Nghệ sĩ Thanh Thủy kêu gọi đồng nghiệp giúp đỡ bà con nghèo

10:50 12/07/2021

Xuất hiện trong buổi phỏng vấn cùng Soha gần đây, nghệ sĩ Thanh Thủy đã có những chia sẻ về chủ đề từ thiện, đặc biệt là hoạt động thiện nguyện trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện tại. Theo cô, người nghèo đang cần sự giúp đỡ và chị vẫn hỗ trợ dù chuyện từ thiện với nghệ sĩ chưa bao giờ nhạy cảm như thời điểm hiện tại. 

 
Nghệ sĩ Thanh Thủy đã có những chia sẻ về chủ đề từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Thanh Thủy đã có những chia sẻ về chủ đề từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Năm 2019, thời điểm dịch bắt đầu xuất hiện, liên tục suốt 2 tháng, nghệ sĩ Thanh Thủy đã nấu bữa ăn từ thiện cho người khó khăn. Tuy nhiên, hiện tại cô dường như im ắng hơn khiến không ít người đặt ra các nghi vấn. Trả lời điều này, nữ nghệ sĩ cho biết vì chính phủ vẫn đang khuyến khích mọi người tuân thủ giãn cách xã hội, cô thấy đây là quyết định hợp lý nên cũng không mạo hiểm. 

Dù không trực tiếp tham gia, vậy nhưng nữ nghệ sĩ đã liên lạc với một nhà báo thân thiết có dự án nấu bữa ăn cho người nghèo và người dân trong khu cách ly. Cô giúp đỡ về cả tài chính lẫn nguồn cung thực phẩm, đi trao cơm cho bà con. 

 
Thực chất nữ nghệ sĩ vẫn đang rất nhiệt tình trong việc hỗ trợ, lan toả thông điệp tích cực trong mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thực chất nữ nghệ sĩ vẫn đang rất nhiệt tình trong việc hỗ trợ, lan toả thông điệp tích cực trong mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi được đặt vấn đề về chuyện có lo lắng không khi chủ đề nghệ sĩ làm từ thiện đang gây tranh cãi thời gian vừa qua, nghệ sĩ Thanh Thủy cho biết không lo sợ vì chỉ dùng tiền nhà, nguồn tài lực từ nhóm bạn thân để trợ giúp. Cô cho rằng nghệ sĩ nên nhìn vào lần ồn ào này để rút kinh nghiệm, nhưng cũng không nên sợ sệt mà dừng làm việc ý nghĩa. 

 
Cô hỗ trợ tiền bạc lẫn nguồn cung thực phẩm để giúp nhóm nấu ăn từ thiện hoạt động ổn định hơn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô hỗ trợ tiền bạc lẫn nguồn cung thực phẩm để giúp nhóm nấu ăn từ thiện hoạt động ổn định hơn. (Ảnh: FBNV)

“Tôi nghĩ nghệ sĩ nào có khả năng rất nên giúp đỡ bà con nghèo. Đã có quá nhiều thân phận lâm vào cảnh bế tắc, nếu không có sự cứu trợ, họ sẽ gục ngã. Nghệ sĩ hãy xem việc giúp người lúc này là niềm an lạc tự thân. Đừng e sợ điều gì cả. Ai tốt ai xấu hãy tính sau”, nghệ sĩ Thanh Thủy bày tỏ quan điểm.

 
Nghệ sĩ Thanh Thủy hỗ trợ phát thức ăn cho mọi người. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Thanh Thủy hỗ trợ phát thức ăn cho mọi người. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, vào thời điểm NSƯT Hoài Linh vướng ồn ào từ thiện, Thanh Thủy cũng có động thái gây chú ý. Cô chia sẻ lại bài đăng của ca sĩ Quang Thành. Trong đó, nam ca sĩ này cho rằng Hoài Linh nên xin lỗi, thừa nhận thiếu trách nhiệm trong việc chuyển giao tiền từ thiện chậm trễ cho người dân. 

Có thể thấy, mặc dù nghệ sĩ Thanh Thủy không trực tiếp bàn tán nhưng cô đã phần nào thể hiện quan điểm, nhận định của bản thân khi chia sẻ bài viết liên quan đến ồn ào của người bạn, người đồng nghiệp thân thiết. 

 
Cô chia sẻ lại bài đăng của ca sĩ Quang Thành về việc thiện nguyện của Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô chia sẻ lại bài đăng của ca sĩ Quang Thành về việc thiện nguyện của Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nghệ sĩ Thanh Thủy vốn được yêu mến bởi nét diễn duyên dáng, hài hước và chuyên nghiệp thông qua nhiều vở kịch, bộ phim truyền hình hoặc những lần cô có mặt tham gia gameshow. Cô là một trong những gương mặt nghệ sĩ gạo cội luôn được khán giả yêu mến, nể trọng không chỉ bởi cống hiến dành cho nghệ thuật mà còn ở tấm lòng hướng thiện, muốn giúp đỡ những ai có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. 

 
Nghệ sĩ Thanh Thủy được yêu mến thông qua những hoạt động nghệ thuật có giá trị. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Thanh Thủy được yêu mến thông qua những hoạt động nghệ thuật có giá trị. (Ảnh: FBNV)

Có lần cô cho biết việc từ thiện đối với mình giống như hơi thở. Nghệ sĩ Thanh Thủy bày tỏ quan điểm sâu sắc: “Tôi không đặt nặng bản thân phải làm được những gì? Giúp những người thiếu thốn có thêm chén cơm, một viên thuốc hay một cơ hội, một lời khuyên đúng lúc thì đó sẽ là một sự chia sẻ tích cực. Sắp tới đoàn thiện nguyện của tôi sẽ lên Điện Biên. Đoàn đa phần là công nhân viên, bác sĩ, y tá sẽ đến phát thuốc, khám bệnh cho người nghèo.

 
Cô vốn là người rất tích cực trong hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô vốn là người rất tích cực trong hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, những chia sẻ thú vị của nghệ sĩ Thanh Thủy vẫn đang được cư dân mạng quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

THANH THỦY: “TRÊN SÂN KHẤU TÔI LÀ NGHỆ SĨ, NGOÀI ĐỜI TÔI CHẤP NHẬN LÀ NGƯỜI TẺ NHẠT”

Vốn là người sôi động, biến hoá tài tình trên sân khấu, tuy nhiên ngoài đời thật, nghệ sĩ Thanh Thủy lại tự nhận mình rất tẻ nhạt. Cô cho rằng tẻ nhạt là để được sống bình yên. 

Thanh Thủy bày tỏ quan điểm: “Không ai bắt tôi về nhà hay đi ra ngoài phải mang dáng dấp của một nghệ sĩ. Tôi tách biệt cuộc sống và nghề, trên sân khấu và ngoài đời. Tôi không tham gia các sinh hoạt vui chơi trong giới nghệ sĩ. Khi làm việc, tôi lấy công việc làm đầu, đặt mọi cảm xúc cá nhân bên ngoài. Tôi không tham gia vào mạng xã hội vì đây là ảo, nó có thể giúp ích tôi trong công việc nhưng chuyện cá nhân hay tâm tư, tôi tự giải quyết và giữ cho riêng mình.

Bên cạnh công việc từ thiện, cô cũng là người dẫn dắt thế hệ đàn em khi đào tạo diễn viên trẻ. Cô mong muốn chia sẻ hết mình để thế hệ tiếp nối sẽ kế thừa, cống hiến hết mình. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!