Hình ảnh cụ ông vừa khóc, vừa bóp tay cho cụ bà lúc bệnh viện trả về khiến nhiều người xúc động

17/02/2019, 12:00 GMT+07:00

Ý nghĩa thực sự của một tình yêu và cuộc hôn nhân, chẳng qua cũng là có thể nắm tay nhau đi hết cuộc đời, ở bên nhau đến tận tuổi già.

Sự ân cần của cụ ông dành cho cụ bà và giọt nước mắt bất lực khi nhìn thấy người "bạn đời" ngày càng yếu đi đã khiến CĐM không khỏi nghẹn ngào, xúc động.

Sau cùng, trong cả cuộc đời dài dằng dẵng này, chúng ta yêu và kết hôn cũng là vì muốn có một ai đó thương mình bền bỉ, mặc kệ năm tháng qua đi vẫn không rời xa.

Chẳng ở đâu xa, minh chứng cho chuyện tình "đẹp hơn phim" vẫn luôn tồn tại hằng ngày. Chẳng hạn như mới đây, một cô bạn trẻ đã đăng tải câu chuyện của ông bà mình trên mạng xã hội, kèm với đó là những hình ảnh hết sức cảm động.

"Ai chăm bà thì cũng không thể giống như ông chăm bà. Đây là bức hình mình chụp trộm khi ông ngoại vừa bóp chân bóp tay cho bà ông vừa khóc. Bà ốm cũng đã gần năm nay, và thời gian gần đây bà yếu hơn, đã chạy chữa đủ cả nhưng bệnh viện đã khuyên nên cho bà về nhà rồi.


Với mái đầu bạc trắng, cụ ông vẫn ở bên cụ bà như những ngày thời trẻ - Ảnh: Minh Hà
Với mái đầu bạc trắng, cụ ông vẫn ở bên cụ bà như những ngày thời trẻ - Ảnh: Minh Hà

Từ khi bà nằm viện, ông ngày nào cũng khóc, ông bảo khổ thân bà, thương bà, lo cho bà lắm, không biết có sao có khoẻ lại được không. Ngày nào ông cũng hỏi mọi người như vậy. Rồi từ khi về nhà, bà nằm 1 chỗ như vậy đó, không nói cũng không mở mắt được. Một bên thì đã bị liệt một bên chỉ còn cử động được một chút thôi. Cả ngày ông chỉ quanh quẩn bên bà chăm chút, rồi ngồi nhìn rồi lại khóc. Ông bà thật sự rất đáng ngưỡng mộ đúng không?

Đúng là suy cho cùng khi lựa chọn một người đồng hành cùng mình suốt cả cuộc đời, không phải là lựa chọn một người giàu có, nhiều tiền hay một người đẹp để khoe với đời, mà là chọn một người đủ bao dung, biết nghĩ, thấu hiểu, có trách nhiệm và yêu thương chăm sóc mình xuyên suốt cả một đời cho đến khi già và yếu đi..."


Thương cụ bà đến mức rơi nước mắt suốt những ngày bà đau ốm - Ảnh: Minh Hà
Thương cụ bà đến mức rơi nước mắt suốt những ngày bà đau ốm - Ảnh: Minh Hà

Bài viết sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo CĐM. Rất nhiều người không ngần ngại thả tim cho những hình ảnh này, và bình luận rôm rả.

Đa số đều cho rằng, so với những mối tình chớp nhoáng của giới trẻ, thì mối tình sâu sắc, kiên tâm qua năm tháng của ông bà thật đáng quý và ngưỡng mộ.

H.V.B bình luận: "Bà ngoại tôi mất trước ông ngoại 3 năm. Ông ngoại trước khi đi thì cũng bị mất ký ức tầm 3 tháng. 3 tháng đó ngày nào ông cũng hỏi các bác tôi là: “Mẹ mày đi chợ mãi không về với thầy thế?“. Không ngày nào ông không nhắc về bà. Tình cảm của ông bà sâu đậm lắm, đâu như bây giờ."

"Trong ký ức tuổi thơ của tôi thì ông bà hay cãi nhau lắm, ông bà ngủ giường riêng. Khi bà mất ông dựng cho bà 1 bàn thờ riêng (mặc dù bà có bàn thờ bên nhà bác cả rồi) và vừa rồi cũng đã được 10 năm bà mất, ông cũng đi theo bà. Khi dọn đồ cho ông, tôi thấy ông vẫn giữ CMND của bà tận 10 năm liền. Ông vẫn còn nhớ bà nhiều lắm." - H.D chia sẻ.

Cùng đón đọc nhiều tin tức thú vị trên YAN nhé!