Nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ, bác sĩ vẫn chưa liên lạc được gia đình

26/02/2021, 10:50 GMT+07:00

Mới đây, thông tin diễn viên Thương Tín bị đột quỵ đang nằm ở phòng hồi sức bệnh viện quận 12 khiến khán giả và dàn sao Việt vô cùng xót xa và bàng hoàng.

 
Thương Tín bị đột quỵ và đang nằm ở phòng hồi sức (Ảnh: Phạm Anh)
Thương Tín bị đột quỵ và đang nằm ở phòng hồi sức (Ảnh: Phạm Anh)

>>> Xem thêm: Dàn nghệ sĩ và Lý Hùng khóc nức nở khi đến viếng NSƯT Nguyễn Chánh Tín

Nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ đang nằm phòng hồi sức

Trên trang cá nhân của một tài khoản facebook, đã chia sẻ tình hình sức khoẻ của nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn thời điểm hiện tại: "Diễn viên Thương Tín đang bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, Quận 12. Sức khỏe rất yếu nhưng bệnh viện chưa liên hệ được với người nhà, nhờ cả nhà chia sẻ bài viết để người thân có thể đến bệnh viện để giúp chú hoặc có số điện thoại".

 
Vẫn chưa liên lạc được người nhà của nam diễn viên (Ảnh: Phạm Anh)
Vẫn chưa liên lạc được người nhà của nam diễn viên (Ảnh: Phạm Anh)

 
Sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín rất yếu (Ảnh: Phạm Anh)
Sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín rất yếu (Ảnh: Phạm Anh)

>> Xem thêm: Sao Việt gửi lời chia buồn khi cha diễn viên Lý Hùng qua đời

Cuộc sống hiện tại của diễn viên Thương Tín

Trước khi bị bệnh đột quỵ phải nhập viện thì cuộc sống của Thương Tín khá khó khăn, mặc dù 65 tuổi, nhưng nam diễn viên phải chật vật đi kiếm sống để có tiền nuôi sống vợ và đứa con gái nhỏ. Để tiết kiệm tiền, nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn còn phải tự mình chạy xe đến phim trường, dù có nơi quay xa tận hàng trăm cây số.


Nghệ sĩ Thương Tín và người vợ kém 32 tuổi của mình (Ảnh: Facebook nhân vật)


Ở tuổi 65, Thương Tín phải chật vật kiếm sống bằng nhiều nghề và đóng phim ảnh (Ảnh: Facebook nhân vật)

Mong sức khoẻ của diễn viên Thương Tín sẽ mau ổn định lại để có thêm nhiều tác phẩm dành tặng cho khán giả đã quan tâm và theo dõi ông suốt hơn 20 năm qua.

>>> Xem thêm: Diễn viên Lý Hùng, Lý Hương suy sụp khi ba ruột qua đời ở tuổi 78

 

LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH ĐỘT QUỴ

Theo WHO, mỗi năm trên thế giới sẽ có khoảng 15 triệu người đột quỵ não. Trong đó, có khoảng 5 triệu người sẽ chịu cảnh tàn phế vĩnh viễn, 5 triệu người khác không qua khỏi.

Chính vì vậy, chúng ta cần có kiến thức đầy đủ cũng như các biện pháp phòng tránh đột quỵ não kịp thời để không dẫn đến tình trạng đáng tiếc.

Đột quỵ ở người trẻ tuổi có thể được đẩy lùi bằng nhiều cách, trong đó có thể là duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh. Ví dụ: Tập thể dục, thể thao, hạn chế dùng thức ăn nhanh và các thực phẩm chế biến sẵn, không hút thuốc lá và các đồ uống có cồn...

Bên cạnh đó, người trẻ cũng không được chủ quan với sức khoẻ của mình mà bỏ qua việc đi kiểm tra định kỳ tại các cơ sở y tế.

Còn rất nhiều thông tin bổ ích khác về sức khoẻ dành cho bạn TẠI ĐÂY!