"Lão Hạc" lên tiếng bênh vực khi CĐM đòi tẩy chay phim "Cậu Vàng"

31/12/2020, 08:45 GMT+07:00

Mới đây, nghệ sĩ Viết Liên đóng vai Lão Hạc đã có những chia sẻ thẳng thắn về quan điểm của mình khi nhiều cư dân mạng đòi tẩy chay phim Cậu Vàng do nhà sản xuất phim dùng giống chó giống Shiba - quốc khuyển của Nhật Bản thay vì chó ta cho tác phẩm.


Phim "Cậu Vàng" gây tranh cãi khi dùng chó Nhật để đóng 

>>> Có thể bạn chưa xem: "Cậu Vàng” là phim điện ảnh đầu tiên mở buổi casting cho diễn viên "bốn chân"

Nghệ sĩ Viết Liên lên tiếng bênh vực "Cậu Vàng"

Thông qua đoạn video giới thiệu nhân vật của mình, nghệ sĩ Viết Liên cũng đã nói lên những suy nghĩ của bản thân khi lần đầu trải nghiệm việc đóng phim xuyên suốt cùng chú chó giống Shiba cho nhân vật Vàng trong bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao.

 
Nghệ sĩ Viết Liên khẳng định "Cậu Vàng" đã làm tốt trong phim
Nghệ sĩ Viết Liên khẳng định "Cậu Vàng" đã làm tốt trong phim

Nghệ sĩ Viết Liên tâm sự khi hợp tác cùng Cậu Vàng: "Lo lắng khi ra hiện trường không biết diễn xuất của cậu Vàng bị phân tán như thế nào, nó ảnh hưởng rất nhiều đến những biểu cảm khi thực hiện những phân đoạn của Lão Hạc và cậu Vàng. Nhưng đạo diễn đã lường trước được nên trước khi bấm máy đã cho cậu Vàng làm quen với đoàn làm phim, để làm sao đứng trước bối cảnh đông người không bị xáo động. Cậu Vàng đã thực hiện những phân đoạn của mình trong quá trình làm phim rất tốt!".

 
Nghệ sĩ Viết Liên đã phải trải qua thời kì làm quen với "Cậu Vàng" trước khi phim bấm máy
Nghệ sĩ Viết Liên đã phải trải qua thời kì làm quen với "Cậu Vàng" trước khi phim bấm máy

>>> Đừng bỏ qua: NSX phim Cậu Vàng: "Chó Việt quen lối sống tự nhiên, không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó"

Nghệ sĩ Viết Liên tin rằng khán giả sẽ có cái nhìn khác về "Cậu Vàng"

Trong đoạn video của mình, nghệ sĩ Viết Liên cũng rất tin tưởng và đặt hết tâm huyết vào nhân vật Cậu Vàng, và ông tin rằng khán giả sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn sau khi xem tác phẩm.

Cụ thể, ông chia sẻ: "Tôi không bị dị dứng hay phản ứng với cậu Vàng, vì nó là con tôi trong Cậu Vàng nên tôi phải yêu nó. Nhân vật, động vật thực hiện được tất cả những điều yêu cầu trong kịch bản là điều quan trọng nhất và hiệu ứng sẽ tới khán giả khi ra rạp và tôi chắc chắn rằng khán giả khi nhìn cảnh diễn của cậu Vàng sẽ không thể không xúc động đâu, tôi tin Cậu Vàng sẽ làm được khi ra rạp!".

 
Nghệ sĩ Viết Liên tin rằng khán giả có cái nhìn khác về "Cậu Vàng"
Nghệ sĩ Viết Liên tin rằng khán giả có cái nhìn khác về "Cậu Vàng"

 
Những phân đoạn khó khăn trong phim của nghệ sĩ Viết Liên khi diễn với phông xanh
Những phân đoạn khó khăn trong phim của nghệ sĩ Viết Liên khi diễn với phông xanh

Hi vọng qua những lời chia sẻ của nghệ sĩ Viết Liên, khán giả sẽ có thêm cái nhìn tích cực hơn về Cậu Vàng và thử đón nhận thành quả mà nhà sản xuất gửi đến công chúng. Cùng chờ ngày phim ra rạp để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhân vật chính của "Cậu Vàng" là chó Shiba Nhật, CĐM: "Phim Việt thì thuần Việt, đừng làm màu"

Ảnh: Facebook phim

NHỮNG BỘ PHIM BỊ CHỈ TRÍCH VIỆC "TRUYỀN THÔNG BẨN"

Từ Cậu Vàng và những lùm xùm trước đó, chúng ta có dịp nhớ lại 2 bộ phim trước kia cũng từng bị đánh giá là cố ý "truyền thông bẩn" khiến khán giả tức tối quyết định tẩy chay.

- Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con: là câu chuyện đầy drama của cặp đôi Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn cùng An Nguy, khi đằng sau đó là những phanh phui cho sự sắp xếp chuyện "say nắng" nhau của Kiều Minh Tuấn và An Nguy. Dù rằng không thể quy chụp điều gì, nhưng từ sự việc này mà khán giả quyết tẩy chay phim.

- Vu Quy Đại Náo: "phốt" lại đến từ nhân vật phụ là Lâm Vinh Hải khi lôi chuyện vợ con ra trong lúc truyền thông cho phim. Không biết vô tình hay cố ý nhưng phim đã được chú ý thật, nhưng kết quả vẫn là lời kêu gọi tẩy chay.

Xem thêm thông tin về các phim bị tẩy chay TẠI ĐÂY.