Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch, từ chối vào viện dưỡng lão

27/02/2021, 11:10 GMT+07:00

Thông tin nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ và phải nhập viện cấp cứu vào trưa ngày 26/2 đã khiến không ít người bất ngờ và lo lắng cho tình trạng sức khỏe của anh. 

Theo như vợ anh - chị Kim Chi cho biết, đến thời điểm này nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch và tỉnh táo hơn.

 
Nghệ sĩ Thương Tín nhập viện điều trị sau khi bị đột quỵ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nghệ sĩ Thương Tín nhập viện điều trị sau khi bị đột quỵ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Đã tìm được người nhà, bệnh viện hỗ trợ viện phí cho NS Thương Tín

Nam nghệ sĩ đã qua cơn nguy kịch, liên tục đòi về vì sợ tốn tiền viện phí

Zing dẫn lời của chị Kim Chi - bà xã nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn cho hay: "Anh mới về quê hai ngày thôi. Lúc đó, anh cảm thấy mệt trong người, tôi đưa đi truyền nước. Anh vào TP.HCM thì xảy ra chuyện. Sáng nay, tôi vội từ quê vào TP.HCM chăm sóc anh. Hiện tại, anh đã tỉnh, nhận được mọi người và có thể trò chuyện ngắn".

Bên cạnh đó, bà xã của nghệ sĩ Thương Tín cũng chia sẻ thêm, chồng cô liên tục đòi xuất viện vì sợ gia đình không đủ điều kiện để lo tiền viện phí cho anh. Chị kể: "Tôi phải động viên chồng có nhiều đồng nghiệp hứa giúp đỡ, để anh yên tâm chữa bệnh".

 
Vợ nam nghệ sĩ từ Phan Rang vào Sài Gòn chăm chồng. (Ảnh: Zing)
Vợ nam nghệ sĩ từ Phan Rang vào Sài Gòn chăm chồng. (Ảnh: Zing)

Trước khi chồng bị đột quỵ, chị Kim Chi cho hay sức khỏe của anh không tốt. 10 ngày trước đó, nghệ sĩ Thương Tín đã than thở với vợ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi, chân tay trong tình trạng bị tê. Thêm vào đó, nam diễn viên còn thường xuyên bị choáng và đã bị ngã vài lần.

Ngoài ra, chị Kim Chi cũng hé lộ hoàn cảnh đầy khó khăn của gia đình khi không ở cạnh chồng vào giai đoạn ông đau ốm nặng. "Vì hoàn cảnh khó khăn, tôi phải đưa con gái về quê Phan Rang học. Anh Tín ở TP.HCM chờ đóng phim. Nhưng hơn một năm qua, anh cứ chờ hoài mà phim vẫn chưa bấm máy", bà xã nghệ sĩ Thương Tín chia sẻ với Zing.

 
Nghệ sĩ Thương Tín vui vẻ bên cạnh vợ con trước khi bị đột quỵ. (Ảnh: FBNV)
Nghệ sĩ Thương Tín vui vẻ bên cạnh vợ con trước khi bị đột quỵ. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Hào quang thời trẻ NS Thương Tín: Vẻ đẹp phong trần, yêu toàn Hoa khôi

Nghệ sĩ Thương Tín từ chối vào viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cũng trong chiều 26/2 vừa qua, khi nghe tin diễn viên Thương Tín nhập viện, nhiều nghệ sĩ Việt đã ghé đến thăm. Trong đó, có gia đình diễn viên Lý Hùng ủng hộ 20 triệu đồng để giúp nam nghệ sĩ chữa bệnh. 

Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM - NSƯT Trịnh Kim Chi, cho hay hiện đã nhận về hơn 76 triệu đồng từ mọi người sau khi kêu gọi ủng hộ diễn viên Biệt Động Sài Gòn trên trang cá nhân. Nghệ sĩ Kim Chi cho biết cô dự định sẽ trao số tiền này đến tay gia đình của diễn viên Thương Tín vào chiều ngày 27/2. 

"Tôi mới nói chuyện điện thoại với anh Thương Tín. Anh ấy vẫn nhớ tôi. Anh đã tỉnh táo nhưng nói chuyện vẫn bị đớt. Tôi động viên anh lạc quan, yên tâm chữa bệnh. Riêng tiền viện phí, tôi khuyên anh không lo vì có mọi người giúp đỡ", NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ.

 
Nghệ sĩ Thương Tín hiện đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Dân Trí)
Nghệ sĩ Thương Tín hiện đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Dân Trí)

Ngoài ra, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết, 1 tháng trước cô cũng đã chủ động liên hệ với đàn anh và ngỏ lời về việc nghệ sĩ Thương Tín có thể vào ở viện dưỡng lão nghệ sĩ, thế nhưng anh đã từ chối. 

"Tôi biết hoàn cảnh khó khăn của anh Thương Tín. Vì thế, tôi bàn với một số anh chị em trong hội, xin cho anh một suất vào viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Tôi nghĩ nếu vào viện dưỡng lão, anh đỡ gánh nặng tiền thuê nhà mỗi tháng. Nhưng anh Thương Tín từ chối. Anh muốn ở ngoài để được đi đóng phim. Anh sợ vào viện dưỡng lão buồn. Chúng tôi tôn trọng quyết định của anh", Zing dẫn lời NSƯT Trịnh Kim Chi.

>>> Xem thêm: Xót xa nghệ sĩ Thương Tín bị vợ trách là nghệ sĩ mà không có tiền

Trên đây là một số thông tin mới nhất liên quan đến tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Thương Tín. Bạn nghĩ như thế nào về sự việc này? Cho chúng tôi biết thêm tại YAN nhé!

CUỘC SỐNG CƠ CỰC CỦA NAM DIỄN VIÊN BIỆT ĐỘNG SÀI GÒN

Như trước đó đã đưa tin, Thương Tín được xem là "át chủ bài" của làng phim ảnh và kịch nghệ tại miền Nam ở thập niên 80-90 của thế kỷ trước. Được biết, anh là diễn viên từng tham gia nhiều phim nhựa, video nhất nhì Việt Nam.

Được biết, gia tài phim ảnh của anh có thể lên đến 200 bộ phim như Tiếng đàn, Biển sáng, Tình yêu của em, Biệt động Sài Gòn, Ván bài lật ngửa...

Thời tuổi trẻ của mình, nam nghệ sĩ sở hữu hàng chục vai diễn lớn - nhỏ. Thế nhưng, éo le thay, anh lại chẳng tích lũy được tài sản cho bản thân. Khi về già, nam nghệ sĩ phải sống ở nhà thuê, đi đóng phim tối ngày để kiếm tiền nuôi con.  

Xem chi tiết tại đây!