Trung Dân nói lên tiếng lòng của nghệ sĩ giữa tình hình dịch COVID-19

08:50 31/07/2020

Nghệ sĩ Trung Dân được khán giả yêu thích bởi những tiểu phẩm hài chân chất, thật thà đúng với phong cách sống của ông ở ngoài đời.

Ngoài ra, Trung Dân còn được bạn bè và nhiều đàn em trong nghề kính nể bởi tính cách thẳng thắn, đi lên bằng chính tài năng thật sự của mình và nói không với scandal.


Nghệ sĩ Trung Dân luôn được khán giả yêu thương vì tính nói thẳng và thật (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêm: Trung Dân bức xúc nói về scandal "vô văn hóa" với Hương Giang

Nghệ sĩ Trung Dân lên tiếng giữa tình hình dịch COVID-19

Trong những ngày này, tình hình dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại tại Việt Nam khiến người dân cả nước phải tiếp tục trở về với công cuộc "dập dịch". Chiều ngày 30/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký công văn khẩn về việc đóng cửa quán bar, vũ trường trên địa bàn thành phố kể từ 0 giờ ngày 31/7.


Đường phố Sài Gòn vắng vẻ khi dịch trở lại (Ảnh: Thanh Niên)

Là một nghệ sĩ có tiếng nói ảnh hưởng đến công chúng, nghệ sĩ Trung Dân cũng đã có những chia sẻ của mình với YAN về tình hình dịch COVID-19 thời điểm hiện tại:

"Có thể nói sau trận giãn cách xã hội thì thấy rõ ràng hầu như mọi ngành mọi nghề đều có sự cố, nhất là ở lĩnh vực nghệ thuật, các rạp chiếu phim thì đóng cửa, các sân khấu kịch không biểu diễn, anh chị em nghệ sĩ đa số là thất nghiệp".

 
Trung Dân: "Mọi ngành mọi nghề đều có sự cố, nhất là ở lĩnh vực nghệ thuật" (Ảnh: NVCC)
Trung Dân: "Mọi ngành mọi nghề đều có sự cố, nhất là ở lĩnh vực nghệ thuật" (Ảnh: NVCC)

Nam nghệ sĩ tâm sự thêm: "Có những người hoạt động lâu năm, người ta có tích lũy được thì phần lớn nhờ công việc kinh tế của họ. Mỗi thời kỳ sinh ra những nhu cầu mới, và nếu ai đạt được những nhu cầu đó, thích ứng được thì người đó sẽ tồn tại. Còn dạng như tôi hay những người khác hầu như không thích ứng".

>>> Xem ngay bài viết trên: Hào Quang Ngày Ấy - Trung Dân: "Tuổi trẻ bây giờ họ mê sự sang chảnh"

Nghệ sĩ Trung Dân: "Chúng tôi vấp phải những thứ còn tệ hơn COVID-19"

Để có được những thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu của Trung Dân, ông cũng chia sẻ những khó khăn trong con đường nghệ thuật của mình giữa thời điểm COVID-19:

 
Nghệ sĩ Trung Dân: "Làm nghề như chúng tôi vấp phải những thứ còn tệ hơn COVID-19" (Ảnh: NVCC)
Nghệ sĩ Trung Dân: "Làm nghề như chúng tôi vấp phải những thứ còn tệ hơn COVID-19" (Ảnh: NVCC)

"Những người làm nghề như chúng tôi bao nhiêu năm nay vấp phải những thứ còn tệ hơn COVID-19 mà tụi tôi vẫn sống đây, vẫn thở đây, nhưng cái hơi thở này nó là cái hơi thở cơ học, bắt buộc phải thở còn để cho có niềm tin, cuộc sống thăng hoa thì hầu như không có bởi vì chúng tôi gần như không được làm đúng với nghề của mình".


Nghệ sĩ Trung Dân chân thành chia sẻ trong chương trình cùng YAN (Ảnh: YAN)

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tình hình dịch COVID-19 và về quy định tạm ngưng hoạt động nhiều cơ sở trên địa bàn thành phố? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

>>> Xem thêmHào Quang Ngày Ấy - Trung Dân: "Diễn viên hài giàu nhất showbiz!"

Trung Dân: "Sân khấu kịch giờ không còn như xưa"

Vừa qua, trong chương trình Hào Quang Ngày Ấy - chuyên đề đặc biệt của YAN về những nghệ sĩ gạo cội có sức ảnh hưởng với công chúng, khi nhắc về sân khấu kịch, nghệ sĩ Trung Dân cũng chia sẻ:

"Sân khấu bây giờ nó không phải như hồi xưa, mọi thứ nó gấp gáp lắm! Con người không có thời gian để khựng lại thậm chí 1 giây để người ta suy nghĩ, mọi thứ nó trôi, trôi lẹ lắm, mình không thích ứng được đâu. Tôi sẽ chọn một cách khác để tôi tồn tại!".