Nghẹn lòng cụ bà già yếu vẫn phải kiếm sống bằng nghề sửa xe

31/01/2016, 15:01 GMT+07:00

Hình ảnh về một cụ bà gầy yếu, tóc đã bạc phơ vẫn phải cặm cụi cúi mình sửa xe máy khiến ai nhìn vào cũng thấy xúc động nghẹn ngào và nể phục.

Mới đây, cộng đồng mạng đang thi nhau chia sẻ một hình ảnh vô cùng xúc động về bà cụ U70 đang hì hụi bên chiếc xe máy hỏng. Một trang cá nhân đã chia sẻ bức ảnh này cùng với câu chuyện: “Hôm nay mình tình cờ sửa xe. Gặp ngay thợ này. Bà 75 tuổi rồi đó. Có đi ngang bơm bánh xe ủng hộ nha. Mình thanh niên trai tráng vô gặp vậy thấy nhục quá. Nhưng vẫn còn biết làm việc nặng như siết ốc đỡ bánh xe giùm bà”.


Bức ảnh đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Ngay khi bài viết này được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và bình luận từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người không khỏi xót xa khi nhìn thấy hình ảnh này. Ở cái tuổi mà đáng lẽ cụ phải được nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống an nhiên bên con cháu thì với chút sức lực yếu mòn, bà cụ vẫn phải lặn lội sớm hôm vì lo cho cuộc sống. Nhất là trong những ngày  giáp Tết, trong không khí náo nức rộn ràng, nhiều người cũng bày tỏ nỗi lo không biết bà có được hưởng cái Tết trọn vẹn hay không. Bên cạnh đó cũng nhiều ý kiến cho rằng: “Cuộc sống mà, phải cảm thấy may mắn vì bà đã 75 tuổi rồi nhưng vẫn khỏe mạnh chứ”.


Nhiều người không khỏi xót xa khi thấy hình ảnh cực nhọc của bà cụ tóc đã bạc trắng.(Ảnh: Internet)
Nhiều người không khỏi xót xa khi thấy hình ảnh cực nhọc của bà cụ tóc đã bạc trắng.(Ảnh: Internet)

Hình ảnh này vẫn đang nhận được rất nhiều ý kiến và những lời bàn tán, nhưng ai cũng phải đồng ý rằng, khi nhìn thấy nó, đều gợi nhắc ta nhớ về những người bà của mình, từ đó biết yêu thương, trân trọng họ hơn và tự hứa với bản thân không ngừng cố gắng, phấn đấu để những người thân yêu của mình không phải vất vả, buồn lòng.