Nghẹn ngào cháu bé 4 tuổi phải cắt bỏ cả hai chân vì bị đá đè

20:47 22/07/2017

“Hai mẹ con tôi lúc đó đang ngồi trong nhà, bỗng đá từ trên núi đổ xuống ầm ầm, khi đó tôi chỉ biết ôm con và kêu cứu”, chị Thơm mẹ cháu Phúc bàng hoàng nhớ lại.

Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 19/7, tại P. Quyết Thắng (TP. Sơn La), khi chị Trần Thị Thơm (40 tuổi) và cháu Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi) đang ở trong nhà thì bất ngờ đá lăn từ trên núi xuống, làm đổ tường nhà và đè hai mẹ con chị Thơm, khiến cả hai bị thương nặng.

Nghẹn ngào cháu bé 4 tuổi phải cắt bỏ cả hai chân vì bị đá đè

Do chấn thương quá nặng nên cháu Phúc và mẹ được chuyển xuống bệnh viện hữu nghị Việt - Đức điều trị.

Sau khi được mọi người đưa ra khỏi đống gạch đá, hai mẹ con chị lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Tiếp đó, do chấn thương quá nặng nên cả hai lại được chuyển xuống bệnh viện hữu nghị Việt - Đức điều trị.

Khi được đưa vào bệnh viện, phần chân bị đứt rời bên chân phải của cháu Phúc đã không thể nối lại, phần chân bên trái phải cắt lọc những phần dập nát.

Qua thăm khám thấy dưới chi bên trái đã bị dập nát, hoại tử, đứt toàn bộ mạch máu, không thể bảo tồn được và cháu Phúc đã phải cắt bỏ 2 chân.

Nghẹn ngào cháu bé 4 tuổi phải cắt bỏ cả hai chân vì bị đá đè

Cháu bé đáng thương đã phải cắt bỏ cả 2 chân

Giọng nghẹn ngào, thỉnh thoảng ngắt quãng do tiếng nấc, anh Hồng (bố cháu Phúc) cho biết: "Sự việc xảy ra quá bất ngờ, khi mọi người nghe thấy tiếng vợ tôi kếu thảm thiết dưới đống gạch đá đã nhanh chóng chạy tới cứu giúp, sau hơn 30 phút mới lấy được vợ và con tôi ra khỏi đống đổ nát và đưa tới bệnh viện cấp cứu”.

Nghẹn ngào cháu bé 4 tuổi phải cắt bỏ cả hai chân vì bị đá đè

Nằm tại phòng 308, tầng 3, nhà B3, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), cháu Phúc sau khi được bó bột xong, thuốc gây tê và giảm đau dần dần mất tác dụng, cháu bắt đầu cảm thấy đau đớn và nức nở khóc. Những cơn đau từ dưới chân kéo lên đầu mà cháu chỉ biết nghiến răng chịu đựng, đôi lúc cháu hỏi: “Bố ơi ! chân con đâu, sao con không cử động được nữa?” khiến lòng anh Hồng quặn thắt vì thương con.

Nghẹn ngào cháu bé 4 tuổi phải cắt bỏ cả hai chân vì bị đá đè

Nhìn cảnh ấy, nhiều người đã không khỏi rơi nước mắt xót xa. Được biết, hiện sức khỏe của cháu đang tiến triển theo hướng tích cực, nhưng thời gian tiếp theo vẫn có thể gặp những diễn biến nặng do tình trạng sốc chấn thương và mất máu.

Còn chị Thơm – mẹ cháu Phúc bị dập nát toàn bộ cẳng tay, bàn tay phải, vết thương phức tạp bàn tay bên trái, dập nát toàn bộ cơ cẳng chân, bàn chân trái... Hiện tại, chị Thơm đã tỉnh, các vết thương do bị va đập mạnh đều đã được các y, bác sĩ băng bó, xử lý.

Chia sẻ về gia cảnh, gia đình anh Hồng thuộc diện khó khăn, sự việc đau lòng xảy ra và chị Thơm không có bảo hiểm khiến gia đình anh càng khó khăn chồng chất. Thời điểm này, chính quyền địa phương, cùng các nhà hảo tâm đã quyên góp hỗ trợ được hơn 40 triệu đồng. Tuy nhiên, do chi chí điều trị của hai mẹ con rất lớn nên gia đình vẫn đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân.