Nước mắt nghẹn ngào tiễn đưa 3 bà cháu tại Bình Dương, hàng chục học sinh đến tạm biệt bạn lần cuối

27/04/2019, 15:00 GMT+07:00

Trong đám tang có hàng chục học sinh trường Tiểu học Thái Hòa A và THPT Thái Hòa đến tiễn bạn. Nhiều học sinh không kịp lau nước mắt, nấc thành tiếng.

Sáng 27/4, gia đình đã tổ chức lễ mai táng 3 nạn nhân bị trong vụ thảm sát ở phường Thái Hòa (thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Đúng 6 giờ sáng, linh cữu của ba nạn nhân là bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), em Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái bà Cúc) và cháu Nguyễn Thị Bảo Ngân (8 tuổi, cháu ngoại của bà Cúc) được đưa về an táng tại nghĩa trang phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương. 

Nhiều người dân có mặt tại đám tang từ sớm để tiễn các nạn nhân. Ảnh: Báo Lao độngNhiều người dân có mặt tại đám tang từ sớm để tiễn các nạn nhân. Ảnh: Báo Lao động

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân, các cán bộ các ban ngành, đoàn thể ở phường Thái Hòa đã có mặt ở nhà nạn nhân thắp nhang trước linh cữu 3 nạn nhân chuẩn bị đưa đi an táng, hỗ trợ, đưa tiễn 3 nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhiều người xúc động không cầm được khi các nạn nhân được đưa xuống huyệt mộ. Trong đám tang có hàng chục học sinh trường Tiểu học Thái Hòa A và THPT Thái Hòa đến tiễn bạn. Nhiều học sinh không kịp lau nước mắt, nấc thành tiếng. 

Huyệt mộ của bà Cúc cùng con gái và cháu ngoại được đặt cạnh nhau. Ảnh: Báo Lao độngHuyệt mộ của bà Cúc cùng con gái và cháu ngoại được đặt cạnh nhau. Ảnh: Báo Lao động

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng ngày 24/4, chị Trần Minh Phương là con gái bà Cúc đi làm về ghé nhà mẹ ruột để đón cháu Ngân (con ruột chị Phương), thì thấy cửa nhà bị khóa từ bên ngoài. Lấy làm lạ, chị Phương nhìn qua cửa thì thấy bé Ngân nằm bất động trên nền nhà với nhiều vết máu nên chị Phương hoảng hốt hô hoán và nhờ hàng xóm cạy cửa vào trong. 

Ảnh: Báo Lao độngẢnh: Báo Lao động

Người nhà thẫn thờ tiễn bà Cúc, em Nhi và cháu Ngân. Ảnh: Báo Lao động ​Người nhà thẫn thờ tiễn bà Cúc, em Nhi và cháu Ngân. Ảnh: Báo Lao động ​

Khi vào đến bên trong hiện trường thì chị Phương điếng người phát hiện con gái tử vong trên nền nhà với nhiều vết máu, kinh hoàng hơn khi chị Phương thấy mẹ mình là bà Cúc và em Nhi cũng tử vong tại hiện trường. Trên người cả ba đều có nhiều vết thương nghi bị đâm.

Theo một số người dân địa phương có quen biết với gia đình bà Cúc, bà Cúc là người rất hiền, chồng đã chết 10 năm trước trong một vụ tai nạn điện giật, từ đó bà sống với con cháu. Chị Phương làm ca đêm và chồng chị Phương là lái xe thường làm đêm nên cháu Ngân con ruột chị được gửi ngủ lại bên nhà bà Cúc (bà ngoại cháu Ngân) mỗi khi cả hai vợ chồng đi làm. Đến sáng 24/4 thì xảy ra vụ việc. 

Nhiều người xúc động không cầm được khi các nạn nhân được đưa xuống huyệt mộ. Ảnh: Báo Lao động Nhiều người xúc động không cầm được khi các nạn nhân được đưa xuống huyệt mộ. Ảnh: Báo Lao động 

Rạng sáng ngày 25/4, cơ quan công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ tại khu phố 5, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Tại cơ quan công an, Luận khai nhận tòa bộ hành vi giết 3 người là bà Cúc, Ngân, Nhi. Theo đó, Luận vốn là đối tượng nghiện cờ bạc thường lâm vào cảnh bần cùng, nợ nần.

Trong những lần uống cà phê ở nhà bà Cúc, Luận thường xem phim "đen" trên điện thoại di động bị Nhi tình cờ phát hiện, phàn nàn và có thái độ đuổi Luận về. Qua cách nói chuyện của Nhi, Luận suy ra rằng Nhi khinh thường mình nên ôm hận từ đó. 

Hiện trường vụ việc Hiện trường vụ việc 

Ngày 23/4, Luận nảy sinh ý định tự vẫn sau khi sau khi đánh bạc thua. Lúc này, Luận nhớ đến chị Nhi nên quyết định trả thù. 

Cụ thể, rạng sáng ngày 24/4, Luận chuẩn bị hung khí gây án là 03 con dao, 1 cây mã tấu rồi cạy mái tôn đột nhập vào nhà bà Cúc (bà Cúc sống con gái là Nhi). Lúc này, bà Cúc thức dậy, thấy vậy Luận lao tới dùng mã tấu chém bà Cúc tử vong tại chỗ và tiếp tục ra tay sát hại chị Nhi, cháu Ngân. Sau khi gây án, Luận trở về nhà tắm rửa rồi đi vứt hung khí tại một bãi đất trống cách nhà khoảng 100m sau đó quay về nhà uống thuốc tự vẫn nhưng không chết. 

 
Hiện trường vụ việc 
Hiện trường vụ việc 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. 

Ảnh: Báo lao động

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!