Xót xa tình trạng khó khăn Nghệ sĩ Mạc Can: "Đến rau còn không có ăn"

10:30 22/02/2020

Trong một đoạn video gần đây quay lại chuyến ghé thăm nhà của nghệ sĩ Mạc Can, chứng kiến tình trạng sống hiện tại của ông, nhiều khán giả không khỏi ngạc nhiên và thương xót.

"Tôi tên thật là Lê Trung Can, nhưng vì tôi nghèo quá nên người ta gọi tôi là Mạc Can, đọc lệch của từ mạt rệp. Lâu dần tôi lấy thành nghệ danh luôn, nó theo tôi cũng lâu rồi." - Nghệ sĩ Mạc Can chia sẻ khi có khách ghé thăm


Hình ảnh gần nhất của nghệ sĩ Mạc Can

>>> Có thể bạn quan tâm: Trung Dân: "Tuổi trẻ bây giờ họ mê sự sang chảnh"

Nghệ sĩ Mạc Can nói về tình trạng khó khăn: "Đói lắm, đến rau còn không có ăn"

Được ê-kíp quay hình ghé thăm, Nghệ sĩ Mạc Can vô cùng đón tiếp mọi người vào căn phòng nhỏ hẹp và giới thiệu:

"Bà chủ nhà ở đây không có chồng, chỉ có một đứa con gái. Bà ấy một mình nuôi con từ nhiều năm nay rồi. Đứa con gái thấy tôi vui mới bảo mẹ nó cho tôi ở đậu trong nhà này, cho vui nhà vui cửa. Ngoài đi diễn ra thì tôi không được ra ngoài căn phòng này, không sợ bà chủ mắng".


Căn phòng vỏn vẹn 15m2 của nghệ sĩ Mạc Can

Được người phía ê-kíp lì xì, nghệ sĩ Mạc Can không nhận mà dặn dò kèm tiết lộ về tình trạng kinh tế vô cùng khó khăn của mình:

"Tôi tự nấu hết, tự túc mưu sinh, có gì ăn nấy. Tôi cắm một ít cơm nguội, ăn hai ba ngày chưa hết. Cháu ở bên sản xuất thì lần sau có bất cứ vai gì, dù hợp hay không hợp cũng cứ đến lôi đầu tôi tới diễn. Không cần mời đâu, lôi đầu tới diễn luôn.Tiền cát xê bao nhiêu cũng được, 5 xu 10 xu cũng được hết. Đói lắm chứ yêu nghề gì. Ăn cơm có gì đâu, có gì ăn đó, đến rau còn không có ăn".


Phần đồ ăn hâm đi hâm lại trong nhà của nghệ sĩ Mạc Can

>>> Xem thêm: Trung Dân: "Showbiz ai giàu nhất? Đương nhiên là diễn viên hài!" 

Ở tuổi 74, nghệ sĩ Mạc Can tiết lộ về chuyện "say nắng" cô gái U40

Và có vẻ như cảm thấy cao hứng khi có người ghé thăm, trò chuyện, nghệ sĩ Mạc Can đã kể về chuyện tình đầy lãng mạn của mình khi "say nắng" một cô gái U40 khi mình đã xấp xỉ 75 tuổi:


Nghệ sĩ Mạc Can hào hứng kể chuyện khi khách ghé thăm

"Hôm đó, tôi đi uống cà phê, tình cờ nghe thấy giọng một phụ nữ ngồi sau mình kể chuyện cuộc đời cô ấy. Tôi nghe xong quay ra nhìn và bị cảm nắng luôn. Cô ấy tầm hơn bốn chục tuổi, có răng khểnh, nhìn duyên lắm.

Đầu tiên, tôi nghe hoàn cảnh của cô ấy xong xót ruột, thấy thương lắm. Ngày hôm sau, tôi có cảm giác khác khác trong người. Ngày hôm sau nữa lại nhớ nhớ, giống như thấp khớp chuyển qua gút ấy. Hai ba ngày sau, tôi chuyển qua yêu luôn. Lúc ấy tôi mới tự nhủ: 'Chết rồi! Yêu rồi giờ phải làm sao?'


Gần đây, Nghệ sĩ Mạc Can có xuất hiện trong một chương trình hoài niệm hào quang nghệ thuật

Tôi còn lớn hơn cả ba nó mà, làm sao có thể làm thế được. Nhưng hình như nó cũng biết tôi thương nó rồi. Ngày nào nó đi làm về lúc 8 giờ tối cũng nhắn tin cho tôi. Tôi phải đọc tin nhắn của nó xong mới ngủ được. Còn nếu không nhận được tin nhắn là tôi thức tới sáng luôn.

Thi thoảng tôi cũng chở nó đi chơi. Nó chở tôi thì giống chở ông ngoại, còn tôi chở nó lại giống bồ nhí. Mấy thằng quỷ bạn tôi nhìn thấy đòi "hốt" nó. Tôi ghen quá nên không chở nữa. Tôi đã hẹn nó kiếp sau rồi. Kiếp sau không biết nó còn đẹp như thế không nữa".


Dù cuộc sống khó khăn, nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ cho mình sự lạc quan

Cuộc đời nghệ sĩ mỗi người mỗi cảnh, không phải ai cũng sẽ có cuộc sống xa hoa, hào nhoáng. Nhưng qua những chia sẻ của nghệ sĩ Mạc Can, có thể thấy trong ông dù chật vật về kinh tế vẫn luôn tồn tại sự lạc quan cần có.

>>> Có thể bạn quan tâm: NSND Hồng Vân: "Đóng cửa sân khấu vì bị lấy lại mặt bằng!"

Mạc Can là một nghệ sĩ khá đa tài khi từng kinh qua nhiều thể loại nghệ thuật như diễn viên đóng hài, đóng phim, làm ảo thuật và viết văn. Một số tác phẩm khiến khán giả nhớ mặt ông từng đóng như loạt phim truyện Cổ Tích Việt Nam, Đất Phương Nam, Khi Đàn Ông Có Bầu,... và gần nhất là Gia Đình Là Số 1. 

Tác giả của cuốn Tấm Ván Phóng Dao từng khiến khán giả lo lắng hồi tháng 9/2019 khi ông phải nhập viện cấp cứu do tình trạng viêm loét bao tử nặng vì uống nhiều thuốc giảm đau.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN