Tâm thư nhạc sĩ Quốc Trung dạy con trai xôn xao mạng xã hội

05/09/2016, 10:30 GMT+07:00

"Chia tay ngay khi tình yêu ngả màu chứ đừng để nó bốc mùi. Và hãy yêu nhiều nhất có thể trong cuộc đời con nhé", nhạc sĩ Quốc Trung viết.

"Chia tay ngay khi tình yêu ngả màu chứ đừng để nó bốc mùi. Và hãy yêu nhiều nhất có thể trong cuộc đời con nhé", nhạc sĩ Quốc Trung viết.


Thiện Thanh và Đăng Quang là kết tinh tình yêu của hai nghệ sĩ tài hoa Thanh Lam và Quốc Trung - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thiện Thanh Đăng Quang là kết tinh tình yêu của hai nghệ sĩ tài hoa Thanh Lam Quốc Trung

Dù cuộc hôn nhân với Diva Thanh Lam đã kết thúc nhiều năm, nhưng chưa bao giờ vị nhạc sĩ nổi tiếng tài hoa làng nhạc Việt lơ là sự quan tâm, chăm sóc chu đáo cho hai con chung. Nếu như với con gái lớn Thiện Thanh, Quốc Trung rất yêu thương, chiều chuộng thì với cậu con trai thứ hai Đăng Quang, anh lại có cách thể hiện tình cảm rất riêng, rất đàn ông.


Bức tâm thư của nghệ sĩ Quốc Trung khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bức tâm thư của nghệ sĩ Quốc Trung khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Hôm qua, một bức thư dài Quốc Trung chia sẻ trên trang cá nhân với lời nhắn "dành cho con trai" đã khiến cộng đồng mạng "phát sốt". Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, tâm thư đã nhận được hàng nghìn lượt like và hàng trăm bình luận. Trong đó, đa phần mọi người đều thể hiện sự đồng tình trước những lời khuyên sâu sắc của anh.

Ngay ở mở đầu bức thư, Quốc Trung khuyên Đăng Quang hãy tin vào lựa chọn của mình. "Hãy tin tưởng và đừng băn khoăn vào sự lựa chọn của mình. Cũng đừng bao giờ nghĩ nó sang hay danh giá hơn vì lựa chọn là quyền riêng tư của mỗi người. Điều con cần biết là sự lựa chọn của mình chắc chắn không dễ dàng và thuận lợi hơn của người khác. Thường thì nó vất vả hơn rất nhiều", anh viết.


Bức thư Quốc Trung gửi con trai được cộng đồng chia sẻ rộng rãi.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bức thư Quốc Trung gửi con trai được cộng đồng chia sẻ rộng rãi. 

Sau đó, từ kinh nghiệm của bản thân, Quốc Trung cho rằng điều con trai cần biết chính là phải tập làm quen với áp lực từ việc bố mẹ là người nổi tiếng, và tuyệt đối không cho phép bản thân chấp nhận bất cứ sự "ưu ái" nào. "Từ kinh nghiệm của bố, mọi thuận lợi từ sự nổi tiếng hay địa vị của bố mẹ sẽ không nhiều mà ngược lại nó là một áp lực. Hãy tập quen với áp lực đó và cách tốt nhất để vượt qua nó là không chấp nhận bất cứ sự 'ưu ái' nào từ ai. Điều quan trọng nhất trong đời sống là phải giữ được sự tự trọng", nhạc sĩ nổi tiếng nhắn nhủ con.

Một hành động rất thiết thực, ông bố đã chỉ ra cho Đăng Quang thấy một dẫn chứng cụ thể từ thực tế: "Mới đây con đã được biểu diễn với dàn nhạc, điều đó chỉ mang lại kinh nghiệm hoà tấu cho con chứ không nên cộng nó vào bảng thành tích của mình. Hãy nói những lời cảm ơn tới ông chỉ huy và các nhạc công. Đừng mang quà đến gặp ông giám đốc bởi phải luôn tin là mình hoàn toàn xứng đáng có mặt trong concert đó".


