Nghệ sĩ Phi Phụng khẳng định không lấy tiền từ thiện bỏ túi riêng

18:00 07/07/2021

Câu chuyện làm từ thiện của các nghệ sĩ luôn tạo nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Dù hành động này xuất phát từ tâm nhưng lại không tránh được bị các thành phần kém duyên soi mói. Nghệ sĩ Phi Phụng mới đây đã có những chia sẻ xoay quanh việc làm từ thiện của chính mình.

 
Nghệ sĩ Phi Phụng chia sẻ về việc làm từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nghệ sĩ Phi Phụng chia sẻ về việc làm từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên kênh YouTube Ngũ long du ký vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại hành trình làm từ thiện của nghệ sĩ Phi Phụng cùng cùng hai chị em  là Phi Loan, Phi Anh. Cả ba đang gói đồ ăn, chuẩn bị mang đến cho những người dân ở khu cách ly.

Phi Phụng chia sẻ một số người bạn của cô ở nước ngoài đã gửi tiền về, nhờ cô và người thân mua đồ giúp đỡ những người khó khăn. Nhận được sự ủy thác từ bạn bè, Phi Phụng cũng nhanh chóng bắt tay vào công việc. Nữ nghệ sĩ tìm kiếm những người ở gần nhà, hiện không thể đi làm vì trong quá trình cách ly dịch bệnh.

 
3 chị em tất bật gói ghém nhu yếu phẩm. (Ảnh: Chụp màn hình)
3 chị em tất bật gói ghém nhu yếu phẩm. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Chúng tôi làm từ thiện chỉ mua đồ ăn ngon, không mua những đồ rẻ tiền, thiu thối. Cái gì ngon chúng tôi mới đem đi cho chứ không phải cho đồ dở. Chúng tôi mua bò viên, cá mòi, lạp xưởng, nước tương, đường, dầu ăn, cá viên. Tất cả đều là nhu yếu phẩm" - nghệ sĩ Phi Phụng chia sẻ.

Ngoài việc mua các nhu yếu phẩm, nghệ sĩ Phi Phụng và gia đình còn nấu những món ăn dinh dưỡng để tặng cho các y bác sĩ. Cô cho biết: "Gia đình tôi cũng tự tay nấu những phần cơm từ thiện buổi sáng để đem cho các y bác sĩ chống dịch. Chúng tôi nấu trong hai ngày liền".

 
Nữ nghệ sĩ chuẩn bị tỉ mỉ các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ nghệ sĩ chuẩn bị tỉ mỉ các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhận thấy tình hình dịch khiến nhiều gia đình gặp khốn khó, nghệ sĩ Phi Phụng cũng bày tỏ quan điểm có thể giúp đỡ được điều gì hay điều đó. Ai có ít góp ít, ai có nhiều góp nhiều, đều xuất phát từ tấm lòng và sự yêu thương.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ vướng điều tiếng trong công tác từ thiện. Điều này cũng dẫn đến áp lực cho những nghệ sĩ muốn tiếp tục làm việc tốt, hướng đến cộng đồng. 

Xuất hiện trong đoạn clip chuẩn bị nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân, nghệ sĩ Phi Phụng thẳng thắn chia sẻ: "Tôi làm từ thiện luôn công khai tài chính rõ ràng. Đừng ai nói tôi bỏ vào túi riêng, túi tôi cũng có tiền nhé. Với lại, bây giờ làm từ thiện cho các hộ bị cách ly phải thông qua hội phụ nữ phường chứ không phải muốn cho là cho đâu".

 
Phi Phụng bảo hộ cẩn thận khi đi làm từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phi Phụng bảo hộ cẩn thận khi đi làm từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi chuẩn bị xong nhu yếu phẩm, Phi Phụng và người thân mang đến khu cách ly. Tuy nhiên, vì ngoại bất nhập nội bất xuất nên nữ nghệ sĩ chỉ có thể đứng từ bên ngoài, gửi đồ ăn cho phường. Trong đoạn clip, nghệ sĩ Phi Phụng cũng nhấn mạnh: "Tôi nhắc lại, tôi làm clip không phải để pr, đánh bóng tên tuổi mình đi làm từ thiện rồi kêu gọi người khác quyên góp".

 
Nữ nghệ sĩ nhấn mạnh về mục đích làm từ thiện của mình. (Ảnh: FBNV)
Nữ nghệ sĩ nhấn mạnh về mục đích làm từ thiện của mình. (Ảnh: FBNV)

Mùa dịch, nghệ sĩ Phi Phụng không hoạt động nghệ thuật, không có show diễn, cô phải đi giao hàng để kiếm sống. Phi Phụng tiết lộ: "Mùa dịch không có show, không đi làm được nên tôi phải làm shipper. Tôi qua nhà con, phụ nó làm hàng, bỏ hàng vào hộp rồi đi ship những chỗ gần gần.

Mùa dịch tôi ế show khổ lắm, phải qua nhà phụ con trai mới có cái mà ăn. Nghệ sĩ mùa dịch ế show phải đi giao hàng kiếm sống. Tôi phải qua nhà con phụ mới có cơm mà ăn. Ngày thường tôi nuôi nó, đến mùa dịch này không có việc thì nó nuôi tôi".

 
3 chị em đưa đồ đến tận tay bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)
3 chị em đưa đồ đến tận tay bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip nghệ sĩ Phi Phụng làm từ thiện vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hành động đẹp của nữ nghệ sĩ được nhiều người khen ngợi, người hâm mộ cũng hy vọng rằng những việc làm tốt đẹp này sẽ không gặp phải các ý kiến trái chiều.

NGHỆ SĨ PHI PHỤNG ĐI LÀM SHIPPER MÙA DỊCH

Tình hình căng thẳng của dịch bệnh ở TP.HCM ít nhiều ảnh hưởng đến kinh tế của người dân. Nghệ sĩ Phi Phụng cũng là một trong số đó, khó khăn mùa dịch, dù lớn tuổi nhưng nữ diễn viên vẫn phải đi làm shipper. 

Vừa qua, kênh Youtube Ngũ Long Du Kí đã đăng tải đoạn clip nghệ sĩ Phi Phụng mỗi ngày phụ giúp con trai đi giao đồ ăn ở những địa điểm gần nhà. Phi Phụng tâm sự: "Mùa dịch tôi ế show khổ lắm, phải qua nhà phụ con trai mới có cái mà ăn. Nghệ sĩ mùa dịch ế show phải đi giao hàng kiếm sống. Tôi phải qua nhà con phụ mới có cơm mà ăn. Ngày thường tôi nuôi nó, đến mùa dịch này không có việc thì nó nuôi tôi".

Sau đó, nghệ sĩ Phi Phụng tiếp tục lên tiếng trấn an khán giả. "Tôi có làm shipper thật nhưng không khổ đến mức như mọi người đồn đoán . Chỉ là phụ con trai đi giao hàng cho những khách quen thôi. Tất nhiên, con tôi cũng không nỡ để tôi phải vất vả nắng mưa" - cô chia sẻ.

Xem thêm chi tiết tại đây!