Dân mạng truy tìm thanh niên "ôm" hòm công đức "cả trăm triệu đồng" biến mất sau lễ cất nóc ở chùa

13:30 02/10/2018

Trong lễ hội cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân (huyện Thanh Oai, Hà Nội), các tăng ni, phật tử nhà chùa vô cùng bất ngờ khi hòm công đức chứa cả trăm triệu đồng nghi bị một thanh niên bê đi.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin một thanh niên mặc quần áo phật tử bê hòm công đức bỏ trốn trước sự ngỡ ngàng của nhiều tăng ni, phật tử ở chùa Thái Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Theo đó, sự việc diễn ra vào ngày 30/9 tại ngôi chùa Thái Ân diễn ra lễ cất nóc, dựng chuông.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Chàng thanh niên này rất năng nổ làm tất cả mọi việc và luôn chỉ đạo, làm việc sát cạnh trụ trì, ai ai cũng tưởng là đệ tử của thầy, thầy thì lại tưởng là người của công ty tình nguyện đến giúp đỡ. Cậu ấy chỉ đạo khách tứ phương bỏ hết tiền công đức lớn vào 1 hòm (là hòm này cậu ấy tự mang đến), còn sai cả các phật tử khênh hòm vào bên trong. Đến cuối buổi thì không thấy hòm công đức đâu, mọi người tá hỏa đi tìm, xem lại máy quay thì thấy cậu ấy đã ôm hòm công đức cất bước ra đi từ lúc nào”.

>> Có thể bạn quan tâm: Nam thanh niên thản nhiên lấy tiền của nhà chùa

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận tỏ ra phẫn nộ. Ai cũng cho rằng hành vi lấy trộm hòm công đức mọi người đóng góp xây dựng chùa là không chấp nhận được.


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Sáng 2/10, lãnh đạo UBND xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai) cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Theo vị lãnh đạo UBND xã, sự việc xảy ra vào sáng ngày 30/9, khi chùa Thái Ân đang tổ chức lễ cất nóc.


Việc người này bê hòm công đức đi không ai nghi ngờ - Ảnh: Internet
Việc người này bê hòm công đức đi không ai nghi ngờ - Ảnh: Internet

Theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã nhanh chóng báo Công an huyện Thanh Oai trực tiếp xuống điều tra, truy xuất camera tìm người có hành vi trộm hòm công đức của nhà chùa. Hiện tại công an vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ.

>> Xem thêm:
Nghi phạm người Việt bị bắt vì tội ăn cắp tượng Phật
Bị phát hiện đang ăn chùa tại đám cưới, cô gái nổi đóa đập phá đồ đạc


Hình ảnh trong lễ cất nóc, dựng chuông ở chùa Thái Ân - Ảnh: Internet
Hình ảnh trong lễ cất nóc, dựng chuông ở chùa Thái Ân - Ảnh: Internet

Được biết, hiện tại chưa thống kê được số tiền trong hòm công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số bị mất lên đến cả trăm triệu đồng, đó là tiền công đức của phật tử nhiều nơi đến đóng góp xây dựng nhà chùa.

Nguồn: Tổng hợp