Nghỉ học để phòng dịch, mẹ trộn đậu cho con ngồi nhặt như Tấm Cám

10/02/2020, 20:10 GMT+07:00

Vì con được nghỉ học thêm một tuần để phòng dịch mà bố mẹ thì không biết trông như thế nào nên đã nghĩ ra cách trộn đậu rồi bắt ngồi nhặt.

Vậy là đã bước sang tuần thứ hai, tất cả sinh viên, học sinh cả nước được nghỉ học để phòng ngừa dịch do virus Corona gây ra. Đây tất nhiên là điều nên làm, thế nhưng đối với các bậc phụ huynh thì lại là một trở ngại lớn.

Sinh viên, học sinh THPT, THCS thì không sao, riêng các bạn tiểu học và mầm non thì đúng là “không biết gửi cho ai, trông kiểu gì”. Và rồi “trong cái khó ló cái khôn”, có bà mẹ đã nghĩ ra “chiêu độc” thế này đây.  

 
Trộn đậu với gạo, phương pháp mới của các bà mẹ khi trông con. (Ảnh: Uyên) 
Trộn đậu với gạo, phương pháp mới của các bà mẹ khi trông con. (Ảnh: Uyên) 

Trông con theo phong cách “Tấm Cám”

Có một sự thật không thể phủ nhận là ngay khi nghe tin nhà trường cho học sinh nghỉ tiếp một tuần để phòng dịch, nhiều ông bố bà mẹ đã “tái xanh cả mặt” vì không biết “gửi con ở đâu”. Có phụ huynh nhờ ông bà trông giúp, cũng có người phải thay phiên nhau nghỉ làm ở nhà chơi với con,… thế nhưng một tuần trôi qua rồi lại một tuần nữa, câu hỏi đặt ra cho bố mẹ phải làm gì để trông con hiệu quả bây giờ? Nếu bạn chưa nghĩ ra cách, hãy học hỏi bà mẹ này nhé!

Mới đây, bài đăng của chị A.M. khi chia sẻ về bí kíp trông con “một công đôi việc” xuất hiện trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt. Theo đó, bà mẹ trẻ đã trộn lẫn hai lạng đậu đen với một lạng đậu xanh rồi yêu cầu các con chia ca để nhặt riêng từng loại. Theo chị thì đây là phương pháp giúp các bé bớt nghịch điện thoại hay xem ti vi đồng thời rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại.

 
Cô bé hăng hái nhặt đậu đã được trộn đều. (Ảnh: A.M.)
Cô bé hăng hái nhặt đậu đã được trộn đều. (Ảnh: A.M.)

Tưởng rằng khi được giao nhiệm vụ này, hai bé sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng ngược lại, theo lời kể của chị A.M. thì các con đã vô cùng hào hứng. Thậm chí, khi cô em nhặt xong lại đổ lẫn vào nhau để anh lớn nhặt tiếp. Sau đó, hai anh em còn chụp ảnh hai bát đậu riêng biệt để báo cáo kết quả cho mẹ. Đúng là một phương pháp hiệu quả để giúp các con sử dụng quỹ thời gian bổ ích khi được nghỉ học dài ngày.

 
Và ngạc nhiên chưa, đậu xanh ra đậu xanh, đậu đen ra đậu đen rồi nhé! (Ảnh: A.M.) 
Và ngạc nhiên chưa, đậu xanh ra đậu xanh, đậu đen ra đậu đen rồi nhé! (Ảnh: A.M.) 

>>> Tin liên quan: Những chiêu chăm con bá đạo của cánh mày râu: Hãy thấm dần cuộc sống sau khi làm bố!

Phụ huynh lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi con được nghỉ học liên tiếp

Suốt thời gian hơn một tuần vừa qua, những câu chuyện trông con “dở khóc dở cười” của các ông bố bà mẹ trong mùa dịch được chia sẻ khắp mạng xã hội, khiến ai cũng phải bật cười. Nhiều người còn không ngần ngại cung cấp thêm những hình ảnh hài hước nhà mình khi thay phiên nhau trông con. Dẫu biết, chuyện cho học sinh nghỉ đến trường là rất cần thiết trong việc phòng ngừa dịch bệnh, nhưng nó cũng khiến bao phụ huynh phải “méo mặt” vì không biết gửi con ở đâu và trông như thế nào.

 
Một ông bố ở nhà trông con và "toang" thỏi son của mẹ rồi. (Ảnh: Trần H.)
Một ông bố ở nhà trông con và "toang" thỏi son của mẹ rồi. (Ảnh: Trần H.)

 
Cũng có nhiều bà mẹ phải bày đủ thứ cho con "giải khuây" đây này. (Ảnh: Phung Diem) 
Cũng có nhiều bà mẹ phải bày đủ thứ cho con "giải khuây" đây này. (Ảnh: Phung Diem) 

>>> Xem thêm: Hóa trang thành vợ để trông con, chàng trai khiến CĐM trầm trồ vì quá đẹp 

Dân tình đua nhau học hỏi phương pháp độc đáo

Ngay khi phương pháp trông con kiểu “Tấm Cám” được chia sẻ trên mạng xã hội, các bậc phụ huynh đã đua nhau “thả tim” tới tấp, kèm theo những dòng bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ với “chiêu độc” của bà mẹ này. Không những thế, phương pháp giúp con sử dụng quỹ thời gian hợp lý khi được nghỉ học dài ngày mang tên “Tấm – Cám 2020” đã nhanh chóng được "truyền tay nhau" để các phụ huynh học hỏi.

 
Các bậc phụ huynh đua nhau chia sẻ phương pháp thú vị. (Ảnh chụp màn hình)
Các bậc phụ huynh đua nhau chia sẻ phương pháp thú vị. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Bạn có biết: Những sáng kiến trông con "bá đạo" của các bố 

Quả đúng là “trong cái khó ló cái khôn”, bà mẹ này cùng “cao tay” đấy nhỉ, nghĩ ra “chiêu độc” như vậy để trông con hiệu quả. Và nếu bạn đang phải trông con, trông cháu hay trông em nhỏ thì có thể áp dụng phương pháp “Tấm Cám” hữu ích này đấy. Cùng chia sẻ để mọi người được biết nhé!

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Các phương pháp nuôi dạy con thời hiện đại được nhiều bậc phụ huynh theo đuổi

Sự phát triển của xã hội hiện đại kéo theo những thay đổi trong tư duy của mỗi con người, trong đó cả việc nuôi dạy con cái sao cho hợp thời nhất.

So với những năm trước đây, phương pháp dạy con đã khác rất nhiều, bởi các bậc phụ huynh luôn theo đuổi những cách thức cực kì khoa học, tiến bộ và sáng tạo.

Nuôi dạy con là nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả nhưng làm sao để đạt hiệu quả cao cũng lại là một vấn đề quan trọng mà không phải ông bố bà mẹ nào cũng nắm rõ. Hãy cùng tham khảo những bí kíp dưới đây nhé:

- Không dùng đòn roi với con.

- Không áp lực con phải thông minh, chỉ mong con hạnh phúc.

- Dạy con sự thành thật dù là chuyện nhỏ nhất.

- Trẻ em cần có quy tắc ngay từ khi còn nhỏ.

>>> Xem thâm chi tiết TẠI ĐÂY!