Cầm một ngón tay, giảm ngay căng thẳng. Bạn thử chưa?

11:33 01/08/2017

Có những kỹ thuật trị liệu mà nhiều loại thuốc không làm được. Điển hình như Jin Shin Jyutsu, một nghệ thuật chữa bệnh của người Nhật dựa trên chuyển hóa năng lượng, và khóa năng năng lượng an toàn.

Điều tuyệt vời nhất của phương pháp Jin Shin Jyutsu này là bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần sự giúp đỡ của ai cả. Quan trọng là bạn phải biết được mối liên hệ giữa các ngón tay với cảm xúc và để từ đó có thể thực hiện nắm ngón tay thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực.

Cầm ngón cái giúp giảm lo lắng

Lo lắng đã trở thành một phần của cuộc sống chúng ta tuy nhiên rất nhiều người trong chúng ta chấp nhận sống chung với nó mà không biết hậu quả của nó có thể ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của chúng ta.

Cầm một ngón tay, giảm ngay căng thẳng. Bạn thử chưa?

Nhức đầu theo chu kỳ và nhức đầu mãn tính là dấu hiệu của sự lo lắng. Vì vậy khi bạn cảm thấy đau đầu và lo lắng hãy giữ ngón tay cái của mình để kìm chế cảm xúc này ngay lập tức. Sau đó bạn nên thở sâu hai ba lần trước khi thả ngón cái ra.

Nếu bạn nắm chặt tay và cảm nhận được nhịp đập của ngón tay và cả bàn tay mình thì khi đó bạn đã thực hiện bài tập này đúng cách.

Cầm ngón trỏ giúp giảm sợ hãi

Sợ hãi đôi khi là cảm xúc tích cực và cần thiết để giúp bạn nhận ra mối đe dọa đề cao cảnh giác và tránh được nguy hiểm. Tuy nhiên, khi cảm giác sợ hãi khiến bạn mất bình tĩnh thì nó lại trở thành vấn đề đáng lo ngại và thường kéo theo biểu hiện đau lưng.

Cầm một ngón tay, giảm ngay căng thẳng. Bạn thử chưa?

Bên cạnh đó, cảm giác mệt mỏi, người lờ đờ, là dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào tình trạng “năng lượng bị khóa”. Lúc này hãy giữ ngón tay trỏ và hít thở, cho đến khi bạn cảm thấy có thể thở dài một cách nhẹ nhàng. Khi bạn sợ hãi với những lời chỉ trích phương pháp này cũng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Cầm ngón tay giữa giảm sự giận dữ

Con người trở thành nô lệ của cảm xúc là điều vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe và tinh thần. Vì thế, kiểm soát cảm xúc là, đặc biệt là sự giận dữ là việc vô cùng quan trọng. Một trong những phương pháp giúp tiết chế cảm xúc là kỹ thuật nắm ngón tay giữa.

Cầm một ngón tay, giảm ngay căng thẳng. Bạn thử chưa?

Ngoài việc giúp loại bỏ cảm xúc tức giận, thì phương pháp này cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề như cáu kỉnh, tâm lý bất ổn và những cảm xúc dữ dội trong lòng.

Cầm ngón tay đeo nhẫn giúp giảm nỗi buồn

Nếu bạn thấy mình bị “mắc kẹt”, không thể vượt qua nỗi đau và luôn buồn về những vấn đề nhỏ nhất trong cuộc sống, thì phương pháp cầm ngón tay đeo nhẫn là dành cho bạn.

Cầm một ngón tay, giảm ngay căng thẳng. Bạn thử chưa?

Như đã nói ở trên, bạn hãy cầm ngón tay đeo nhẫn của mình thở và hít sâu. Khi đã cảm nhận được nhịp đập của nó rồi thì bạn có thể dần dần thả ra. Thông thường tiếng thở dài sẽ tự phát khi bạn cầm ngón tay đúng cách và áp dụng áp lực vừa đủ.

Cầm ngón tay út để cảm thấy có động lực cố gắng

Khi bạn thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương, đừng lo lắng việc cầm nắm ngón tay út sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Phương pháp này không chỉ giúp bạn lấy lại lòng tự trọng mà còn giúp bạn cân bằng cảm xúc, giảm những cảm xúc tiêu cực và bất kỳ sự khó chịu nào về sinh lý.

Cầm một ngón tay, giảm ngay căng thẳng. Bạn thử chưa?

Khi bạn cảm thấy sự nguy hiểm đang rình rập, hoặc bất an vì thất bại hãy cầm ngón tay út của mình để cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Việc cầm nắm ngón tay đơn giản sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình. Và sẽ thật tuyệt vời bạn khi bạn không còn lãng phí thời gian vô ích cho những thứ khiến mình khó chịu nữa

Nguồn: stylecraze