Nghệ sĩ Phi Điểu U90 miệt mài tự chạy xe đi diễn dù 3 lần bị tai nạn

18:15 31/10/2021

NSƯT Phi Điểu là một trong những nghệ sĩ vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật dù tuổi đã cao. Với gương mặt hiền hậu, tần tảo, bà quen mặt với khán giả truyền hình qua các vai diễn về người đàn bà lam lũ, hay người mẹ khắc khổ như trong các tác phẩm: Thụy khúc, Blouse trắng, Lẵng hoa tình yêu... Ở tuổi U90, bà vẫn nhiệt tình đi đóng phim và tần suất tham gia các bộ phim cũng không hề giảm sút.

 
NSƯT Phi Điểu quen mặt với hình ảnh người mẹ tần tảo, hiền lành. (Ảnh: Tư liệu phim) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Phi Điểu quen mặt với hình ảnh người mẹ tần tảo, hiền lành. (Ảnh: Tư liệu phim)

Tuổi 88, NSƯT tự chạy xe máy đi diễn

Có thời gian dài hoạt động nghệ thuật khi các lớp nghệ sĩ luôn có trợ lý, quản lý ê-kíp đông đảo thì NSƯT Phi Điểu vẫn tự chuẩn bị trang phục, quần áo, thậm chí còn  tự đi xe đến phim trường mà không cần ai giúp đỡ, không muốn làm phiền con cháu. Thậm chí lúc chồng bà còn sống cũng như vậy, chuyện ai người ấy làm.

Chia sẻ lý do chủ động chuyện đi lại, công việc, người nghệ sĩ gạo cội thật lòng tâm sự: "Tính tôi thích chủ động, thích tự do làm theo ý mình nên thường chỉ đi một mình. Con cháu nó có việc của nó nên đâu thể bắt nó đi theo phụ mình hoài được. Hơn nữa, tôi tự sắp xếp công việc của mình ổn nên cũng không cần người hỗ trợ. Nhiều người cũng kêu tôi nên tìm người đi theo để hỗ trợ, lo quần áo, ăn uống rồi đưa đi nhưng tôi không quen. Tôi thích một mình, quần áo cũng tự chuẩn bị, không cần phiền hà đến người khác".

 
Người nghệ sĩ nhỏ bé cần mẫn tự chạy xe đến trường quay. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người nghệ sĩ nhỏ bé cần mẫn tự chạy xe đến trường quay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra sử dụng xe máy là một cách để NSƯT Phi Điểu rèn luyện sự minh mẫn, sáng suốt và nhanh nhẹn. "Tự đi xe đã giúp tôi nhớ được đường, đi không bị lạc, đi đâu đến đâu tôi nhớ hết. Bây giờ tôi khá rành đường ở thành phố, đường nào không biết thì hỏi", bà chia sẻ.

NSƯT Phi Điểu đã 88 tuổi, việc tự điều khiển phương tiện giao thông khiến khán giả vô cùng lo lắng. Bà không giấu việc bà đã từng ngã xe 2, 3 lần tuy nhiên không quá nặng. Trong đó có 1 lần bà ngã xe làm cổ tay bị đau, để di chứng. Bà tâm sự: "Tôi cũng bị ngã xe 2, 3 lần nhưng cũng không sao. Tôi vẫn bảo, sống có số, nếu có làm sao cũng là do ý trời. Ở tuổi này, tôi vẫn muốn tự làm mọi thứ để sáng suốt, minh mẫn, nhanh nhẹn và giữ được sức khỏe cho chính mình, cứ làm riết rồi quen".

 
Dù nguy hiểm nhưng bà tìm được nhiều niềm vui khi chủ động trong công việc. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù nguy hiểm nhưng bà tìm được nhiều niềm vui khi chủ động trong công việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: NSƯT Phi Điểu gần 90 tuổi vẫn tự chạy xe máy đi diễn

2 tháng dịch chưa được nhận lương

NSƯT Phi Điểu là người giản dị, chân thật. Bà sinh sống cùng con gái tại căn nhà nằm trong một hẻm nhỏ tại TPHCM được cấp để ở khi vào Nam công tác. Trong suốt mùa dịch, bà ở nhà, hạn chế gặp gỡ mọi người theo đúng quy định. Không còn đến phim trường, hàng ngày nghệ sĩ vẫn duy trì việc đọc sách, báo, theo dõi tin tức để nắm bắt tình hiện tại.

Chia sẻ với Vietnamnet, bà kể: "Dịch bệnh khiến cuộc sống đảo lộn, nên mọi người thường có nhiều suy nghĩ băn khoăn. Nhưng tôi luôn cố gắng giữ cho mình năng lượng tích cực, dù không được đi làm và không thường xuyên gặp con cháu. Tôi cũng mong bà con mình đồng lòng, không ai có sai phạm đáng tiếc để thành phố sớm được kết thúc đợt giãn cách. Được vậy, là tôi thấy yên tâm".

 
Miệt mài trên phim trường nhưng vì dịch bệnh khiến thu nhập của bà bị ảnh hưởng đáng kể. (Ảnh: Tư liệu phim) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Miệt mài trên phim trường nhưng vì dịch bệnh khiến thu nhập của bà bị ảnh hưởng đáng kể. (Ảnh: Tư liệu phim)

Tình hình dịch chuyển biến phức tạp, lệnh giãn cách xã hội kéo dài khiến thu nhập của NSƯT Phi Điểu ảnh hưởng đáng kể. Kể tiếp về cuộc sống trong mùa dịch, nghệ sĩ tâm sự 2 tháng dịch bà chưa được nhận lương. Thế nhưng dù khó khăn bà vẫn luôn dùng tiền cát-xê để làm từ thiện.

Nghệ sĩ tâm sự: "Không riêng gì tôi, ai trong hoàn cảnh này cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Hai tháng rồi tôi chưa nhận được tiền lương. Nhưng giờ lớn tuổi rồi, tôi cũng không cần chi phí gì nhiều. Tôi ăn không bao nhiêu, nên có tiền, tôi cũng muốn chia sẻ với những ai đang gặp khó khăn. Thấy người ta khổ quá, mình cầm lòng không đặng. Nhiều khi tôi không đủ khả năng, nhưng chút ít tôi vẫn mong được san sẻ với mọi người, quan trọng là mình có tấm lòng.

Tôi không ngại chuyện gì đâu, không có cơm thì mình ăn cháo. Chỉ thương cho những gia đình đông con, những người lao động tự do mất việc trong mùa dịch. Thôi thì "lá lành đùm lá rách", tôi muốn gửi đến họ chút động lực để vượt qua giai đoạn này. Còn về phần mình, tôi cũng không phải lo nghĩ gì nhiều về kinh tế. Chỉ mong có sức khỏe, được làm nghề, được cống hiến và được giúp đỡ mọi người xung quanh".

 
Bà vẫn luôn lạc quan, hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà vẫn luôn lạc quan, hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Loạt nghệ sĩ đến tuổi xế chiều nhưng vẫn miệt mài tự chạy xe đi diễn

Bằng tình yêu với sân khấu NSƯT Phi Điểu đã tạo ra nguồn sức mạnh to lớn, luôn hoàn thành mọi trọng trách, công việc mang đến tiếng cười, sự thoải mái cho khán giả. Sự ủng hộ, tri ân của người hâm mộ cũng chính là nguồn lực khiến bà không còn cảm thấy vất vả, mệt mỏi. Chồng nghệ sĩ Phi Điểu - cố nhạc sĩ Phan Nhân đã ra đi mãi mãi từ 5 năm trước, người nghệ sĩ giờ đây dành cả phần đời để cống hiến cho công chúng. Mỗi tác phẩm bà góp mặt là một món quà vô giá, mang trọn vẹn tình yêu cho khán giả, người hâm mộ.

Đón đọc những tin tức hấp dẫn từ sao Việt tại YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp

 CUỘC SỐNG CƠ CỰC CỦA CÁC NGHỆ SĨ GẠO CỘI TUỔI XẾ CHIỀU

Dành cả cuộc đời cho khán giả, cho sân khấu, thế nhưng những nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí Việt khi về già người lâm bệnh, người sống trong muôn vàn khó khăn.

Nghệ sĩ Hoàng Lan vô cùng đau đớn khi phải chống chọi với nhiều căn bệnh như tai biến, thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống, bệnh Parkinson. Trải qua 2 lần mổ cột sống, bà đã bị bị hoại tử cột sống, lan đến tay với đùi và mù một bên mắt phải, mắt trái mờ dần do di chứng của tăng nhãn áp... từ nhiều năm trước.

Năm 2008, nghệ sĩ Thanh Tú bị tai biến, di chuyển khó khăn, hiện nằm liệt giường một chỗ. Nghệ sĩ Diễm Kiều mắc bệnh thiếu máu cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, ốm yếu.

Xem thêm tại đây!