Nghẹn lòng trước phản ứng của cậu bé khi hay tin mẹ mất vì sốc thuốc

14/10/2016, 18:50 GMT+07:00

Trước nỗi đau của tâm hồn non trẻ ấy, biết bao người chỉ biết nín lặng…

Không gì đau đớn bằng khoảnh khắc ta hay tin người thân yêu nhất đã mãi lìa xa ta không một lời từ biệt. Đó cũng chính là lí do đoạn clip ngắn anh Brenden Bickerstaff-Clark ghi lại khoảnh khắc con trai anh bật khóc đầy đau đớn khi nghe bố báo tin mẹ đã mất vì sốc ma túy nhận được hàng triệu lượt xem chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong đoạn clip, anh Brenden Bickerstaff-Clark, một thợ làm bánh pizza ở Youngstown, Ohio, ngồi cùng một người bạn và con trai anh – cậu bé Cameron.


Cameron ngồi cùng bố và bạn của bố ở đầu đoạn clip. (Ảnh cắt từ clip)
Cameron ngồi cùng bố và bạn của bố ở đầu đoạn clip. (Ảnh cắt từ clip)

Một cách ngần ngừ, anh bắt đầu câu chuyện: 

“Bố có chuyện này muốn nói với con, được chứ? Mẹ con mất tối qua rồi” – vừa nói anh Bickerstaff-Clark vừa nắm chặt tay con. 

“Sao ạ? Ý bố là sao? Mẹ con? Làm sao…?” – cậu bé Cameron tỏ ra rất sốc.

“Do ma túy” – anh nói.

Không chịu đựng nổi cú sốc lớn, cậu bé úp mặt xuống bàn và bật khóc. Người bạn của anh Bickerstaff-Clark choàng tay sang ôm lấy cậu bé tội nghiệp. 


Hay tin mẹ qua đời, cậu bé Cameron bật khóc đầy đau đớn. (Ảnh cắt từ clip)
Hay tin mẹ qua đời, cậu bé Cameron bật khóc đầy đau đớn. (Ảnh cắt từ clip)

Trước cảnh đó, anh Bickerstaff-Clark đứng dậy và trèo vội qua bàn, ngồi cạnh con trai và an ủi: “Bố yêu con. Con có cần một cái ôm không?”. Nói đoạn, anh choàng tay ôm cậu con trai đang nức nở trước khi quay sang nói với người đang cầm điện thoại quay phim: “Thôi đủ rồi”. 

Anh Bickerstaff-Clark chia sẻ đoạn clip này lên Facebook cùng dòng chú thích: “Đoạn clip này dành cho các bậc phụ huynh nghiện ma túy. Hôm nay, tôi buộc phải nói với cậu con trai 8 tuổi rằng mẹ của cháu đã mất vì sốc thuốc đêm hôm qua. Đây là sự tỉnh ngộ và thực tế về chứng nghiện ngập của chúng ta. Đừng để nó phải khiến một ai đó nói với con bạn rằng bạn đã chết vì ma túy. Đây là một trong những điều khó khăn nhất mà tôi từng làm. Con trai tôi giờ mất mẹ vì ma túy, có vẻ khó nghe nhưng tôi nghĩ bạn đã nghe thấy chúng tôi nói gì trong đoạn clip rồi đấy. Xin hãy hành động để con cái chúng ta không phải đau khổ”.


Đoạn clip do anh Bickerstaff-Clark chia sẻ.

Cho đến nay, đoạn clip đã có 14 triệu lượt xem trên Youtube và 24 triệu lượt xem trên Facebook, gợi lên nhiều ý kiến trái chiều. Có người chỉ trích Bickerstaff-Clark, như tài khoản có tên Jordan12 viết: “Đưa một khoảnh khắc thế này lên mạng cho cả thế giới thấy quả thật là kì cục. Tội nghiệp đứa trẻ ấy. Tôi không thể cầm được nước mắt!". Một tài khoản khác bình luận: “Chuyện biết rằng cha mẹ mình qua đời vì ma túy đã là kinh khủng lắm rồi, lại còn quay clip lại khoảnh khắc ấy và để cho nó tồn tại mãi trên mạng ảo. Tôi là cha của hai đứa trẻ và “bố” à, anh nên tự xấu hổ đi!”. 


Anh Bickerstaff-Clark nghẹn ngào: “Bố xin lỗi”. (Ảnh cắt từ clip)
Anh Bickerstaff-Clark nghẹn ngào: “Bố xin lỗi”. (Ảnh cắt từ clip)


 “Con có muốn bố ôm không?”. (Ảnh cắt từ clip)
 “Con có muốn bố ôm không?”. (Ảnh cắt từ clip)

Một tài khoản có tên Christen Villwock phản bác: “Mọi người cứ chỉ trích đoạn clip này. Tôi còn nhớ vài tháng trước, bức ảnh một cậu bé 4 tuổi ngồi trong xe ô tô trong khi cha mẹ chúng thì đã chết ở băng ghế trước vì sốc ma túy. Và không ai chỉ trích hay tức giận viên cảnh sát đã đăng tải hình ảnh đó. Ở đây cũng vậy thôi, chả có gì khác biệt cả. Anh này chỉ cố gắng nâng cao ý thức cho mọi người thôi, nghĩ kĩ vào!”.   


Cô bạn của anh Bickerstaff-Clark an ủi cậu bé, không biết phải nói gì. (Ảnh cắt từ clip)
Cô bạn của anh Bickerstaff-Clark an ủi cậu bé, không biết phải nói gì. (Ảnh cắt từ clip)

Hi vọng những hình ảnh đau lòng trong đoạn clip này có thể cứu giúp bậc phụ huynh của một đứa trẻ tội nghiệp nào đó.