Nghỉ dịch rảnh rỗi mẹ U50 rủ cả nhà tập thể dục rèn luyện sức khỏe

04/04/2020, 10:20 GMT+07:00

Những ngày nghỉ dịch kéo dài khiến cư dân mạng được dịp thể hiện sự sáng tạo “có 1-0-2” của mình để “giết” thời gian. Có người cố gắng học hỏi trau dồi thêm kiến thức nhưng cũng không ít cô cậu nghĩ đủ chiêu trò để xả stress khi ở trong nhà quá lâu như ngồi đếm hạt đậu hay “đu” trend "mổ quýt" đấy nhé.

Riêng bà mẹ U50 dưới đây lại chọn hình thức một công đôi việc khi vừa “giết” được thời gian vừa tăng cường sức khỏe bằng cách kéo cả nhà tập thể dục.

 
Tập thể dục là biện pháp hiệu quả để tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ bắp. (Ảnh: Tiền Phong)
Tập thể dục là biện pháp hiệu quả để tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ bắp. (Ảnh: Tiền Phong)

Nghỉ dịch rảnh rỗi mẹ kéo cả nhà cùng tập thể dục để nâng cao sức khỏe

Theo thông tin từ báo Tổ Quốc, gia đình T. vốn kinh doanh nhưng dịch diễn biến phức tạp nên quán ăn đành phải đóng cửa. Bố mẹ không có việc, con cái lại được nghỉ học nên cả nhà đều rảnh rỗi lúc nào cũng quấn quýt bên nhau. Vốn bận rộn quen rồi ngơi tay chẳng chịu được nên mẹ của T. đã quyết định kéo bằng được từ bố đến con ra cùng tập thể dục cho cơ thể thêm khỏe mạnh.

 
Cả gia đình nhỏ cùng luyện tập rất hăng say theo lời "quân sư" là mẹ và video trên mạng. (Ảnh: Tổ Quốc)
Cả gia đình nhỏ cùng luyện tập rất hăng say theo lời "quân sư" là mẹ và video trên mạng. (Ảnh: Tổ Quốc)

Nhưng hài hước ở chỗ, trong khi mẹ U50 mà vẫn dẻo dai, bền sức thì bố và con chỉ mới hoạt động 20 phút là đã “mệt bở hơi tai”, thở không nổi. Ấy thế nhưng, lời mẹ là “thánh chỉ” nên nào ai dám cò kè chỉ còn cách cố gắng “phục tùng” mà thôi. Tuy nhiên, nỗ lực chẳng được bao lâu thì mấy con đành “giơ cờ trắng đầu hàng” và lôi điện thoại ra để chụp mẹ đang say mê luyện tập.

Người đáng thương nhất trong gia đình nhỏ này có lẽ là bố, hẳn là anh đã "ngán đến tận cổ" rồi nhưng đâu có gan mà “đình công” như đàn con. Thế nên trong khi vợ đang mải “trồng cây chuối” thì anh mới tranh thủ nghỉ ngơi đôi chút sau màn “sang chấn tâm lý” vì phải “uốn éo” theo từng động tác trên video. Nhìn hình ảnh anh chồng bơ phờ ngồi ngơ ngác trước màn hình máy tính, cộng đồng mạng không khỏi bật cười mà đùa rằng: “Không biết mẹ cho tập thể dục nâng cao sức khỏe hay là hành bố đây”.

 
Tuy nhiên chưa được bao lâu thì con đã "đầu hàng" còn bố thì ngồi thơ thẩn thế này đây. (Ảnh: Tổ Quốc)
Tuy nhiên chưa được bao lâu thì con đã "đầu hàng" còn bố thì ngồi thơ thẩn thế này đây. (Ảnh: Tổ Quốc)

>> Có thể bạn chưa xem: Trend mới: Chụp ảnh qua lõi giấy vệ sinh để giống trăng sao trên trời

Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen vì gia đình quá đáng yêu

Những hình ảnh sau khi đăng tải đã nhận được “cơn mưa tim” từ cư dân mạng. Mọi người không ngừng dành lời khen cho gia đình bởi quá dễ thương và đặc biệt là chị vợ dù U50 nhưng có vóc dáng đẹp và rất dẻo dai. Bên cạnh đó nhiều người cũng nhận định rằng hẳn là anh chồng rất thương vợ nên dù không thích lắm nhưng vẫn cố gắng luyện tập để bà xã vui lòng.

