Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu do phát bệnh xương khớp

06/10/2020, 20:27 GMT+07:00

Mạc Can là diễn viên, nhà văn nổi tiếng và được nhiều khán giả biết đến. Ngoài đóng phim, nghệ sĩ Mạc Can còn là nhà văn với nhiều tác phẩm nổi tiếng trong đó có cuốn Tấm ván phóng dao.

Ở tuổi 74, nam nghệ sĩ sống một mình trong phòng trọ chưa đầy 15m2 ở Bình Thành. Tuy nhiên, ông vẫn giữ được sự lạc quan, sự dí dỏm mỗi khi các anh chị em đồng nghiệp đến thăm hỏi.

 
Nghệ sĩ Mạc Can luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tinh thần lạc quan dù sống một mình (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tinh thần lạc quan dù sống một mình (Ảnh: FBNV).

>>>Bạn có quan tâm: Xót xa tình trạng khó khăn Nghệ sĩ Mạc Can: "Đến rau còn không có ăn"

Người thân chia sẻ nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu

Mới đây, theo tin từ người cháu của Mạc Can là chị Lê Thị Kim Dung, nam nghệ sĩ vừa nhập viện cấp cứu: “Hiện Mạc Can lúc tỉnh lúc mê, các khớp xương vẫn còn đau nhức nên không thể di chuyển được. Các bác sĩ cũng dự đoán Mạc Can bị tái phát bệnh xương khớp và suy nhược cơ thể”, Chị Dung cho biết thêm.

 
Chị Kim Dung cho biết các bác sĩ đã lấy máu và làm các xét nghiệm cho Mạc Can (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chị Kim Dung cho biết các bác sĩ đã lấy máu và làm các xét nghiệm cho Mạc Can (Ảnh: FBNV).

>>>Bạn có biết: Trương Quỳnh Anh cùng bạn bè kêu gọi quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Mạc Can

Nghệ sĩ Mạc Can chân sưng tấy vì chứng đau khớp, không đi lại được 

Trước đó, nam nghệ sĩ tâm sự hơn nửa tháng nay, chứng đau khớp hành làm chân sưng tấy, không đi lại được, ông đành nhờ người quen chở về nhà em gái ở nhờ.

"Tôi ở đây, có em gái, gia đình, con cháu chăm sóc. Thỉnh thoảng hàng xóm cũng qua thăm nên đỡ buồn. Bệnh ngồi một chỗ, quanh quẩn trong nhà không đi diễn được tôi nhớ khán giả, nhớ sân khấu lắm. Mấy hôm trước, Cát Tường, Tiết Cương cũng đến đây thăm. Tôi ở tận Hóc Môn, xa xôi, địa chỉ khó tìm nhưng các cô chú vẫn có lòng đến, tôi vui lắm", Mạc Can tâm sự.

 
Nam nghệ sĩ cho biết rất nhớ ánh đèn sân khấu (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ cho biết rất nhớ ánh đèn sân khấu (Ảnh: FBNV).

>>>Bạn có quan tâm: Nghệ sĩ Mạc Can sống 1 mình trong căn trọ 15m2 ở tuổi 74

Hiện, rất nhiều nghệ sĩ lo lắng khi hay tin diễn viên Mạc Can nhập viện. Hy vọng, với sự lạc quan, sống tích cực của chú sẽ nhanh chóng bình phục và trở lại sân khấu với mọi người.

Ảnh: Tổng hợp

Nghệ sĩ Mạc Can tâm sự về cuộc sống một mình

Dù sống một mình không con cái nhưng nghệ sĩ Mạc Can cho biết ông chưa bao giờ thấy chạnh lòng vì quyết định này, hiện tại đã quá quen với việc cô đơn và thấy nó hết sức quen thuộc:

"Buồn quá thì tôi chơi với chữ, viết báo, hút thuốc. Nhưng mà tôi quen với cô đơn rồi, cái gì quen lâu thì trở nên thân thuộc. Hôm tôi bệnh, mọi người đến đây thăm tôi đông lắm, cả người quen và không quen nhưng một lát ai cũng về hết. Cũng buồn đó, nhưng thôi kệ.

Có một mình, tôi cũng hay mở đài cho nó rủ rỉ bên tai như mẹ ru con vậy đó, vậy mới ngủ được. Hễ nó tắt là tôi thức", nam nghệ sĩ tâm sự.

Xem thêm tại đây