Chấn động: Nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi chính là bà nội

28/11/2017, 21:44 GMT+07:00

Không hề có vụ bắt cóc nào hết. Tất cả đều do bà Xuân thuật lại và tự dàn dựng nên. Qua điều tra đã xác định, bà Xuân là nghi can sát hại cháu bé 20 ngày tuổi

Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi rồi dàn dựng nên vụ bắt cóc giả chính là người bà nội.

Tối ngày 28/11, trao đổi chúng tôi, một cán bộ thuộc Công an Thanh Hóa cho biết, nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân (66 tuổi, trú tại Thái Bình, bà nội cháu bé).

"Không hề có vụ bắt cóc nào hết. Tất cả đều do bà Xuân thuật lại và tự dàn dựng nên. Qua điều tra đã xác định, bà Xuân là nghi can sát hại cháu bé 20 ngày tuổi. Hiện tại, cơ quan điều tra chỉ thông tin 2 nội dung chính thức. Thứ nhất, không hề có vụ bắt cóc nào xảy ra. Thứ hai, nghi phạm sát hại cháu bé đã xác định là bà Phạm Thị Xuân, tức bà nội cháu bé", vị cán bộ Công an Thanh Hóa này tiết lộ.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, theo bà Phạm Thị Xuân, SN 1952, là mẹ đẻ của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980, trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào 18h40 phút ngày 25-11, bà Xuân đang bế cháu nhỏ 20 ngày tuổi (là con anh Thuận) thì bị hai kẻ lạ mặt cướp đi.


Bãi rác nơi phát hiện thi thể bé gái 20 ngày tuổi
Bãi rác nơi phát hiện thi thể bé gái 20 ngày tuổi

Theo trình báo của những người trong gia đình, bà Xuân đã bị hai kẻ lạ mặt điều khiển xe gắn máy dừng trước cửa nhà rồi chạy vào cướp đi con gái anh Thuận. Một trong hai đối tượng trên đã dí dao vào cổ và đẩy bà Xuân ngã té ra nhà. Bà Xuân la hét làng xóm thì hai đối tượng bế theo cháu bé bỏ chạy.

Hai ngày sau đó, thi thể bé gái được phát hiện tại một bãi rác của TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khiến dư luận phẫn nộ. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, đến 13h chiều ngày 27/11, thi thể cháu bé được cơ quan công an đưa đến BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đồng thời cho vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Lê Thị Thanh Huyền (38 tuổi, trú khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn) là người bị mất con đến nhận dạng.

Vợ chồng anh Thuận đau đớn xác nhận, thi thể bé gái tìm thấy trong bãi rác chính là cháu Lê Minh Anh - con gái mới ra đời của họ, tính đến nay là 22 ngày tuổi.

Ngay sau đó, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc CA tỉnh Thanh Hóa cùng sự vào cuộc của Bộ Công an, lực lượng CA đã khoanh vùng, xác định được đối tượng tình nghi.