 
Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen vì gia đình quá đáng yêu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen vì gia đình quá đáng yêu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Cái kết bẻ lái quá khét so với mong đợi của mẹ, gia đình dễ thương quá trời”.

“Nhìn bố phờ phạc mà thấy thương ghê luôn, quả là yêu vợ nên mới cố gắng nhiều vậy đấy”.

“Nhìn mấy bố con làm vụng về mà yêu chưa, kiểu này ở nhà lời mẹ là nhất đây”.

“Mấy bố con làm nhọc nhằn lắm nhưng đâu dám cãi mẹ đâu, gia đình gì mà dễ thương quá trời”.

> > Bạn có biết: Bi hài ngày dịch vì ở nhà lâu: Vợ chồng hiếm muộn 8 năm có tin vui

Nghỉ dịch khiến gia đình có nhiều thời gian quây quần bên nhau hơn

Chia sẻ với báo Tổ Quốc, T. tiết lộ rằng dịch bệnh khiến gia đình phải đóng quán nên kinh tế bị ảnh hưởng nhiều. Bố mẹ phải cho nhân viên tạm nghỉ, cửa hàng vắng lặng khiến họ không khỏi phiền lòng. Thế nhưng theo cô đây cũng là dịp hiếm để gia đình quây quần bên nhau và có cơ hội thể hiện tình thương, sự quan tâm với những thành viên khác.

 
Thời gian rảnh rỗi bố của T. thường tranh thủ câu cá. (Ảnh: Tổ Quốc)
Thời gian rảnh rỗi bố của T. thường tranh thủ câu cá. (Ảnh: Tổ Quốc)

Thời gian gần đây, không chỉ tập thể dục cùng mẹ và các con mà bố của T. còn tranh thủ câu cá hay tưới cây. Những công việc mà trước đây ông không có thời gian làm vì bận rộn việc kinh doanh tới 12g đêm - 1g sáng. Thế mới nói đợt nghỉ dịch này là khoảng thời gian quý báu để mọi người sống chậm lại và biết cách tận hưởng hơn.

 
Bố T. cũng tranh thủ khoảng thời gian này để chăm sóc mấy chậu cây trong vườn. (Ảnh: Tổ Quốc)
Bố T. cũng tranh thủ khoảng thời gian này để chăm sóc mấy chậu cây trong vườn. (Ảnh: Tổ Quốc)

> > Xem thêm: Trẻ nghỉ học ở nhà nhiều ngày vì dịch Covid-19, cha mẹ nên làm gì?

Hiện tại những hình ảnh của gia đình nhỏ dễ thương này vẫn đang được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội. Còn bạn nghĩ gì về hành động hết mức đáng yêu này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Mùa dịch không đi đâu được, dân mạng đua nhau "đu" trend: "Mổ quýt"

Đâu chỉ tập thể dục như gia đình của T, cư dân mạng còn "đu" trend mổ quýt trong thời gian rảnh rỗi vì nghỉ dịch quá dài đây này.

Những trái quýt ngon ngọt giờ đây chẳng còn là trái cây bình thường để thưởng thức nữa mà đã trở thành "bệnh nhân" để giới trẻ "phẫu thuật" giải khuây.

Chắc hẳn ai cũng rõ rằng phía trong mỗi trái quýt là từng múi nhỏ, cư dân mạng đã tưởng tượng đây là con của quýt và tiến hành "phẫu thuật" để sao cho "mẹ tròn con vuông".

Đầu tiền là đặt quýt lên bàn rồi dùng dao sắc để mổ thật khéo léo lấy bằng được "thai nhi" phía trong ra mà không bị xây xát hay nứt vỡ.

Tiếp theo đó là lấy giấy để giả làm miếng tã lót rồi gói miếng quýt vào, khâu vết mổ quýt lúc nãy lại là ca mổ đã thành công rồi đấy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY