Nghẹn ngào cảnh bé gái xoa bóp, nắn khối u trên tay cha bị suy thận

06/01/2021, 10:00 GMT+07:00

Đến với nhau khi chỉ có bàn tay trắng, vợ chồng anh Trần Văn Ninh và chị Dương Thị Loan đón nhận tin dữ khi anh Ninh được chẩn đoán mắc suy thận giai đoạn cuối chỉ một năm sau khi cưới.

Giữa lúc hai vợ chồng gần như tuyệt vọng, sự xuất hiện của cô con gái nhỏ đã trở thành động lực để họ vượt lên mọi khó khăn, chống chọi với bệnh tật.

 
Vợ con ở bên cạnh chăm sóc anh Ninh bị suy thận giai đoạn cuối. (Ảnh: Dân Trí)
Vợ con ở bên cạnh chăm sóc anh Ninh bị suy thận giai đoạn cuối. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem ngay: Xót xa hai cụ già lầm lũi bán rau mưu sinh những ngày cuối đời

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Ninh

Mặc dù đến với nhau khi hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, cả hai phải làm đủ mọi nghề để mưu sinh nhưng đôi vợ chồng trẻ vẫn ấp ủ biết bao khát vọng. Thế nhưng khó khăn chồng chất khó khăn khi lao động chính trong nhà là anh Ninh được kết luận suy thận giai đoạn cuối.

 
Mỗi lần nhắc đến bệnh tình của chồng là chị Loan không khỏi nghẹn ngào. (Ảnh: Dân Trí)
Mỗi lần nhắc đến bệnh tình của chồng là chị Loan không khỏi nghẹn ngào. (Ảnh: Dân Trí)

Từ lúc phát hiện mình mang bệnh, cuộc sống của gia đình anh Ninh gần như gắn liền với bệnh viện, một tuần phải chạy thận 3 lần. Bản thân anh cũng dự tính trước những điều xấu nhất sẽ xảy đến và luôn thấy có lỗi với chị Loan vì từ khi cưới tới giờ vẫn chưa làm được gì cho vợ.

Chia sẻ với Dân Trí về chồng, chị Loan nghẹn ngào: “Nhiều lúc anh khóc rồi nói hãy để anh ra đi, như thế sẽ không còn gánh nặng cho em nữa, em sẽ đỡ khổ hơn. Những lúc như thế tôi chỉ biết khóc rồi xin chồng hãy cố gắng lên”.

 
Cánh tay của anh Ninh sau 8 năm điều trị bệnh giờ chi chít những khối u. (Ảnh: Dân Trí)
Cánh tay của anh Ninh sau 8 năm điều trị bệnh giờ chi chít những khối u. (Ảnh: Dân Trí)

Để có tiền lo viện phí, gia đình anh đã phải bán đi gần hết mảnh vườn trong nhà. Nhưng số tiền ấy vẫn không thấm vào đâu, bệnh tình của anh Ninh đang ngày một xấu đi. Hy vọng duy nhất cho anh lúc này là ghép thận. Nhưng số tiền dự tính lên đến gần 1 tỷ đồng là hoàn toàn ngoài tầm với đối với gia đình.

>> Xem thêm: Căn nhà chật hẹp giữa Sài Gòn của vợ chồng ông cụ gần 90 tuổi: Tuy nhỏ nhưng yêu thương đong đầy

Động lực sống là cô con gái 3 tuổi

Giữa lúc hai vợ chồng cảm thấy tuyệt vọng thì chị Loan có thai. Sự xuất hiện của cô con gái Huyền My gần như trở thành tia sáng, động lực lớn nhất trong cuộc sống của cặp đôi lúc này.

 
Cô con gái nhỏ Huyền My đang xoa bóp tay cho bố. (Ảnh: Dân Trí)
Cô con gái nhỏ Huyền My đang xoa bóp tay cho bố. (Ảnh: Dân Trí)

Đến nay, bé My cũng đã được 3 tuổi. Nhìn con lớn lên, khát vọng sống của anh Ninh lại càng thêm mạnh mẽ. Anh muốn được khỏe mạnh để có thể tiếp tục ở bên và chăm sóc cho vợ con: “Tôi muốn sống thêm một thời gian nữa để chăm sóc cho vợ, cho con, được nhìn thấy con khôn lớn. Nhưng đợt này sức khỏe của tôi yếu quá” – anh Ninh tâm sự.

Ròng rã suốt 8 năm, anh Ninh nằm viện còn nhiều hơn ở nhà. Thân thể rắn rỏi giờ trở nên yếu ớt, cánh tay chi chít những khối u. Bé Huyền My có khi còn không được nhìn thấy bố suốt nhiều tháng trời vì anh Ninh phải vào viện chữa bệnh.

 
Mỗi lần thấy bố trở về, cô bé lại vô cùng vui mừng. (Ảnh: Dân Trí)
Mỗi lần thấy bố trở về, cô bé lại vô cùng vui mừng. (Ảnh: Dân Trí)

Có lẽ, cô bé còn quá nhỏ để biết được điều gì đang xảy ra với gia đình. Huyền My vẫn luôn quấn quýt, hôn trán, xoa xoa lên những khối u trên người anh Ninh như muốn tìm cách an ủi bố.

>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa chuyện cấp cứu giữa đêm khuya của đôi vợ chồng già nghèo khó

Sự ngây thơ, hồn nhiên của cô bé càng làm mọi người thêm xót xa cho hoàn cảnh của gia đình anh Ninh. Hy vọng rằng anh có thể nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ phía các nhà hảo tâm, điều trị khỏi bệnh để thực hiện ước mơ ở bên vợ con của mình.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

XÓT XA NGƯỜI PHỤ NỮ 60 TUỔI, MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO VẪN ĐỘI MƯA BÁN RAU

Hình ảnh một người phụ nữ đứng đội mưa bán từng mớ rau mưu sinh ở khu chợ, sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo chia sẻ của chủ bài đăng, cô bán rau năm nay đã 60 tuổi và còn phải nuôi một cháu trai. Đáng nói rằng, bản thân cô cũng mang bệnh hiểm nghèo trong nhưng lại không dám chữa bệnh. Một phần vì không đủ kinh tế, một phần là cô lo sẽ xảy ra rủi ro khiến cháu cô không ai chăm sóc.

Thế nhưng điều khiến mọi người ấn tượng nhất với cô đó là dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng đối với ai cô cũng nở nụ cười hồn hậu, thân thiện, thể hiện sự lạc quan với cuộc sống.

Xem thêm tại đây!