Nghệ sĩ Mạc Can bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình sau bạo bệnh

23/02/2020, 08:10 GMT+07:00

Nghệ sĩ Mạc Can khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trên sóng truyền hình mới đây và vẫn giữ được tinh thần lạc quan khi trò chuyện cùng đồng nghiệp.

Là một nghệ sĩ đa tài với việc góp mặt ở nhiều thể loại nghệ thuật như đóng hài, đóng phim, làm ảo thuật và viết văn, tuy thế nghệ sĩ Mạc Can những năm về già lại khá chật vật với cuộc sống.

Trong thời gian vừa qua, khán giả hâm mộ đã vô cùng lo lắng và quan tâm đến cuộc sống và sức khoẻ của nghệ sĩ hài Mạc Can ở tuổi xế chiều, đặc biệt là khi ông vừa trải qua bạo bệnh.

 
Mạc Can từng phải nhập viện hồi tháng 9/2019 vì bệnh nặng
Mạc Can từng phải nhập viện hồi tháng 9/2019 vì bệnh nặng

>>> Xem thêm: Nhà văn Mạc Can: “Thú vui của tôi là làm người ta cười”

Nghệ sĩ Mạc Can bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình sau thời gian nhập viện

Vừa qua, khán giả vô cùng bất ngờ với sự xuất hiện của Mạc Can trong một chương trình với chủ đề ôn lại hoài niệm nghệ thuật cùng bạn diễn Hồng Sáp, cả hai trước đó đã cùng nhau gắn bó trong hàng loạt truyện cổ tích Việt Nam.

 
Nghệ sĩ Mạc Can giữ tinh thần lạc quan vốn có của mình
Nghệ sĩ Mạc Can giữ tinh thần lạc quan vốn có của mình

Mạc Can xuất hiện ở Vang bóng một thời khiến khán giả bất ngờ - ảnh 2
Nghệ sĩ Hồng Sáp (áo dài xanh) xuất hiện cũng Mạc Can

Trên sân khấu trở lại lần này, nghệ sĩ Mạc Can xuất hiện với hình ảnh rất là giản dị song vẫn giữ được tinh thần lạc quan, hài hước vốn có của mình như trong những tác phẩm mà người hâm mộ từng biết đến.

 
Bước đi của ông phải có Đại Nghĩa và nghệ sĩ hài Minh Nhí dìu tay
Bước đi của ông phải có Đại Nghĩa và nghệ sĩ hài Minh Nhí dìu tay

>>> Có thể bạn chưa xem: Sao Việt lo lắng, kêu gọi ủng hộ khi Mạc Can xuất huyết dạ dày nặng

Nghệ sĩ Mạc Can nói về tình trạng khó khăn thời điểm hiện tại

Trong một đoạn clip vừa được chia sẻ lại gần đây, người hâm mộ không khỏi xót xa khi nghe nghệ sĩ Mạc Can nói về tình trạng khó khăn hiện tại của mình lúc về già côi cút, không người thân bên cạnh.


Căn phòng ở nhờ chỉ 15m2 của nghệ sĩ Mạc Can


Nghệ sĩ Mạc Can chân thành kể chuyện khi khách ghé thăm

"Tôi tự nấu hết, tự túc mưu sinh, có gì ăn nấy. Tôi cắm một ít cơm nguội, ăn hai ba ngày chưa hết. Cháu ở bên sản xuất thì lần sau có bất cứ vai gì, dù hợp hay không hợp cũng cứ đến lôi đầu tôi tới diễn. Không cần mời đâu, lôi đầu tới diễn luôn.Tiền cát xê bao nhiêu cũng được, 5 xu 10 xu cũng được hết. Đói lắm chứ yêu nghề gì. Ăn cơm có gì đâu, có gì ăn đó, đến rau còn không có ăn".

 
Nghệ sĩ Mạc Can đang ở độ tuổi 74
Nghệ sĩ Mạc Can đang ở độ tuổi 74

Sau ánh hào quang, nghệ sĩ Mạc Can lại phải lầm lũi với sống cuộc sống tuổi già cô đơn, đấu tranh với bệnh tật và nghèo khó, dù vậy may mắn thay rằng chúng ta vẫn luôn thấy được sự lạc quan ở con người ông.

>>> Xem thêm: Xót xa tình trạng khó khăn của Nghệ sĩ Mạc Can: "Đói lắm, đến rau còn không có ăn"

Nghệ sĩ Mạc Can được khán giả biết đến với những vai diễn trong loạt phim cổ tích thành công của Việt Nam như: Phượng hoàng đất, Chàng ngốc phiêu lưu ký, Hoàng tử cứu mẹ, Sự tích con muỗi,... Song song đó, nghệ sĩ Mạc Can còn được khán giả biết đến qua các bộ phim nổi tiếng như: Đất Phương Nam, Cái bóng bên chồng, Khi đàn ông có bầu và gần đây nhất là Gia đình là số 1.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN