Nghẹn lòng tâm sự của chàng trai sắp mất mẹ: Ước có phép màu xảy ra

17/01/2021, 16:40 GMT+07:00

Biết tin mẹ bị bệnh nặng, được bác sĩ tiên lượng nguy kịch, chàng trai trẻ như gục ngã và không biết làm gì khác ngoài việc cầu mong một phép màu sẽ đến.

Chàng trai tâm sự, việc phải chứng kiến cảnh mẹ nằm đó, biết chắc chắn không thể tỉnh dậy là một cảm giác vô cùng bất lực.

 
Bài đăng của chàng trai (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của chàng trai (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Cảm động nồi phở cuối cùng của người mẹ bệnh nặng nấu cho con

Nghẹn lòng chia sẻ của chàng trai sắp mất mẹ

Mới đây, một tài khoản tên Đ.L. đã chia sẻ trong một group cho biết mẹ bạn đang bị bệnh nặng, khó có thể qua khỏi. Tất cả những gì Đ.L. ước lúc này là một phép màu sẽ xảy ra. Nguyên văn dòng chia sẻ của Đ.L. như sau: 

"Mình sắp mất mẹ rồi...

Bà bị cao huyết áp dẫn đến vỡ mạch máu và xuất huyết não. Hiện tại vẫn đang hôn mê chỉ thở được bằng máy. Dù không muốn nhưng cũng phải chấp nhận 1 điều là nằm chờ... đi, vì tình trạng quá nặng không thể làm gì được. Nhiều lúc chỉ ước có ông tiên hay tấm khăn thời gian của Doremon có thể giúp mẹ bình phục. Nhưng quay về thực tại thì... cảm giác bất lực khi biết mẹ mình chắc chắn không thể tỉnh lại".

 
Mẹ Đ.L. đang trong tình trạng nguy kịch (Ảnh: Đ.L.)
Mẹ Đ.L. đang trong tình trạng nguy kịch (Ảnh: Đ.L.)

Theo chia sẻ của Đ.L. trên báo Đất Việt, Đ.L. nhận tin mẹ là cô T.T.N. (sinh năm 1961) vào viện cấp cứu khi đang đi làm ở Đắk Nông vào ngày 14/1. Lúc đó, bạn suy sụp hoàn toàn. Sau khi bàn bạc, gia đình quyết định chuyển mẹ L. lên tuyến trên bởi "còn nước còn tát". L. cho biết, khi bạn đến Bệnh viện Chợ Rẫy đã là 5h30 ngày 15/1. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên bạn phải đợi khoảng 15 phút sau mới được vào gặp mẹ.

>>Đọc thêm: Tâm sự nghẹn ngào của cô gái sắp mất mẹ vì bệnh hiểm nghèo

Những ai còn có người thân hãy cố gắng quan tâm

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, cô N. được các bác sĩ tiên lượng không mấy khả quan. Hiện tại chỉ có thể nằm thở máy và tiếp tục theo dõi. Để thuận tiện chăm sóc và tiết kiệm chi phí, gia đình đã đưa cô N. về Bệnh viện Bảo Lộc vào chiều 16/1. 

Thương mẹ nhưng chẳng biết làm gì khác, L. chỉ mong có một phép màu sẽ đến để mẹ khỏe mạnh trở lại: "Mình chỉ biết lo cho mẹ hết sức và hy vọng mẹ được trở về nhà, sống lâu hơn để mình có thể làm tròn chữ hiếu với mẹ".

Qua đó, L. cũng gửi lời nhắn nhủ: "Mình mong mọi người ai còn đầy đủ người thân bên cạnh hãy cố gắng quan tâm, hỏi han, dành thời gian cho họ nếu có thể, để sau này không phải hối hận vì bất cứ điều gì". 

 
L. chẳng biết còn bao nhiêu lần được nắm tay mẹ như thế này nữa (Ảnh: Đ.L.)
L. chẳng biết còn bao nhiêu lần được nắm tay mẹ như thế này nữa (Ảnh: Đ.L.)

>>Có thể bạn chưa biết: Chàng trai bị tim bẩm sinh "cầu xin" sự sống cho bố mẹ mắc bệnh nặng

Phía dưới bài đăng của Đ.L. đã có hàng nghìn lượt bình luận, gửi lời chúc sức khỏe đến mẹ của nam thanh niên. Nhiều người cũng bày tỏ sự đồng cảm cho biết, phận làm con không thể làm gì cho cha mẹ lúc đau ốm, chỉ biết đứng nhìn và cầu mong kỳ tích xảy ra thực sự là một điều vô cùng xót xa. Vì vậy, với những ai đang còn cha mẹ, người thân, hãy cố gắng dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc họ. Ai rồi cũng sẽ phải mất đi, nhưng Hãy sống để đến những giây phút cuối cùng ta không cảm thấy hối hận và tiếc nuối.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

MẸ NHIỄM COVID-19, CHÀNG TRAI TRÈO LÊN CỬA SỔ ĐỂ NHÌN MẸ MỖI NGÀY

Covid-19 đến và lấy đi của người dân trên thế giới rất nhiều thứ, gây ra những mất mát không có gì có thể bù đắp được. Trong đó có câu chuyện về một chàng trai ngày ngày trèo lên cửa sổ bệnh viện để nhìn mẹ bị nhiễm Covid-19 đang điều trị.

Lý do chàng trai này làm thế là vì không muốn mẹ mình chịu cảnh cô đơn, không có người thân bên cạnh trong lúc ốm đau. Hơn nữa anh còn muốn đảm bảo mẹ mình được chăm chu đáo. Tuy nhiên mẹ chàng trai đã không qua khỏi vì diễn biến bệnh quá nặng. 

Xem thêm tại đây!