HÀO QUANG NGÀY ẤY: Nghệ sĩ Trung Dân buồn bã chia sẻ về dịch Covid-19

17/07/2020, 21:00 GMT+07:00

Nói về tình hình sân khấu kịch nói riêng và sân khấu nghệ thuật nói chung, nghệ sĩ Trung Dân cho rằng tất cả đều "vắng bóng" và rơi vào ngõ cụt.

Chú Trung Dân sinh năm 1967 được biết đến là một diễn viên hài gạo cội ở Việt Nam. Ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn trong các vở kịch nổi tiếng như Thuốc đắng giã tật, Dưới bóng cây đề, Thượng đế cũng nổi giận… 

Ngoài ra, hình tượng khiến khán giả còn nhớ đến chú Trung Dân nhiều nhất là qua vai diễn Ba Đời trong bộ phim truyền hình ăn khách Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa. Nổi tiếng nhiều năm nay trên sân khấu cả nước đặc biệt là các sân khấu kịch tại TP.HCM, nghệ sĩ hài Trung Dân đặc biệt giành được nhiều tình cảm của khán giả Việt. Hơn hết chú Trung Dân còn được xem là một nghệ sĩ có lối diễn phong phú và ghi dấu ấn qua vài câu nói thâm thúy. 

 
Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ trên chương trình Hào quang ngày ấy của YAN. Ảnh: Chụp màn hình
Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ trên chương trình Hào quang ngày ấy của YAN. Ảnh: Chụp màn hình

>>>Xem thêm: Dàn sao Việt dự đám cưới con gái nghệ sĩ Trung Dân

Nghệ sĩ Trung Dân buồn bã nói về tình hình sân khấu kịch sau dịch bệnh 

Chia sẻ với YAN, nghệ sĩ Trung Dân buồn bã nói về tình hình sân khấu kịch tại Sài Gòn sau khi đối mặt với dịch Covid-19, nhìn chung tất cả đều bị ngưng trệ và rơi vào tình cảnh khó khăn.

 
Nghệ sĩ Trung Dân cho rằng mình đã qua tuổi để trải nghiệm. Ảnh: Chụp màn hình
Nghệ sĩ Trung Dân cho rằng mình đã qua tuổi để trải nghiệm. Ảnh: Chụp màn hình

"Có thể nói sau trận giãn cách xã hội thì thấy rõ ràng hầu như mọi ngành mọi nghề đều có sự cố, đặc biệt là ở lĩnh vực nghệ thuật. Các rạp chiếu phim thì đóng cửa, các sân khấu kịch không biểu  diễn, anh chị em nghệ sĩ đa số là thất nghiệp. Có những người hoạt động lâu năm, có tích lũy được thì phần lớn kinh tế  của họ không bị ảnh hưởng, còn có những người đó giờ làm bữa nào xài bữa đó thì bị ảnh hưởng rất nặng", nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ.

>>> Có thể bạn muốn xem: Hào Quang Ngày Ấy - Trung Dân: "Tuổi trẻ bây giờ sự say mê nghệ thuật trên 50% là giả tạo" (Kỳ 2)

"Nghệ sĩ livestream bán hàng online tôi thấy tội lắm" 

Nói về việc các nghệ sĩ dần dần chuyển sang bán hàng online, chú Trung Dân cho biết bản thân mình rất ngưỡng mộ những người livestream bán hàng online trên mạng xã hội Facebook. 

 
Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ về những kỷ niệm. Ảnh: Chụp màn hình
Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ về những kỷ niệm. Ảnh: Chụp màn hình

"Tôi nhìn thấy những nghệ sĩ livestream họ bán đồ trên mạng để kiếm sống, thật sự tôi ngưỡng mộ  lắm. Họ sống với nghề, khi nghề không còn cơ hội để cho họ thỏa chí tang bồng, họ chọn một cách sống nó vừa thích ứng với thời cuộc, mà nó tạo cho họ một cái suy nghĩ. Mà đôi lúc sự livestream  nó phải có dạn dĩ, duyên dáng thì chính họ đang sử dụng những cái mà trong những trình  thức sân khấu họ có được, họ sử dụng liền trong cuộc sống để họ tồn tại. Thấy nghệ sĩ livestream thấy tội lắm, thấy thương lắm, tôi ngưỡng mộ những con người đó", diễn viên hài Trung Dân tâm sự. 

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Trung Dân ít xuất hiện trên sóng truyền hình vì cho rằng mình đã lớn tuổi. Hơn hết là theo diễn viên hài này chia sẻ thì lớp trẻ phía sau có rất nhiều người giỏi giang và hoạt bát, nên để lại sân khấu họ phát huy lối diễn là điều đương nhiên mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng sẽ phải làm. 

Trung Dân nhắc đến cố diễn viên Mai Phương bằng những kí ức buồn

Tâm sự với YAN về những kỷ niệm về quá trình hoàn thành những cảnh quay cuối phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa. Trung Dân nhắc đến cố diễn viên Mai Phương bằng những câu chuyện, những ký ức cực kỳ liền mạch và cảm động. 

"Nó dễ thương lắm, lúc nào nó cũng buồn buồn, mình biết nó có tâm sự đó, mình cũng ghẹo nó để cho nó chia sẻ nhưng mà sau một thời gian đó thì không gặp. Hồi đó tôi đi diễn đồ ướt hay gì là một tay nó phơi nó ủi nó chuẩn bị cho tôi", nghệ sĩ Trung Dân nhớ lại. 

Đối với nghệ sĩ Trung Dân, cố diễn viên Mai Phương là một cô gái cực kỳ nhanh nhẹn, vui vẻ và thân thiện, ngoài ra cô còn là người cực kỳ biết quan tâm người khác.

Xem thêm những lời tâm sự của nghệ sĩ Trung Dân về Mai Phương TẠI ĐÂY