Nghệ sỹ Lê Bình vẫn tươi cười, lạc quan dù trí nhớ suy giảm

25/08/2018, 08:00 GMT+07:00

Đến thăm nghệ sỹ Lê Bình bên giường bệnh, ông vẫn lạc quan vui vẻ, pha những câu đùa duyên dáng để chọc cười những vị khách viếng thăm. Tương phản hoàn toàn với bối quảnh xung quanh, chiếc giường bệnh, cái tủ thuốc đặt tạm bợ ngoài hành lang. 

Vào những lúc khó khăn bệnh tật, mới thấy nghệ sỹ Lê Bình được bạn bè yêu mến và quý trọng đến mức nào. Bên giường bệnh của ông, không lúc nào ngớt khách viếng thăm. Tuy vẫn đau mệt trong người, nhưng ông vẫn cố gắng tiếp đón từng vị khách với một nụ cười nồng nhiệt và vui tươi nhất.

Nghệ sỹ Lê Bình vẫn tươi cười, lạc quan dù trí nhớ suy giảm

 
Bên giường bệnh của ông luôn đông đảo người đến thăm
Bên giường bệnh của ông luôn đông đảo người đến thăm

Được biết, bệnh ung thư phổi của nghệ sỹ Lê Bình đã được phát hiện từ 6 tháng trước, ngay giai đoạn 1. Nhưng lúc đó ông vẫn giữ bí mật, một phần là vì không muốn gia đình lo lắng, một phần cũng là vì ông không muốn bỏ vai trong những dự án mình đã nhận. Nhưng chính vì vậy mà sức khỏe của ông bị suy giảm nhiều. 

Hỏi chuyện một trong những người con trai của ông, anh chia sẻ: "Tình hình bệnh tật của ba mình trở nặng là vì ông buồn chuyện gia đình. Trước nay khi đi làm phim, bố mình vốn đã có thói quen bia rượu vui vẻ cùng các thành viên trong đoàn. Nhưng những khi anh của mình quậy phá về làm ba mình phiền lòng, ông lại uống nhiều hơn, lại còn hút thuốc lá. Kết hợp với những tâm sự sẵn có làm nên bệnh tình hiện nay của ba".

Nghệ sỹ Lê Bình vẫn tươi cười, lạc quan dù trí nhớ suy giảm

Tuy miệng cười cười nói nói, nhưng nếu tinh ý vẫn có thể thấy được những khó khăn và hậu quả từ những đợt xạ trị mà nghệ sỹ Lê Bình đang phải chịu đựng. Tóc ông đã rụng đi hết cả. Trí nhớ của cũng ông đã suy giảm nhiều. Đối với ông, ký ức mỗi ngày là những lần mình truyền được thuốc, nước biển... Nhưng nếu hỏi ông câu đơn giản đó là tối hôm ấy ông về nhà lúc nào thì Lê Bình chịu, không nhớ được. Ông kể: "Có hôm tôi phải truyền tới... 5 chai nước. Trong đó có 2 chai thuốc, ba chai nước biển. Truyền xong là trời tối về đến nhà mệt lử ngủ không còn muốn biết trời trăng gì nữa".

Khi được hỏi bây giờ ông cảm thấy sức khỏe thế nào, nghệ sỹ Lê Bình chia sẻ một cách vui vẻ: "Giờ giá mà được về nhà, tắm một cái rồi thay đồ đi ngủ trưa cho khỏe. Mấy hôm nay không ngủ được mắt lời đờ quá!". Chỉ một lời chia sẻ ngắn gọn, nhưng cũng đủ để thấy sự mệt mỏi khi phải đấu tranh với bệnh tật mà nghệ sỹ Lê Bình đang phải trải qua. 


Lê Bình vẫn cười nói vui vẻ bên giường bệnh khi đón tiếp khách khứa, bạn bè đến thăm

Suốt buổi nói chuyện, người ta cứ thấy nghệ sỹ Lê Bình loay hoay tìm kiếm vật gì đó. Hỏi ra mới biết, thì ra ông đang quanh quẩn tìm cặp kiếm lão mà nãy giờ ông vẫn đang đeo.