Trong tâm thư, ông bố Quốc Trung khuyên con trai phải mạnh mẽ, tự tin: "Hãy tin tưởng và đừng băn khoăn vào sự lựa chọn của mình". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong tâm thư, ông bố Quốc Trung khuyên con trai phải mạnh mẽ, tự tin: "Hãy tin tưởng và đừng băn khoăn vào sự lựa chọn của mình".

"Hãy làm việc và chiến đấu hết mình", nhưng Quốc Trung cũng không ngăn cấm con chuyện tình cảm. Anh cho rằng con cần phải có bạn thân và yêu nhiều nhất có thể. Anh hài hước: "Hãy cố gắng yêu nhiều nhất có thể vì nó có lợi cho sức khoẻ”, chỉ có điều cốt yếu ông bố này nhắc nhở con trai: “Yêu nhiều không có nghĩa là lăng nhăng”. 

Xuất phát từ chính cuộc hôn nhân thiếu may mắn của mình, ở góc độ người nghệ sĩ và là người cha, nhạc sĩ Quốc Trung nhắc con một kinh nghiệm rất "đời": “Chia tay ngay khi tình yêu ngả màu chứ đừng để nó bốc mùi. Chia tay là điều bình thường, bình thường hơn cả việc con gặp được ai đó nên đừng bao giờ nghĩ nó là thảm hoạ cho bản thân hoặc bạn tình của mình, vì đứa sau thường luôn hay hơn đứa trước (điều này không áp dụng vào hôn nhân). Bác Mai bạn bố yêu nhiều vô kể và lần nào cũng như lần đầu, bố thấy bác là người đàn bà tuyệt vời và rất hạnh phúc".

Tư tưởng “thoáng hết nấc” của Quốc Trung trong tình yêu khiến nhiều người đọc xong cười khúc khích, bởi trên thực tế, nhiều phụ huynh chưa làm được như vậy với con của mình. Tuy nhiên Quốc Trung có cách lý giải riêng. Anh cho rằng: "Người biết yêu là người biết dành thời gian cho người khác và việc khác, bởi vậy đừng sợ yêu làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Đến vận động viên còn tranh thủ yêu ngay trước khi thi đấu, mà nhất là chơi đàn không đòi hỏi nhiều sức lực bằng thể thao.

Vậy nên, ông bố nhạc sĩ chỉ khuyên con: "Yêu thì khó mà tỉnh, tỉnh thì khó mà yêu. Quan trọng là tỉnh dậy đúng thời gian biểu hoặc khi có chuông báo động. Yêu một cách văn hoá chứ đừng yêu thông minh".


Nghệ sỹ Quốc Trung bên hai con Thiện Thanh và Đăng Quang - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sỹ Quốc Trung bên hai con Thiện ThanhĐăng Quang

Điều cuối cùng Quốc Trung muốn nhắn đến con trai: "Hãy yêu mẹ của con nhiều như đã và đang yêu, và không cần thần tượng ông bố của con. Nhưng nên lắng nghe lời của ông ý nhiều hơn trước, không phải vì ông ý thông minh tài giỏi mà vì ông ý đã từng là chàng trai nhút nhát, kín đáo như con và ít nhất ông ý hơn mẹ con ở điểm là biết tỉnh táo và công bằng với bản thân".

Những lời khuyên sâu sắc của Quốc Trung gửi riêng đến con trai mình nhưng đã làm nhiều người khác phải suy nghĩ sâu sắc. Một cư dân mạng gửi đến Quốc Trung lời cảm ơn: "Cảm ơn bức thư của chú, nó làm cháu thực sự thấy rung động. Mọi điều đều rất thấm thía. Cháu không chắc là mình sẽ học và làm được theo như thế nhưng chắc chắn cháu sẽ nghĩ nhiều đến nó trong những hoàn cảnh cụ thể".


Trước đó, ông bố này cũng từng có tâm thư gửi con rể tương lai khiến cộng đồng mạng dậy sóng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước đó, ông bố này cũng từng có tâm thư gửi con rể tương lai khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Đây không phải là lần đầu tiên Quốc Trung "gây sốt" vì những bức thư trên trang cá nhân. Trước đó, nhạc sĩ nổi tiếng từng đăng tải bức thư gửi "bạn trai của con gái" khiến cộng đồng mạng "chao đảo". 

Ảnh: Facebook Quốc Trung