Nghệ sĩ Mạc Can bức xúc: "Tôi không xin một đồng xu nào của ai hết!"

09:00 02/03/2020

Ngoài những tin tức hằng ngày về những câu chuyện đương đại đầy thu hút của giới showbiz, nhưng thông tin về các nghệ sĩ già với hoàn cảnh khó khăn cũng được khán giả vô cùng quan tâm.

Những ngày vừa qua, nghệ sĩ Mạc Can đã gây được sự chú ý với cộng đồng mạng sau đoạn video đến thăm nhà ông của một ê-kíp, hầu hết mọi người đều tỏ ra xót xa cho hoàn cảnh của một nghệ sĩ tài hoa như Mạc Can.

 
Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Mạc Can
Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Mạc Can

>>> Có thể bạn chưa xem: Sao Việt lo lắng, kêu gọi ủng hộ khi Mạc Can xuất huyết dạ dày nặng

Nghệ sĩ Mạc Can: "Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết"

Có lẽ sau các bài báo của giới truyền thông về hoàn cảnh của ông đã có sự nhiễu loạn thông tin nhất định, mới đây nhân dịp một đoàn thăm viếng khác ghé qua, nghệ sĩ Mạc Can đã khá bức xúc và đính chính về chuyện mình nhận được tiền ủng hộ:

 
Nghệ sĩ Mạc Can khá bức xúc khi nhiều người hiểu sai hoàn cảnh của mình
Nghệ sĩ Mạc Can khá bức xúc khi nhiều người hiểu sai hoàn cảnh của mình

"Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết. Tôi cảm thấy mình còn sống được nên dù khó khăn thế nào tôi cũng không há miệng xin ai hết. Anh em giúp tôi, tôi đều gửi vào tiết kiệm chứ không động tới số tiền đó. Tôi cũng không xin vai, tôi mắc cỡ và ngượng nên không cho phép mình làm điều đó."

 
Bếp ăn nhỏ, giản dị của Nghệ sĩ Mạc Can
Bếp ăn nhỏ, giản dị của Nghệ sĩ Mạc Can

>>> Xem ngay: Nghệ sĩ Mạc Can đi đứng khó khăn, bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình sau bạo bệnh

Nghệ sĩ Mạc Can không muốn được gọi là danh hài

Trong các video của những mạnh thường quân ghé thăm nghệ sĩ Mạc Can, có thể thấy tinh thần của ông hiện tại vẫn rất minh mẫn, sức khỏe ổn định và còn có sự hài hước khi thường xuyên pha trò với khách ghé thăm. Tuy nhiên khi được gọi là danh hài, nghệ sĩ Mạc Can liền bác bỏ: "Người ta gọi tôi là danh hài tôi khó chịu quá. Tôi không phải danh hài, cũng chưa chắc có duyên hài".

 
Nghệ sĩ Mạc Can vẫn lạc quan hút điếu tẩu
Nghệ sĩ Mạc Can vẫn lạc quan hút điếu tẩu

Qua những gì nghệ sĩ Mạc Can chia sẻ ở lần thăm mới nhất này, chúng ta có thể yên tâm về tình trạng hiện tại của ông vốn không quá tiêu cực. Hi vọng nghệ sĩ Mạc Can sẽ vẫn giữ được tinh thần lạc quan như thế.

>>> Xem thêm: Xót xa tình trạng khó khăn của Nghệ sĩ Mạc Can: "Đói lắm, đến rau còn không có ăn"

Nghệ sĩ Mạc Can sinh năm 1945, tên thật là Lê Trung Can. Là một diễn viên, ông từng xuất hiện ở các tác phẩm đình đám như: Ván Bài Lật Ngửa, Người Đẹp Tây Đô, Đất Phương Nam,... cùng loạt phim cổ tích: Phượng hoàng đất, Đúc người, Chàng ngốc phiêu lưu ký, Sự tích con muỗi,...

Gia tài văn học do ông sáng tác cũng khá đa dạng, nổi tiếng nhất có lẽ là tác phẩm Tấm Ván Phóng Dao với Giải A cuộc thi tiểu thuyết năm 2005 của Hội Nhà văn Việt Nam.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN