Nghệ sĩ Nghiêm Mẫn Cầu đến khi liệt toàn thân mới hiểu lòng con cái

17/11/2014, 16:00 GMT+07:00

Đứa Con Hiếu Thảo - bộ phim cảm động, lấy được nhiều nước mắt của người xem - được đánh giá là phim tình cảm gia đình cảm động nhất năm 2006.

Đây là một bộ phim tình cảm gia đình kinh điển, thông qua toàn quá trình chăm sóc cha mẹ của bốn anh chị em để thể hiện việc xem trọng tình thân của người Trung Quốc, giúp chúng ta cảm thấy ấm áp. Đứa Con Hiếu Thảo chủ yếu thể hiện những tình thân, xoay quanh chữ “Tình” - sợi dây chủ đạo xuyên suốt từ đầu đến cuối phim. Đứa Con Hiếu Thảo thể hiện cụ thể mối quan hệ giữa tình cảm đạo đức, luân lý truyền thống với tình cảm nhẫn nhịn, thấu hiểu, yêu thương của người hiện đại của dân tộc Trung Hoa, thể hiện mối quan hệ tình thân ấm áp, hòa thuận trong gia đình.


	
	Những hình ảnh trong phim
Những hình ảnh trong phim

Lưu Anh (nghệ sĩ Nghiêm Mẫn Cầu thủ vai) cùng Kiều Chiến Dũng đã yên bề gia thất cùng hai đứa con một trai, một gái. Lưu Anh được xem như trụ cột của gia đình, tất cả những việc lớn việc nhỏ đều do bà quán xuyến. Phim bắt đầu từ việc bà Lưu Anh chẳng may lâm bệnh nặng. Bốn người con phải thay phiên nhau chăm sóc mẹ. Khi các con còn nhỏ, người mẹ đã vất vả hi sinh bao năm để nuôi nấng, dậy dỗ con nên người. Nhưng đến khi già yếu mới thấy bao mâu thuẫn nảy sinh.

Có thể nói, Đứa Con Hiếu Thảo đề cập đến vấn đề khá nhạy cảm hiện nay. Trong cuộc sống sôi động, mọi người luôn bận rộn, thời gian nghỉ ngơi còn thiếu, huống hồ ba anh em nhà họ Kiều vừa phải giải quyết những vấn đề cá nhân, vừa chăm sóc mẹ.


	
	Vợ chồng Kiều Chiến Dũng và Lưu Anh
Vợ chồng Kiều Chiến DũngLưu Anh


	
	Vợ chồng trưởng nam Hải Dương và Tạ Ngôn
Vợ chồng trưởng nam Hải DươngTạ Ngôn


	
	Vợ chồng trưởng nữ Thủy Lan và Thẩm Trí Công
Vợ chồng trưởng nữ Thủy LanThẩm Trí Công


	
	Vợ chồng thứ nữ Thủy Linh và Phạm Lũy
Vợ chồng thứ nữ Thủy LinhPhạm Lũy

Như thế nào mới thực sự là tận hiếu với cha mẹ, như thế nào mới là đối xử vui vẻ đến lúc chết, đây là vấn đề cần phải suy nghĩ.

Tiếp nối cho Giờ phim chiều cùng những bộ phim tổng hợp đặc sắc từ 17:00 - 19:00, Channel B hân hạnh mang đến cho các khán giả yêu thích phim truyền hình bộ phim Đứa Con Hiếu Thảo. Mời các bạn đón tập đầu tiên vào thứ 2 ngày 17/11/2014 và phát liên tục vào giờ phim chiều 18:00 hằng ngày trên Channel B.