tìm cách để tầm sư học đạo với cựu người mẫu nổi tiếng Thái Lan Rojjana "Yui" Phetkanha. Phải đến lần nói chuyện thứ 12, Yui mới đồng ý dạy cho Mimi với một điều kiện cô phải thực sự tập trung và nghiêm túc.

Sau ba tháng được đào tạo bởi cựu siêu mẫu, Mimi nghĩ rằng mình đã sẵn sàng để lao ra biển lớn, nhưng có biết bao nhiêu sóng gió mà cô không thể ngờ đến.

Những bước ngoặt trong cuộc đời

Nhan sắc của cô với thị trường người mẫu Thái Lan được xem là không phù hợp. Cô quyết không từ bỏ và đi tìm một thị trường phù hơp với mình. Singapore là nơi cô quyết định đặt chân đến.

Những ngày đầu ở đây, cô gặp không ít khó khăn có khi chỉ có 43$ trong túi và phải ngủ ở toilet công cộng. Cuối cùng, may mắn cũng mỉm cười với cô. Mimi tìm được một số công việc làm mẫu ảnh, quảng cáo TV và người mẫu catwalk cho một số sản phẩm. Và từ đây sự nghiệp của cô bắt đầu thăng tiến.

Kết quả hình ảnh cho mimi tao
Mimi trên sàn diễn thời trang ở New York

Trong một lần đến Mỹ du lịch, Mimi vô tình lọt vào mắt xanh của giám đốc của một công ty người mẫu ở Los Angeles.

Hai tuần sau đó, Mimi nhận được lời mời casting cho hãng Marco Marco, một thương hiệu đồ lót được mệnh danh là 'Victoria's Secret' cho người chuyển giới. Từ đợt casting thành công đó, Mimi nhận được 21 lời mời diễn ở New York Fashion Week, nhưng chỉ thể thực hiện được 16 vì bị trùng lịch.

Khao khát cháy bỏng đã được thực hiện

Dù làm người mẫu ở New York nhưng cô vẫn mong muốn được sải bước trên sàn catwalk ở quê nhà. Và cô đã thực hiện được điều đó vào tháng 3 vừa qua. Ước mơ của cô đã được thực hiện và tiếp theo cô muốn mình trở thành một nhà thiết kế thời trang và diễn viên.

Mimi Tao tự tin trên sàn catwalk của Bangkok Fashion Show hôm 28/3
Mimi Tao tự tin trên sàn catwalk của Bangkok Fashion Show hôm 28/3

Với những người có ước mơ trở thành người mẫu, Mimi khuyên rằng:

"Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, nếu bạn từ bỏ thì kết quả sẽ luôn là 'Không'. Còn nếu bạn không từ bỏ thì kết quả có thể là 'Không', nhưng cũng có thể là 'Thành công'.

Và nếu bạn là người chuyển giới thì bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ, chăm chỉ hơn người khác rất nhiều. Nhưng đừng quên rằng, bạn không khác biệt, bạn đặc biệt!"

Qua câu chuyện của Mimi, ta có thể thấy việc thực hiện ước mơ là điều không dễ dàng nhưng không phải là không thể thực hiện. Bạn cứ cố gắng, chăm chỉ mỗi ngày thì một ngày không xa ước mơ đó sẽ thành sự thật. Hãy là người sống có ước mơ và mục đích rõ ràng đừng để phải sống mòn sống phí!

Bạn nghĩ sao về nghị lực của cô gái chuyển giới này? Hãy chia sẻ cho YAN News biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet