Cuộc sống của nghệ sĩ Minh Hoà chạy xe ôm công nghệ kiếm sống

05/08/2021, 18:00 GMT+07:00

Nghệ sĩ Minh Hòa, tên thật là Dương Quốc Huê, anh được khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình lẫn sân khấu cải lương. Theo nghề gần 20 năm, nhưng cuộc sống của nam nghệ sĩ vẫn còn nhiều vất vả. Những lúc kinh tế khó khăn, ngoài việc đi hát, anh phải làm thêm nghề chạy xe ôm công nghệ để kiếm sống.

 
Nghệ sĩ Minh Hòa đã hoạt động nghệ thuật từ rất lâu. (Ảnh: FBNV)
Nghệ sĩ Minh Hòa đã hoạt động nghệ thuật từ rất lâu. (Ảnh: FBNV)

Trong giới showbiz, không ít nghệ sĩ dù đã gắn bó nhiều năm với nghề nhưng chỉ có thu nhập "lẹt đẹt". Nguồn thu này ảnh hưởng lớn đến việc trang trải tiền bạc cho gia đình họ. Đối diện với mức lương thấp so với các đồng nghiệp khác, nghệ sĩ Minh Hòa phải làm thêm nghề chạy xe ôm công nghệ. Anh từng tiết lộ rằng dù bắt đầu công việc từ khi tờ mờ sáng đến lúc chập tối cũng chưa kiếm đủ để trả tiền ăn và thuê nhà. Hai vợ chồng anh phải tiêu xài tiết kiệm mới đủ sống qua ngày.

 
Minh Hòa đã chạy xe ôm được hơn 18 tháng. (Ảnh: FBNV)
Minh Hòa đã chạy xe ôm được hơn 18 tháng. (Ảnh: FBNV)

Đặc biệt, những ngày này khi tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, các hoạt động xe ôm công nghệ bị hủy bỏ. Nam nghệ sĩ phải đối mặt với tình trạng kinh tế vô cùng khó khăn. Anh chia sẻ: "Bữa giờ bạn bè có hỗ trợ gạo, mì, trứng, rau củ. Nhưng mình thuê nhà, mình không đi làm được thì khó khăn. Nếu kéo dài thì chúng tôi không cầm cự nổi."

Anh cũng bộc bạch rằng thời gian giãn cách xã hội vừa qua, công ty vợ anh cũng đóng cửa. Hai vợ chồng phải sống dựa vào lương thực, thực phẩm mà bạn bè và đồng nghiệp hỗ trợ. Biết được hoàn cảnh của nam nghệ sĩ, nhiều sao Việt cũng chung tay giúp đỡ, đùm bọc nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

 
Nam nghệ sĩ và bà xã luôn san sẻ với nhau. (Ảnh: FBNV)
Nam nghệ sĩ và bà xã luôn san sẻ với nhau. (Ảnh: FBNV)

Nghệ sĩ Minh Hòa vốn xuất thân từ diễn viên truyền hình. Anh được khán giả nhớ đến qua các vai diễn như Chín Phận phim Dưới cờ đại nghĩa, Tạ phim Ngã rẽ, thầy giáo Thứ phim Đất mặn. Sau này, anh bén duyên với sân khấu cải lương, nên bắt đầu hoạt động thêm trong lĩnh vực này. Bên cạnh việc chạy xe ôm, nam nghệ sĩ vẫn đang hoạt động ở sân khấu với đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, sân khấu Chí Linh - Vân Hà và nhà hát Trần Hữu Trang.

 
Nam nghệ sĩ cũng dành nhiều tình yêu cho loại hình nghệ thuật này. (Ảnh: Ngoisao.net)
Nam nghệ sĩ cũng dành nhiều tình yêu cho loại hình nghệ thuật này. (Ảnh: Ngoisao.net)

Dù chăm chỉ đi diễn nhiều nơi, nhưng khoản tiền mà Minh Hòa nhận được từ các vai diễn phụ vẫn không đủ để anh trang trải cuộc sống. Trước khi dịch bùng phát, nam nghệ sĩ cho biết thỉnh thoảng anh mới được mời đi diễn. 

Trong một lần tham gia chương trình Giác quan thứ 6, anh từng xúc động chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân: "Tôi chuyên đóng vai kép độc, kép tính cách. Sân khấu hiện nay quý vị cũng biết, mỗi tháng chỉ sáng đèn một tuồng thôi, chứ không như ngày xưa. Thỉnh thoảng mới có show đi diễn. Một tháng diễn một lần mà tập rất cực. Tôi nhớ nghề lắm. Tôi phải làm thêm nghề tay trái là chạy xe ôm công nghệ để kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình".

 
Nam nghệ sĩ thỉnh thoảng được mời đi diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam nghệ sĩ thỉnh thoảng được mời đi diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù vất vả mưu sinh với đủ thứ nghề, nhưng nghệ sĩ Minh Hòa vẫn dành rất nhiều tình yêu cho nghệ thuật. Anh luôn thấy tự hào vì công việc của anh đều là những việc làm chân chính và lương thiện. Bên cạnh Minh Hòa, vẫn còn nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng phải làm nhiều nghề tay trái để trang trải kinh tế cho gia đình.

SAO VIỆT VẤT VẢ MƯU SINH MÙA DỊCH

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một căng thẳng. Các hoạt động nghệ thuật cũng tạm thời bị ngưng lại, nhiều sao Việt rơi vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế. Vào năm ngoái, khi tình hình ở mức ổn định, nhiều nghệ sĩ đã làm thêm nghề tay trái để kiếm sống.

Không được phép mở cửa dịch vụ làm đẹp, ăn uống, các sao Việt bắt đầu kinh doanh online. Điển hình như nghệ sĩ Lê Giang, cô tập tành nấu nướng nhiều món ăn để bán các loại đồ ăn vặt trên mạng. Mỗi ngày, nữ nghệ sĩ nhiệt tình đăng tải thực đơn lên trang cá nhân. Các món ăn của Lê Giang cũng được nhiều bạn bè và đồng nghiệp khen ngợi, nhiệt tình ủng hộ. Nhờ khoản thu từ công việc này, gia đình cô cũng ổn hơn về kinh tế.

Xem thêm chi tiết tại đây!