Nghi can vụ nữ sinh giao gà: Từ niềm hy vọng đến kẻ "phá gia chi tử", bố mẹ còn phải "ngán"

17:00 20/02/2019

So với các đối tượng trong nhóm 5 kẻ liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (1997) ở Điện Biên thì Lường Văn Hùng thuộc hạng cộm cán, phá gia chi tử.

Mới đây, cơ quan CSĐT đã chính thức khởi tố, bắt giam với 5 đối tượng: Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Hùng (SN 1991) và Lường Văn Lả (SN 1993) cùng trú tỉnh Điện Biên, các đối tượng liên quan đến các tội danh Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997).


5 đối tượng tham gia vào vụ án
5 đối tượng tham gia vào vụ án

Trong số nhóm đối tượng trên thì dường như cả năm tên đều mang một lý lịch bất hảo. Không thua một trong hai tên chủ mưu Vương Văn Hùng3 tiền án vừa ra tù, mặc dù tuổi đời còn khá trẻ (1991) nhưng về "thành tích" tiền án của Lường Văn Hùng ngang ngửa "đàn anh" (2 tiền án)

Lường Văn Hùng sinh ra trong một gia đình nghèo. Bố mẹ Hùng có tới 5 người con, Hùng là con trai duy nhất, theo người dân địa phương bố mẹ Hùng từng rất tự hào về người con trai này. 

Lương Văn Hùng từng là niềm tự hào của bố mẹLương Văn Hùng từng là niềm tự hào của bố mẹ

Bố Hùng từng nhiều lần tuyên bố trước thôn bản sẽ không chịu trách nhiệm về người con của mình vì "không cản được” sự phá hoại của hắn, thậm chí ông còn dặn xóm làng phải bảo vệ đồ đạc cẩn thận vì sợ Hùng ăn trộm. Gia đình Hùng kể, mới đây, bố mẹ Hùng có việc đi xa, đồ đạc ở nhà tên này cũng chẳng chịu tha, ở nhà hắn gọi ngay người vào bán thóc (lúa), bán hết thóc, tên này còn chặt tre kéo đi bán lấy từng đồng mua chất kích thích.

Một hàng xóm của nhà Hùng cho hay tên này đã 2 lần từng ngồi tù vì ma tuý và trộm cắp nhưng không biết sợ, hắn thuộc dạng "phá gia chi tử", mọi người đều ngán. 

Trước đó, chiều 30 Tết, chị Cao Mỹ Duyên sau khi về quê nghỉ Tết đã đi giao gà cho mẹ thì bị mất tích. Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ. 


Cao Mỹ Duyên - nạn nhân vụ việc
Cao Mỹ Duyên - nạn nhân vụ việc

Chiều 18/2, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên cung cấp những thông tin liên quan đến vụ sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết. Như vậy, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt, khởi tố tổng cộng 5 đối tượng về các tội: Giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma tuý, và bắt giữ người trái pháp luật có liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (sinh năm 1997, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Năm đối tượng gồm: Vương Văn HùngBùi Văn CôngPhạm Văn NhiệmLường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng trú tỉnh Điện Biên. 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS