Nghị định

NGHỊ ĐỊNH - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Hành vi “thách cưới” quá cao có thể bị xử phạt tối đa 5 triệu đồng

Hành vi “thách cưới” quá cao có thể bị xử phạt tối đa 5 triệu đồng

Pháp Đình

Theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP, hành vi “yêu sách của cải trong kết hôn” sẽ bị xử phạt từ 3 - 5 triệu đồng theo quy định kể từ ngày 1/9/2020.

Nhiều người bỏ quên Nghị định 100 sau giãn cách xã hội

Pháp Đình

Dường như sau khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam, Nghị định 100 đã dần dần đi vào quên lãng, hậu giãn cách xã hội, mọi người đổ xô đi uống bia, rượu.

Người chơi game phải cung cấp đầy đủ họ tên, cấm mua bán vật phẩm ảo

Pháp Đình

Theo dự thảo quy định mới, người chơi game bắt buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin họ và tên, bên cạnh đó việc mua bán vật phẩm ảo sẽ bị cấm.

Tước bằng lái tối đa 4 tháng nếu sử dụng điện thoại khi đang lái xe

Pháp Đình

Sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông có thể bị phạt tiền từ 80.000 đến 2 triệu đồng và có thể tước bằng lái xe tối đa 4 tháng nếu gây ra tai nạn.

Phạt đến 20 triệu đồng nếu tự ý đăng ảnh người khác lên mạng xã hội

Xã hội

Kể từ ngày 15/4/2020, tổ chức, cá nhân tự ý đăng ảnh của người khác lên mạng xã hội sẽ bị xử phạt từ 5 đến 20 triệu đồng.

Không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tiền đến 300 nghìn đồng

Pháp Đình

Đối với hành vi không đeo khẩu trang trong mùa dịch bệnh lại tập trung nơi đông người, theo Nghị định 176/2013 có thể sẽ bị phạt từ 100 - 300 nghìn đồng.

Từ 2020, vượt đèn vàng cũng sẽ bị phạt tới 5 triệu đồng

Xã hội

Bắt đầu từ năm 2020, sẽ nâng mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, vượt đèn vàng cũng bị phạt 5 triệu đồng.

Mách bạn cách kiểm tra số điện thoại có cần bổ sung ảnh chân dung hay không

Cộng đồng mạng

Không phải thuê bao di động nào cũng cần bổ sung ảnh chân dung và có cách thức cực dễ dàng để biết số điện thoại của mình có cần bổ sung ảnh hay không nhé.

Những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 11 năm nay mà nhất định bạn phải biết

Xã hội

Cung cấp wifi miễn phí, cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi, không cứu người bị nạn bị phạt đến 10 triệu đồng là những chính sách có hiệu lực trong tháng 11 này

Từ 1-1-2015: Không cấm kết hôn đồng giới

Xã hội

13 Luật cùng nhiều nghị định 1-1-2015 như: không cấm kết hôn đồng giới, được phép mang thai hộ, tăng lương tối thiểu vùng,…

Xem thêm