Dàn sao Việt đồng loạt cắn móng tay bảo vệ tê giác

00:00 05/01/2016

26 nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam đã tham gia vào chiến dịch "Những kẻ cắn móng tay"  để kêu gọi mọi người bảo vệ loài tê giác.

Mới đây, hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam trong đó có Thu Minh, Trấn Thành, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phạm Anh Khoa, Hoàng Thùy Linh,Tiên Tiên... đã cùng nhau tham gia chiến dịch "Những kẻ cắn móng tay". Đây là một chiến dịch truyền thông xã hội, có tên tiếng Anh là Nail Biters, kéo dài từ ngày 3/1 đến ngày 31/1 nhằm nâng cao nhận thức của người Việt Nam về sừng tê giác và kêu gọi cộng đồng cùng hành động bảo vệ các loài tê giác trên thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng, bằng cách không tiêu thụ sừng tê giác.


Thu Minh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thu Minh


Ông Cao Thắng - Đông Nhi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông Cao Thắng - Đông Nhi

Được biết, chiến dịch “Những kẻ cắn móng tay” do tổ chức mang tên Nail Biters khởi động với sự ủng hộ của 26 nghệ sĩ, người nổi tiếng Việt Nam thông qua bộ ảnh cùng tên. Theo đó thông điệp được truyền đi: “Bỏ ra hàng trăm triệu để mua mẩu sừng tê giác giống móng tay? Thật ấu trĩ! Dựa trên các nghiên cứu khoa học cho thấy sừng tê giác chỉ có cấu tạo chủ yếu từ keratin, hoàn toàn giống móng tay”.

Nail Biters là chiến dịch diễn ra trên toàn thế giới với hình ảnh những người nổi tiếng như tỉ phú Richard Branson, diễn viên Maggie Q, diễn viên Lý Băng Băng, diễn viên – ca sĩ Trần Khôn… Đây là một phần của chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê giác” thuộc chương trình “Không có người mua, không còn kẻ giết”.


Vĩnh Thụy - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vĩnh Thụy


Trấn Thành - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành

Theo thống kê, chỉ trong 40 năm qua, số lượng tê giác trên thế giới đã giảm tới 95%, chỉ còn 25.000 cá thể tê giác trong tự nhiên. Trong đó Việt Nam và Trung Quốc là hai thị trường tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất thế giới.

Các chuyên gia bảo tồn trên thế giới cảnh báo rằng các loài tê giác trên thế giới sẽ có thể bị tuyệt chủng trong 6 năm nữa nếu nạn thảm sát tê giác không được ngăn chặn kịp thời.


Hoàng Thùy Linh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoàng Thùy Linh


Tiên Tiên - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tiên Tiên