Nghẹn ngào bật khóc với tiểu phẩm "Xích Lô" dành tặng cho những người cha

30/07/2016, 18:30 GMT+07:00

Tiểu phẩm đã khiến NSND Ngọc Giàu rưng rưng xúc động và khán giả cũng rơi nước mắt khi Lạc Hoàng Long tâm sự rằng tiểu phẩm này tặng cha.

Trong đêm “solo” tối qua, Lạc Hoàng Long đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi diễn đơn với tiểu phẩm “Xích lô”. Tiểu phẩm nói về một người cha nghèo, làm nghề đạp xích lô để kiếm tiền chữa trị đôi mắt cho con gái. Ước mơ của con anh trong ngày sinh nhật là được đi xem nhóm kịch X-Pro diễn nhưng anh lại không có đủ tiền mua vé. Anh đã vội tranh thủ đạp xe để kịp mua vé trước khi buổi diễn bắt đầu vài tiếng sau đó. Dù đang rất gấp nhưng trên đường đi, anh đã sẵn sàng đưa một bà bầu đang chuyển dạ vào bệnh viện an toàn và cứu một anh chàng diễn viên đang bị bọn cướp vây đánh. Cuối cùng, anh chẳng thể kiếm đủ tiền mua vé nhưng may mắn anh chàng diễn viên mà anh cứu lại chính là một thành viên của nhóm X-Pro đã dẫn con anh vào rạp xem kịch, hoàn thành ước mơ của cô bé. Tuy nhiên, chi tiết bất ngờ và cảm động nhất chính là lúc cô bé từ trong rạp nói với người cha đang oằn lưng đạp xích lô ngoài đường rằng thần tượng lớn nhất của cô chính là ông. Chi tiết này được thể hiện một cách nhẹ nhàng, không lên gân nhưng đầy ấn tượng với nhạc nền là ca khúc Thái Bình mồ hôi rơi của Sơn Tùng MTP.

Nghẹn ngào bật khóc với tiểu phẩm

Tiểu phẩm đã khiến NSND Ngọc Giàu rưng rưng xúc động trên ghế nóng. Khán giả cũng rơi nước mắt khi Lạc Hoàng Long tâm sự rằng tiểu phẩm này anh làm để tặng cho Cha của mình, người cũng từng đạp xích lô để nuôi anh lớn. Anh nghẹn ngào kể lại Cha anh đã phải vất vả đạp từng cuốc xích lô ngoài đường để kiếm tiền mua sữa cho anh nhưng người bán sữa lại hỏi ông một câu nói mà mỗi khi nghĩ lại anh đều rất đau đó là: Chạy xích lô vậy có tiền mua sữa không? Giám khảo Kiều Oanh bày tỏ chị rất thích tứ kịch rất lạ trong tiểu phẩm của Lạc Hoàng Long. Chị nói không biết Lạc Hoàng Long có thần tượng mình không chứ riêng chị, chị thần tượng Lạc Hoàng Long.

Nguồn video: thvl.vn