Nghẹn ngào giây phút trao bé mất tích ở Bắc Ninh về cho gia đình

23/08/2020, 09:50 GMT+07:00

21h30 tối ngày 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện và giải cứu thành công cháu bé N.C.G.B. tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Sau đó, cháu bé đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình đồng thời di lí đối tượng tình nghi bắt cóc cháu bé về Bắc Ninh để phục vụ công tác điều tra.

 
Hình ảnh bé trai ngay khi được tìm thấy (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh bé trai ngay khi được tìm thấy (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Bắc Ninh: Bé trai 2,5 tuổi bị mất tích khi đi chơi công viên​

Người dân Bắc Ninh có một đêm không ngủ vì vui

Sau hơn 1 ngày triển khai công tác tìm kiếm cháu bé N.C.G.B vô cùng tích cực và khẩn trương của lực lượng công an cùng sự hỗ trợ từ quần chúng, đêm ngày 22/8, cháu G.B. đã được tìm thấy và đoàn tụ cùng gia đình. Hiện, sức khỏe của cháu đã ổn định.

 
Bố cháu bé hạnh phúc khi lại được ôm con trong vòng tay (Ảnh: FB Bắc Ninh toàn cảnh)
Bố cháu bé hạnh phúc khi lại được ôm con trong vòng tay (Ảnh: FB Bắc Ninh toàn cảnh)

Có mặt tại trụ sở công an, chứng kiến giây phút G.B được trao về cho gia đình, nhiều người đã không cầm nổi những giọt nước mắt hạnh phúc. Hàng trăm người dân đã cùng gia đình tìm kiếm và mong ngóng tin tức hơn 1 ngày trời cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm.

 
Nhiều người đem hoa tươi tới chúc mừng gia đình cháu bé (Ảnh cắt từ clip)
Nhiều người đem hoa tươi tới chúc mừng gia đình cháu bé (Ảnh cắt từ clip)

>>Đừng bỏ lỡ: Đã tìm thấy bé trai bị mất tích ở Bắc Ninh​

Công an Bắc Ninh thông tin chính thức

Tối ngày 22/8, công an tỉnh Bắc Ninh đã có thông tin chính thức về vụ việc tìm kiếm cháu bé 2 tuổi mất tích khi đang đi chơi cùng với bố ngày 21/8.

Cụ thể, 18h15 ngày 21/8, Công an thành phố Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh N.V.H ((37 tuổi, khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP. Bắc Ninh), rằng anh đã để lạc mất con trai là cháu N.C.G.B. (SN2018) khi đang vui chơi trẻ em tại công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh.

 
Hình ảnh do camera an ninh ghi lại khi cháu bé vẫn còn ở khu vui chơi (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh do camera an ninh ghi lại khi cháu bé vẫn còn ở khu vui chơi (Ảnh chụp màn hình)

Khi đang ngồi uống nước tại khu vui chơi, đến khoảng 17h30, anh H. không tìm thấy cháu đâu, sau đó anh đã gọi bảo vệ và người nhà tìm kiếm nhưng không thấy. Ngay sau khi nhận được tin trình báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé.

Sáng 22/8, xác định vụ việc có dấu hiệu "bắt cóc trẻ em", Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

 
Cháu bé được bố cõng trên vai trở về nhà (Ảnh cắt từ clip)
Cháu bé được bố cõng trên vai trở về nhà (Ảnh cắt từ clip)

>>Bạn có biết: Công an thông báo đối tượng nghi vấn và đặc điểm của cháu bé mất tích​

21h30 ngày 22/8, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và giải cứu cháu bé thành công dưới sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, cháu bé được tìm thấy tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Ngay trong đêm, cháu bé đã được đưa về giao cho gia đình.

"Công an tỉnh Bắc Ninh xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các lực lượng chức năng và đông đảo quần chúng nhân dân, cộng đồng mạng đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ trong quá trình truy xét đối tượng và tìm kiếm giải cứu thành công cháu", Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh bày tỏ sự cảm ơn.

Hòa Minzy vui mừng khi bé trai đã được tìm thấy

Thông tin bé trai ở Bắc Ninh đã được tìm thấy và trao trả về cho gia đình khiến tất cả những người theo dõi sự việc đều cảm thấy vô cùng vui mừng.

Là một trong những người chia sẻ nhiều thông tin về cậu bé trên trang cá nhân để giúp lan tỏa tin tức, ca sĩ Hòa Minzy cũng vỡ òa sau khi biết được tin vui của gia đình.

Trên trang cá nhân, cô gửi lời chúc mừng tới gia đình cháu bé, đồng thời ca ngợi lực lượng chức năng cũng tất cả mọi người đã cùng đồng sức, đồng lòng tìm ra tung tích của bé trai...>>ĐỌC THÊM