Nghe tin Châu Tấn đóng "Lộc Đỉnh Ký", netizen phản ứng ra sao?

15:00 22/02/2019

"Lộc đỉnh ký" nhiều lần chuyển thể thành phim truyền hình nhưng chỉ có một bản điện ảnh được đánh giá cao của Châu Tinh Trì diễn năm 1992, sắp tới sẽ có tới 3 phần phim được quay.

Gần đây, trên các phương tiện truyền thông đưa tin Châu Tấn sẽ tham gia vào dự án điện ảnh "Lộc Đỉnh Ký" của đạo diễn Bành Hạo Tường. Điều này khiến nhiều khán giả vô cùng mong chờ, hy vọng bộ phim sẽ sớm ra mắt. Thông tin Châu Tấn góp mặt trong tác phẩm điện ảnh Lộc Đỉnh Ký đã thu hút sự quan tâm lớn, trước mắt nhân vật do cô đảm nhận vẫn chưa được tiết lộ. Và để không để mọi người thất vọng trước tin đồn, mới đây, đạo diễn của dự án đã lên tiếng xác nhận Châu Tấn sẽ tham gia vào tác phẩm.

Nghe tin Châu Tấn đóng

 
Châu Tuấn có một năm 2018 thành công với "Hậu cung Như Ý Truyện"
Châu Tuấn có một năm 2018 thành công với "Hậu cung Như Ý Truyện"

Sau khi thông tin này được tung ra đã nhận phải vô số ý kiến trái chiều từ công chúng và cư dân mạng xứ Trung. Nhiều người thì ủng hộ Châu Tấn tham gia, vì cũng đã lâu rồi người ta chưa gặp lại Châu Tấn trên màn ảnh rộng, trong một tác phẩm được đầu tư kỹ lưỡng. Nhiều người cho rằng, Châu Tấn đã không còn trẻ trung như trước, ở độ tuổi 44, không biết nữ diễn viên sẽ đảm nhận nhân vật nào của Lộc Đỉnh Ký đây? Nhiều cư dân mạng còn đùa rằng, có lẽ Châu Tấn chỉ hợp đóng... Thái hậu hoặc mẹ của Vi Tiểu Bảo!

Lộc Đỉnh Ký bản điện ảnh lần này sẽ do Bành Hạo Tường làm đạo diễn, ông cũng xác nhận đã lên kế hoạch khởi quay ba phần phim Lộc đỉnh ký, tạo thành tam bộ khúc. Trong đó phần đầu tiên sẽ bắt đầu khai máy trong năm 2019, đến năm 2021 sẽ bắt đầu trình chiếu. Khi dự án được công bố khởi động, diễn viên nào sẽ đảm nhận vai diễn Vi Tiểu Bảo cũng tạo nên một cuộc thảo luận sôi nổi trên cộng đồng mạng. Thêm vào đó, chi phí dành cho mỗi phần phim lên tới con số cực khủng 80 triệu USD (khoảng 1.900 tỷ đồng). Bản mới năm 2019 vẫn chưa công bố dàn diễn viên, trong đó, đạo diễn Bành Hạo Tường sẽ kiêm nhiệm luôn vai trò giám chế, biên kịch. Đây là lần thứ 2 Lộc đỉnh ký được lên màn ảnh rộng. Trước đó là bản 2 phần do "vua hài nhảm Hong Kong" Châu Tinh Trì thực hiện.

 
Bản điện ảnh của Châu Tinh Trì (1992) là bản duy nhất sử dụng đầy đủ các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung
Bản điện ảnh của Châu Tinh Trì (1992) là bản duy nhất sử dụng đầy đủ các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung

Còn với bản truyền hình, thì Lộc Đỉnh Ký cũng là phim tạo nên tên tuổi cho các diễn viên khi thể hiện vai Vi Tiểu Bảo như: Lương Triều Vỹ, Trần Tiểu Xuân, Trương Vệ Kiện, Huỳnh Hiểu Minh.

 
Lộc Đỉnh Ký bản truyền hình của Lương Triều Vỹ - Trần Tiểu Xuân
Lộc Đỉnh Ký bản truyền hình của Lương Triều Vỹ - Trần Tiểu Xuân

 
Lộc Đỉnh Ký bản truyền hình của Trương Vệ Kiện - Huỳnh Hiểu Minh
Lộc Đỉnh Ký bản truyền hình của Trương Vệ Kiện - Huỳnh Hiểu Minh

Các tiểu thuyết của Kim Dung vốn là chất liệu phong phú để các nhà sản xuất dựng thành phim. Dù bị làm đi làm lại, tác phẩm từ nguyên tác của Kim Dung vẫn có sức hấp dẫn với khán giả. Đặc biệt là nhân vật hài hước, lém lỉnh, thông minh và "số hưởng" như Vi Tiểu Bảo.

Ảnh: Tổng hợp